Ch3Thailand Logo

ทายนิสัยจากโต๊ะทำงาน “สไตล์ระเริงไฟ”

เปิดอ่านแล้ว 344 ครั้ง
สกู๊ปพิเศษ

ดูจอทายใจวันนี้เป็นเรื่องของการทายนิสัยจากโต๊ะทำงาน ที่นอกจากจะได้รู้จักตัวเองผ่านโต๊ะทำงานแล้วก็ของเพิ่มความสนุกอีกนิดด้วยความร้อนแรงของกระแส “ระเริงไฟ” ลองมาดูกันซิว่า...ในมุมของการทำงาน แต่ละคนจะมีสไตล์การทำงานแบบไหน และงานของใครจะเป็น “งานร้อน” กว่ากัน!


โต๊ะเนี้ยบแบบนี้คณคือ “ชาคริต”

โต๊ะที่ถูกจัดวางอย่าเป็นระเบียบ หยิบใช้ง่ายทุกชิ้น ไม่ค่อยเปลี่ยนที่วาง สิ่งของเครื่องใช้บนโต๊ะคัดสรรมาแล้วอย่างดี แสดงว่าเป็นคนมีระเบียบมาก ไม่ชอบทำตามใคร รักความสะดวกสบาย ถ้าเป็นเรื่องการทำงานล่ะก็ละเอียดรอบคอบและตรงต่อเวลาเป๊ะ เรื่องเผางานเอาตัวรอดไม่มีให้เห็นนะสำหรับคนสไตล์นี้

โต๊ะน่ารักมีเสน่ห์แบบ “ญาดา”

สังเกตจากบนโต๊ะที่มักจะมีเครื่องใช้และของจุกจิกที่มีสีสันสดใสประดับโต๊ะ แสดงว่าเป็นคนร่าเริงแจ่มใส แต่แอบมีความดื้อและขี้งอน ชอบให้คนมาเอาใจ ที่สำคัญเป็นคนรักแรงเกลียดแรง เวลาทำงานจะทุ่มเทสุดชีวิตอาจมีจุดผิดพลาดบ้างเล็กๆ น้อยๆ แต่ก็ส่งตรงตามเวลานะ

 โต๊ะเรียบๆ ดูสบายตาแบบ “ทัศนะ”

บนโต๊ะจะมีแต่เครื่องใช้สำนักงานที่จำเป็นวางอย่างเป็นระเบียบ ดูแล้วสบายตา แสดงว่าเจ้าของโต๊ะเป็นคนจริงจัง มีกับชีวิต ชอบความเรียบง่าย ไม่วุ่นวายกับคนอื่น ไม่ชอบการโต้แย้ง และมีแบบแผนในการดำเนินชีวิต ใครได้ทำงานด้วยสบายใจได้เรื่องส่งตามกำหนด แต่อาจจะต้องเพิ่มลูกเล่นความน่าสนใจในเนื้องานด้วยสักหน่อย

โต๊ะรก ชวนค้นหา(ของ)แบบ “ไตรทศ”

ถ้าบนโต๊ะเต็มไปด้วยสิ่งของมากมายกระจายเกลื่อนโต๊ะ แสดงว่าเป็นคนคิดเร็ว ทำเร็ว ตัดสินใจเร็ว ชอบความสนุกสนาน ไม่ชอบเรื่องซีเรียส ไม่ใคนฉลาดหลักแหลมมากนักแต่ก็มีดีตรงความจริงใจ งานที่ออกมามักจะได้ตามกำหนดแบบคาบลูกคาบดอก มีเผางานส่งบ่อยๆ ทำให้คนอื่นเห็นข้อผิดพลาดได้ง่ายๆ ควรเพิ่มความรอบคอบในการทำงานให้มากขึ้น

โต๊ะตกแต่งดูดีมีศิลป์แบบ “เขมิกา”

มักมีโต๊ะทำงานที่สะดุดตาคนอื่นด้วยของตกแต่งเก๋ไก๋ ดูดีมีสไตล์แหวกแนว เจ้าของโต๊ะนี้เป็นคนช่างคิดช่างฝัน ยิ้มง่ายอารมณ์ดี เข้ากับคนง่ายแต่ก็ชอบเลือกคบเฉพาะคนที่มีแนวเดียวกัน เรื่องการทำงานบางทีตัดสินใจช้า ลังเลบ่อย ไม่มั่นใจในความคิดตัวเอง ทำให้มีความผิดพลาดหลายจุดและมักส่งงานช้า

การจัดโต๊ะทำงานก็สามารถบอกนิสัยความเป็นตัวเองได้ ลองปรับเปลี่ยนมุมมองใหม่ๆ เพื่อสร้างสีสันให้กับการทำงานดูบ้าง ที่สำคัญต้องไม่ลืมให้ความสำคัญกับการจัดวางที่ช่วยเพิ่มความสะดวกในการทำงานให้มีประสิทธิภาพมากขึ้นด้วยนะจ๊ะ

ละครที่เกี่ยวข้อง : ระเริงไฟ

APPLICATIONS
CH3Plus
WeTV YouTube Ch3Thailand VIU iQIYI True ID AIS play

APPLICATIONS

  • Ch3plus

    CH3 Plus

    CH3 Plus Application IOS CH3 Plus Application Android CH3 Plus Application Huawei