Ch3Thailand Logo

รู้จัก! 3 รุ่นใหญ่แห่ง “แก๊งไข่มุกมังกร”

เปิดอ่านแล้ว 1,254 ครั้ง
สกู๊ปพิเศษ

“ไข่มุกมังกรไฟ” เปิดตัวความมันส์ด้วยการปะทะกันของสมาชิกรุ่นเก๋าแห่ง “แก๊งไข่มุกมังกร” ท่ามกลางการห้ำหั่นและการแย่งชิงความเป็นใหญ่ในเส้นทางสายธุรกิจมืด โดยมีผู้นำแก๊งไข่มุกมังกรอย่าง “อลัน” ที่มีเบื้องหลังของการหักหลัง กับเพื่อนที่เคยร่วมทุกข์ร่วมสุข เมื่ออำนาจเงินยิ่งใหญ่กว่า จึงนำไปสู่จุดจบของคำว่า “มิตรภาพ” 


แก๊งไข่มุกมังกร มีจุดเริ่มต้นจากคำว่า “เพื่อน” แรกเริ่มมีสมาชิกเพียง 3 คนคือ อลัน (ต้อม พลวัฒน์)  ไป๋หู่ (บี๋ ธีรพงศ์)   และ จางเกาซิน (อั๋น วิทยา) ที่เลือกจับธุรกิจผิดกฎหมายจนเกิดเป็นแก๊งไข่มุกมังกรอันยิ่งใหญ่ และมีสมาชิกผู้ร่วมดำเนินเส้นทางมืดนี้กว่าร้อยชีวิต แต่ในเมื่อขึ้นชื่อว่าเป็นเส้นทางมืดย่อมต้องเผชิญกับสถานการณ์แห่งความขัดแย้ง และเมื่อเส้นทางนี้ไม่มีคำว่า “ไว้ใจ” แม้กระทั่งคนในแก๊งเดียวกันก็ยังพยายามช่วงชิงอำนาจเหนือทุกๆ คนในแก๊ง ในที่สุดก็เกิดการแยกตัวออกไปตั้งแก๊งใหม่เป็นคู่แข่ง และคนที่แยกตัวออกไปก็คือ ไป๋หู่ ส่วนคนที่ชีวิตต้องถูกเพื่อนรักหักหลังก็คือ จางเกาซิน


อลัน หัวหน้าคนล่าสุดของแก๊งไข่มุกมังกรอันยิ่งใหญ่ ที่ใครๆ ต่างก็ก้มหัวให้ ด้วยความเด็ดขาด อำนาจ และความมีอิทธิพลทำให้แก๊งไข่มุกมังกรเป็นใหญ่ภายใต้การดูแลของเขา และมือขวาผู้ภักดิ์ดีต่อแก๊งไข่มุกมังกรอย่าง หมิงเต๋อ (อู๋ ธนากร) ที่เปรียบเสมือนกุนซือคนสำคัญในการวางแผนควบคุมเส้นทางการค้า และควบคุมผู้คนในแก๊ง ซึ่งหากย้อนไปถึงเส้นทางการเข้าสู่แก๊งไข่มุกมังกรของ หมิงเต๋อ ก็ถือว่ามีเรื่องของบุญคุณเข้ามาเกี่ยวข้อง เพราะเมื่อหลายสิบปีก่อน อลัน ได้เข้าช่วยชีวิต หมิงเต๋อ ขณะกำลังถูกมาเฟียทำร้ายจนเกือบตาย จึงทำให้หมิงเต๋อปฏิญาณตนว่าจะขอมอบชีวิตรับใช้ อลัน แห่งแก๊งไข่มุกมังกร และกลายเป็นสมาชิกคนสำคัญที่มีอิทธิพลในแก๊ง


ขณะที่ จางเกาซิน ต้องติดคุกนานถึง 20 ปี เพราะถูก อลัน และ ไป๋หู่ หักหลัง อลัน อยากกำจัดสายเลือดของ จางเกาซิน เลยรับเอา เรย์ ลูกชายของเขามาเลี้ยง และกดหัวใช้ด้วยบุญคุณให้เรย์ทำงานผิดกฎหมาย แต่หารู้ไม่ว่าเมื่อ จางเกาซิน กลับมาก็เตรียมทวงแค้นแบบที่คนในแก๊งไข่มุกมังกรคาดไม่ถึง ซึ่งเป้าหมายของเขาไม่ใช่เพียงแค่การแก้แค้นเท่านั้น แต่เขายังต้องการทวงคืนอำนาจและชิงความเป็นใหญ่ของแก๊งไข่มุกมังกรคืนมาอีกด้วย!

ติดตามการห้ำหั่นและการแย่งชิงความเป็นใหญ่ของผู้คนใน ไข่มุกมังกร ได้ใน “ไข่มุกมังกรไฟ” ทุกวันศุกร์ เวลา 20.00 น. และวันเสาร์-อาทิตย์ เวลา 20.15 น. ช่อง 33 

ละครที่เกี่ยวข้อง : ไข่มุกมังกรไฟ

APPLICATIONS
CH3Plus
WeTV YouTube Ch3Thailand VIU iQIYI True ID AIS play

APPLICATIONS

  • Ch3plus

    CH3 Plus

    CH3 Plus Application IOS CH3 Plus Application Android CH3 Plus Application Huawei