Ch3Thailand Logo

ส่องแฟชั่น “ชุดส่าหรี” สวยเลิศ!

เปิดอ่านแล้ว 6,388 ครั้ง
สกู๊ปพิเศษ

“อโศกมหาราช” อีกหนึ่งซีรีส์ฟอร์มยักษ์ที่จัดหนักจัดเต็มทั้งโลเคชั่น และคอสตูมที่เรียกได้ว่าสวยงามจนแฟนๆ และคอละครอินเดียต่างประทับใจ โดยเฉพาะแฟชั่นชุดส่าหรีที่เหล่านักแสดงสาวๆ ในเรื่องต่างยกทัพความสวยงามมาประชันกันแบบสุดๆ วันนี้เราเลยจะพาไปส่องความงามแฟชั่นชุดส่าหรีของผู้หญิงอินเดีย แฟชั่นที่มีประวัติความเป็นมายาวนานมากกว่า 1,000 ปีเลยทีเดียว! 


ผ้าคลุมศีรษะ สาวอินเดียมักมีแฟชั่นผ้าคลุมศีรษะที่หลากหลายรูปแบบ ซึ่งมีทั้งแบบผ้ามันเงา ผ้าทอยกดอก และผ้าฝ้าย เป็นต้น ซึ่งสาวๆ มักจะเลือกผ้าลายผ้าให้มีสีสันเข้ากับชุดส่าหรีที่สวมใส่ ส่วนแฟชั่นที่สาวๆ ทุกยุคทุกสมัยนิยมกันก็คือผ้าคลุมศีรษะที่มีการปักลวดลายอย่างวิจิตร มีความยาวตั้งแต่กลางหลังลงไป สวมใส่แล้วเสริมสง่าและความโดดเด่นสุดๆ


เสื้อครอปตัวสั้น เรียกได้ว่าเป็นการโชว์ทรวดทรงและลอนหน้าท้องสไตล์สาวอินเดียเล็กๆ กับเสื้อครอปตัวสั้นแบบรัดรูป ซึ่งส่วนมากจะครอปถึงระหว่างใต้หน้าอก และมีให้เลือกทั้งแบบแขนกุด แขนสั้น สายเดี่ยว กระดุมหน้า และกระดุมหลัง ประดับด้วยเพชรเม็ดเล็กๆ หรือเครื่องเงินเครื่องทองอีกนิดหน่อย ก็สวยเลิศอย่าบอกใครเลยล่ะ


ผ้าพาดบ่า วิธีสวมใส่ชุดส่าหรีของชาวอินเดียมีมากมายหลายร้อยวิธี บ้างก็นำผ้ามาพันเป็นชุดคลุมทั้งตัว และทำเป็นลักษณะสไบเฉียงแทนผ้าพาดบ่าไปเลย หรือบางคนจะมีผ้าพาดบ่าพันแยกอีกชุดหนึ่ง แต่แฟชั่นในซีรีส์อโศกมหาราชส่วนใหญ่เราจะเห็นผ้าพาดบ่าชิ้นแยกที่มีสีสันตัดกับสีของชุด ซึ่งจะมีทั้งผ้าพาดบ่าธรรมดา และผ้าพาดบ่าแบบปักลวดลาย 


ผ้าคล้องแขน นอกจากจะมีผ้าพาดบ่าแล้ว สาวแฟชั่นบางคนยังมีผ้าคล้องแขนที่ให้ความรู้สึกดูเป็นสาวสวยสุดหรูหรา ซึ่งผ้าคล้องแขนนี้ส่วนใหญ่จะเป็นผ้าลื่นๆ มีความมันและเงา หรือเป็นผ้าทอยกดอก ซึ่งนิยมปักลวดลายที่ชายผ้ามากกว่าบริเวณส่วนกลางเนื้อผ้า เพราะอาจทำให้ระคายเคืองผิวได้


กระโปรงจับจีบ อย่างที่บอกในตอนต้นว่าเราสามารถนำมาผ้ามาพันเป็นชุดส่าหรีได้หลายรูปแบบ โดยนอกจากจะนำผ้ามาพันเป็นชุดแล้ว ยังมีชุดที่แยกเป็นส่วนเสื้อและกระโปรงอีกด้วย โดยกระโปรงนี้จะใส่ “ปะติโค้ท” หรือกระโปรงที่ใส่ด้านในส่าหรี เป็นผ้าแบบธรรมดาๆ ต้องเป็นสีเดียวกับด้านนอกส่าหรี แล้วสวมทับด้วยส่าหรีอีกที ซึ่งทรงส่าหรีนี้บ้างก็จับจีบหน้า บ้างก็เป็นทรงผ้าพลิ้ว หรือจะปล่อยชายยาวเป็นชั้นๆ ก็สวยไปอีกแบบ


เครื่องประดับ ปิดท้ายความงามแบบสาวภารตะแบบเต็มขั้น ด้วยเครื่องประดับสไตล์สาวอินเดีย ที่มีทั้งสร้อยคอ ต่างหู สร้อยประดับหน้าผาก กำไล และแหวนแบบต่างๆ ที่บอกได้เลยว่าพร็อบยิ่งแน่นยิ่งโดดเด่น สวยแบบสาวอินเดียต้องแบบนี้เลย


แล้วมาติดตามแฟชั่นของสาวๆ จากแดนภารตะ ใน อโศกมหาราช ทุกวันจันทร์-พฤหัสบดี เวลา 18.20 น.และศุกร์ เวลา 18.00 น.สุดยอดซีรีส์ ช่อง 13

APPLICATIONS
CH3Plus
WeTV YouTube Ch3Thailand VIU iQIYI True ID AIS play

APPLICATIONS

  • Ch3plus

    CH3 Plus

    CH3 Plus Application IOS CH3 Plus Application Android CH3 Plus Application Huawei