Ch3Thailand Logo

ความรักเกิดจาก “ความดี” จริงหรือ?

เปิดอ่านแล้ว 3,173 ครั้ง
สกู๊ปพิเศษ

หลายคนคงเคยได้ยินมาว่า “หากต้องการคำตอบจากความรัก จงฟังเสียงหัวใจตัวเอง” แต่ในชีวิตจริงก็มีคนจำนวนไม่น้อยที่ได้ลองเลือกทำตามความต้องการของหัวใจ แต่สุดท้ายก็ดูเหมือนว่าคนที่เลือกฝากความรักไว้ให้ตามที่หัวใจเรียกร้องนั้นกลับกลายเป็นคนที่ทำร้ายหัวใจตัวเองในที่สุด

ในความเป็นจริงแล้วเรื่องของความรักเป็นเรื่องที่ไม่อาจจะกำหนดได้ว่าความรู้สึกพิเศษนี้จะเกิดขึ้นเมื่อไหร่ หรือใครคือคนที่เราจะถูกชะตาและอยากมอบความรักให้ เป็นความรู้สึกที่จะเกิดขึ้นเองเมื่อได้พบเจอกับใครสักคนที่เรียกว่า “คนที่ใช่” และเป็นความรู้สึกที่ก่อตัวอย่างแข็งแกร่งในหัวใจ ยากแก่การจะเปลี่ยนแปลงได้ เว้นเสียแต่ว่าจะมีบางอย่างที่คาดไม่ถึง หรือบางการกระทำจากคนๆ นั้นที่เราไม่คาดคิดมาก่อน อย่างเช่นที่ “เขมิกา” ที่ตกหลุมรัก “ชาคริต” จนดูเหมือนยากจะถอนตัวขึ้น จนเมื่อได้รู้ความจริงว่าทุกอย่างที่เขาทำให้เธอนั้นเป็นเพียงส่วนหนึ่งของการแก้แค้นเท่านั้น


ความรู้สึกรักอาจเป็นความรู้สึกพิเศษ...แต่ก็ไม่มีใครการันตีได้ว่าความรู้สึกนี้จะอยู่กับเราได้นานแค่ไหน เพราะจริงๆ แล้ว สิ่งที่จะทำให้ความรักมั่นคงและยืนยาวได้ก็คือ “ความดี” การที่ เขมิกา ยอมเปิดใจให้กับ “ทัศนะ” ก็เพราะความดีในตัวเขาที่เมื่อพิจารณาแล้ว เธอก็พบว่าเขาเป็นคนเดียวที่คอยใส่ใจความรู้สึกของเธออย่างแท้จริง นั่นจึงทำให้เธอมองเห็นว่าจริงๆ แล้วควรจะมอบความรักให้กับใคร จนในที่สุด ชาคริต ก็กลายเป็นเพียงแค่คนที่เธอเคยรู้สึกรัก


เช่นเดียวกันกับ “ชญาณี” น้องสาวบุญธรรมที่หลงรักพี่ชายอย่าง ชาคริต เพราะความประทับใจที่เขาเป็นผู้ให้ชีวิตใหม่กับเธอ จนเธอแอบคิดกับเขามากกว่าการเป็นพี่น้อง แต่สุดท้ายเธอก็เข้าใจได้ว่า ชาคริต ไม่มีวันรักเธอในแบบอื่นนอกจากน้องสาวไปได้ นั่นจึงเป็นช่วงเวลาที่เธอสามารถเปิดใจพิจารณา “ไตรทศ” ผู้ชายที่เข้ามาในชีวิตเธอด้วยความแค้นแต่สุดท้ายเขากลับเป็นคนเดียวที่คอยให้ความดูแลใส่ใจ และพร้อมจะเป็นคนที่จะให้ความรู้สึกแบบเดียวกับที่เธอเคยต้องการจาก ชาคริต ซึ่งความดีของ ไตรทศ ก็ทำให้หัวใจของ ชญาณี กลับมาอบอุ่นได้อีกครั้ง


เมื่อความดีทำให้ความรักยืนยาว แล้วความรักของ ชาคริต กับ ญาดา ที่ยังคงมีความแค้นเป็นตัวแปรสำคัญอยู่...จะยั่งยืนสักแค่ไหน ติดตามได้ในละคร ระเริงไฟ ทุกวันจันทร์- อังคาร เวลา 20.20 น. ทางช่อง 33

ละครที่เกี่ยวข้อง : ระเริงไฟ

APPLICATIONS
CH3Plus
WeTV YouTube Ch3Thailand

APPLICATIONS

  • Ch3plus

    CH3 Plus

    CH3 Plus Application IOS CH3 Plus Application Android CH3 Plus Application Huawei