Ch3Thailand Logo

“หูเกอ” นักแสดงเลือดมังกรผู้ไม่ยอมแพ้ต่อโชคชะตา

เปิดอ่านแล้ว 1,261 ครั้ง
สกู๊ปพิเศษ

ไม่ว่าจะเป็นบทบาทของ “อวี่เหวินทั่ว” จากซีรีส์ ฤทธิ์กระบี่เซียนหยวน หรือ “ท่านเก้า” จากซีรีส์เรื่อง ลำนำทะเลทราย และ “มู่ฉี” จากซีรีส์ โกล์! สู้สุดฝัน ก็ต้องยอมรับว่า “หูเกอ” นักแสดงหนุ่มหล่อแดนมังกรก็สามารถตีบทแตกได้อย่างไม่ต้องสงสัย แน่นอนว่ากว่าจะมาถึงจุดนี้ได้ “หูเกอ” ต้องพบเจอกับอุปสรรคมากมาย แต่ด้วยหัวใจนักสู้ก็ทำให้เขาไม่ยอมแพ้ต่อโชคชะตาอันโหดร้าย


“หูเกอ” เกิดเมื่อวันที่ 20 กันยายน พ.ศ. 2525 เมืองเซี่ยงไฮ้ ประเทศจีน จบการศึกษาจาก Shanghai Theater Academy สถาบันสอนการแสดงชื่อดังของประเทศจีน ได้เริ่มเข้าวงการบันเทิงมาตั้งแต่เด็ก แต่ในฐานะการเป็นนักแสดงเต็มตัวครั้งแรกเริ่มต้นในปี พ.ศ. 2547 กับซีรีส์เรื่อง Dandelion ต่อมา ในปี พ. ศ. 2548 ก็ได้แสดง ซีรีส์ เซียนกระบี่พิชิตมาร ประกบคู่กับ หลิวอี๋เฟย และในเรื่องนี้ก็ทำให้ หูเกอ เป็นที่รู้จักและได้รับความสนใจ อีกทั้งซีรีส์หลายเรื่องต่อมา หูเกอ ก็มักเป็นเรื่องย้อนยุค จนเขาได้รับฉายาว่าเป็น เจ้าชายละครโบราณ อีกด้วย


แต่แล้วชีวิตที่กำลังรุ่งเรืองในฐานะนักแสดงใหม่ที่น่าจับตาของ “หูเกอ” ก็ต้องพบเจอกับเรื่องที่ยากจะก้าวข้ามผ่านไปได้ โดยในปี พ.ศ. 2549 หูเกอ ประสบอุบัติเหตุทางรถยนต์ครั้งใหญ่ ซึ่งในครั้งนั้นทำให้เพื่อนสนิทที่นั่งรถมากับ หูเกอ เสียชีวิต ส่วน หูเกอ ได้รับบาดเจ็บสาหัสที่ใบหน้า จนเป็นแผลเป็นใหญ่บริเวณดวงตาข้างขวา และด้วยเหตุนี้ก็ทำให้เส้นทางการเป็นนักแสดงของเขาถึงกับต้องหยุดชะงักลง แต่หัวใจนักสู้ของเขาก็ทำให้ “หูเกอ” กลับมาอีกครั้ง เพื่อท้าทายข้อจำกัดของนักแสดงที่มีใบหน้าที่ไม่สมบูรณ์จากแผลเป็น ด้วยการเปิดแผลเป็น และแสดงความสามารถด้านการแสดงให้คนดูได้เห็น


ด้วยความไม่ยอมแพ้ของ “หูเกอ” ก็ทำให้เขาอยู่ในวงการมานานกว่า 20 กว่าปี จนตอนนี้เขามีผลงานมากมาย เช่น ซีรีส์ ฤทธิ์กระบี่เซียนหยวน บทนำอย่าง “อวี่เหวินทั่ว” ซีรีส์เรื่อง ลำนำทะเลทราย บทบาทของ “ท่านเก้า” และ ซีรีส์เรื่อง โกล์! สู้สุดฝัน บทบาทของ “มู่ฉี” และมีผลงานอื่นอีกหลายเรื่อง ทั้งภาพยนตร์ ซีรีส์ และเพลง


แฟนผลงานของ “หูเกอ” อย่าลืมแวะเข้ามาติดตามผลงานของ หูเกอ กับซีรีส์ที่ออกอากาศทางช่อง 3 อยู่ในขณะนี้ ไม่ว่าจะเป็น ซีรีส์ โกล์! สู้สุดฝัน ทุกวัน จันทร์-พฤหัสบดี 20.30 น. และ ศุกร์ 20.45 น. สุดยอดซีรีส์ ช่อง 13 และ ซีรีส์ ลำนำทะเลทราย ทุกวันอังคาร-พฤหัสบดี เวลา 21.00 น. ทางช่อง 28

APPLICATIONS
CH3Plus
WeTV YouTube Ch3Thailand VIU iQIYI True ID AIS play

APPLICATIONS

  • Ch3plus

    CH3 Plus

    CH3 Plus Application IOS CH3 Plus Application Android CH3 Plus Application Huawei