Ch3Thailand Logo

ความหมายของการ “ฮันนีมูน”

เปิดอ่านแล้ว 2,062 ครั้ง
สกู๊ปพิเศษ

ตามธรรมเนียมปกติของเจ้าบ่าว – เจ้าสาว ที่เพิ่งผ่านพิธีการแต่งงานก็จะต้องมีการ “ฮันนีมูน” ซึ่งถือเป็นช่วงเวลาแสนสุขของบ่าวสาวอย่างแท้จริง เป็นเหมือนรางวัลแห่งความรักหลังจากที่คนสองคนต้องผ่านอะไรด้วยกันมามากมาย ทั้งเรื่องสุขเรื่องทุกข์กว่าที่จะได้มาถึงวันที่จะได้เริ่มต้นการใช้ชีวิตคู่ด้วยกันอย่างเป็นทางการ

“ฮันนีมูน” เป็นคำที่ทรงอิทธิพลเป็นอย่างยิ่งมาตั้งแต่ปี ค.ศ. 1540 ซึ่งเป็นช่วงแรก ๆ ที่โลกของเรากำลังเริ่มต้นการเดินทางไปสำรวจดวงจันทร์ และได้รับรู้ถึงข้อมูลใหม่ ๆ หลายเรื่องที่เกี่ยวกับดวงจันทร์ คำว่า “ฮันนี” (Honey) ศัพท์เฉพาะที่คู่รักใช้เรียกกัน ถ้าเป็นภาษาไทยก็เทียบได้กับคำหวาน ๆ ว่า “ที่รัก” และคำว่า “มูน” (Moon) ถูกนำมาใช้ในเชิงความหมายของการโคจรของพระจันทร์ หมายถึง การเดินทางครั้งใหม่อันน่าอัศจรรย์ ซึ่งเป็นการเปรียบเทียบถึง “คู่ชีวิต” ที่ได้เริ่มต้นการเดินทางครั้งใหม่ของทั้งคู่แล้ว และนับจากนี้ทั้งคู่จะได้เดินเคียงข้างกันไปอย่างแท้จริง


โดยส่วนใหญ่แล้ว การฮันนีมูนของคู่แต่งงานมักเป็นการเดินทางไปในสถานที่ท่องเที่ยวที่มีความสวยงาม หรือเป็นสถานที่ที่เป็นความหลังของคนทั้งสอง เช่น เป็นสถานที่ที่บอกรักกัน หรือเป็นสถานที่ที่ได้พบกันครั้งแรก ถือเป็นการเดินทางที่ทำให้คู่รักได้ใช้เวลาร่วมกันอย่างแท้จริง มีเวลาได้เรียนรู้กันอย่างใกล้ชิด ทบทวนสิ่งที่ผ่านมา กำหนดแนวทางชีวิตในอนาคตร่วมกันต่อไป และยังทำให้ระลึกถึงความรักและความรู้สึกดีๆ ที่ได้เริ่มต้นมาด้วยกันอีกด้วย


แต่สำหรับ “ชาคริต” และ “ญาดา” คู่แต่งงานที่มีจุดเริ่มต้นมาจากความแค้นแล้ว ต้องเรียกว่าเป็น “ฮันนีมูนสุดโหด” เพราะการฮันนีมูนครั้งนี้เกิดขึ้นโดยที่ ญาดา ไม่ได้เต็มใจ แถมสถานที่ก็ไม่น่าจะตรงกับที่ผู้หญิงหลายคนเคยคิดฝันไว้แม้แต่น้อย แค่พียงจุดเริ่มต้นของการใช้ชีวิตคู่ของ ญาดา และ ชาคริต ก็ยังหาช่วงเวลาแห่งความสุขที่เหมือนคู่อื่น ๆ แทบไม่ได้...ต่อให้ความรักก่อตัวขึ้นในหัวใจมากขึ้นทุกวัน แต่หากความแค้นยังนำสติของ ชาคริต อยู่แบบนี้ ชีวิตรักของทั้งคู่จะลงเอยแบบไหนก็ยากที่จะคาดเดา ติดตามชมละคร ระเริงไฟ ทุกวันจันทร์- อังคาร เวลา 20.20 น. ทางช่อง 33

ละครที่เกี่ยวข้อง : ระเริงไฟ

APPLICATIONS
CH3Plus
WeTV YouTube Ch3Thailand VIU iQIYI True ID AIS play

APPLICATIONS

  • Ch3plus

    CH3 Plus

    CH3 Plus Application IOS CH3 Plus Application Android CH3 Plus Application Huawei