Ch3Thailand Logo

5 สัญญาณบอกว่า “เพื่อนกำลังแอบชอบ” เราอยู่!

เปิดอ่านแล้ว 3,307 ครั้ง
สกู๊ปพิเศษ

เมื่อเรื่องของหัวใจเป็นสิ่งที่ใครต่างก็คาดไม่ถึง โดยเฉพาะความสัมพันธ์ที่เริ่มจากความรู้สึกของการเป็นเพื่อน ไปสู่ความรู้สึกรัก โดยเฉพาะกับเรื่องราวของ “เจนเนตร” และ “แดนไท” ที่ก็มีจุดเริ่มต้นของความรักมาจากการเป็นเพื่อนนี่แหละ ว่าแต่สัญญาณที่บอกว่า “เพื่อนกำลังแอบชอบเราอยู่” จะมีอะไรบ้าง ไปจับพิรุธอาการนี้พร้อมๆ กัน


1. ให้ความสำคัญกับวันพิเศษของคุณ ไม่ว่าจะเป็นวันเกิด และวันสำคัญต่างๆ ก็มักจะมีของขวัญมาให้ แถมด้วยคำอวยพรสุดพิเศษ ที่ดูยังไงก็เหมือนจะมีการหยอดความหวานลงมาเล็กๆ ก็บอกแล้วว่าเรื่องหัวใจน่ะปิดไว้ค่อนข้างยาก


2. ห่วงใยมากกว่าเพื่อนคนอื่น ถ้าเราเจ็บป่วยเล็กๆ น้อยๆ แต่เพื่อนคนนี้ดูเหมือนจะทำให้เป็นเรื่องใหญ่ ทั้งดูแลและประคบประหงมเราสุดๆ แถมยังโทรเช็กอาการป่วยของเราทุกวันเลยทีเดียว เรียกได้ว่าดูแลดีเป็นพิเศษแบบนี้ คงอยากเป็นคนพิเศษอยู่แน่ๆ เลยล่ะ


3. ชวนไปเที่ยวแบบ 2 ต่อ 2  ทั้งที่ๆ ที่เพื่อนในกลุ่มก็มีกันอยู่หลายคนนะ แต่พ่อหนุ่มคนนี้มักแอบทักไลน์ชวนออกไปเที่ยวแบบ 2 ต่อ 2 อยู่บ่อยๆ ทั้งชวนไปนั่งชิลล์ร้านกาแฟบ้างล่ะ หรือชวนไปเที่ยวต่างจังหวัดบ้างล่ะ ถ้าเจอแบบนี้เข้าไปมีโอกาสคิดมากกว่าเพื่อนแน่นอน


4. งอนโดยไม่รู้สาเหตุ อีกหนึ่งความพิรุธที่จับสังเกตได้ก็คืออาการงอนนี่แหละ บางครั้งเขาก็งอนตอนเรากำลังเม้าท์ถึงเรื่องหนุ่มๆ กับก๊วนเพื่อน หรืออาการงอนเล็กๆ น้อยๆ เวลาที่เราไม่ได้สนใจเขา และอีกหลายอาการที่เป็นเฉพาะกับเราเท่านั้น แบบนี้ถือว่าเป็นสัญญาณให้เริ่มรู้สึกตัวได้แล้วล่ะว่า คนใกล้ตัวกำลังรู้สึกมากกว่าเพื่อนเข้าเสียแล้ว


5. แอบส่งสายตาหวาน เพราะดวงตาคือหน้าต่างของหัวใจ เลยทำให้เวลาคนกำลังตกหลุมรักก็มักจะแอบมองคนที่ตัวเองกำลังปิ๊งอยู่บ่อยๆ แถมสายตาที่มองมายังหวานมากกว่ามองเพื่อนคนอื่นๆ ด้วย ที่สำคัญบางคนอาจชอบส่งยิ้มให้เวลาที่เรามองไป ส่วนบางคนก็รีบหลบตาอย่างมีพิรุธเมื่อรู้ตัวว่าถูกจับได้ แบบนี้มีเปอร์เซ็นต์คิดเกินไปกว่าเพื่อนมากกว่า 50 เปอร์เซ็นต์เลยทีเดียว

ส่วนเรื่องความสัมพันธ์ระหว่าง “แดนไท” และ “เจนเนตร” ที่ตอนนี้ดูเหมือนความสัมพันธ์จะเริ่มพัฒนาขึ้นเรื่อยๆ จากอาการแอบชอบไปสู่ความรัก แต่ยังมีอุปสรรคที่อาจสั่นคลอนความรู้สึกของพวกเขาอยู่ แต่จะเป็นอะไร... ติดตามได้ใน “ไข่มุกมังกรไฟ” ทุกวันศุกร์ เวลา 20.00 น. และวันเสาร์-อาทิตย์ เวลา 20.15 น. ช่อง 33 

ละครที่เกี่ยวข้อง : ไข่มุกมังกรไฟ

APPLICATIONS
CH3Plus
WeTV YouTube Ch3Thailand

APPLICATIONS

  • Ch3plus

    CH3 Plus

    CH3 Plus Application IOS CH3 Plus Application Android CH3 Plus Application Huawei