Ch3Thailand Logo

ยังจำได้ไหม? ผีสุดเฮี้ยน หลอนทะลุจอ

เปิดอ่านแล้ว 5,295 ครั้ง
สกู๊ปพิเศษ

เชื่อว่าแฟนละครที่ชอบเรื่องราวสุดระทึกชวนหลอน คงจะยังจำความน่าสะพรึงกลัวของเหล่าผีเฮี้ยนที่เคยสร้างปรากฏการณ์ขนหัวลุกกันทั่วทั้งเมือง จนกลายเป็นเสียงร่ำลือถึงความน่ากลัวที่ต่อให้เวลาผ่านไปแค่ไหนก็คงยากที่จะลืม

“ผีอีแพง” จากละครเรื่อง บ่วง

“แพง” หญิงสาวที่ถูกไฟรักครอบงำจนหลงผิด ทำทุกวิถีทางที่จะให้ความรักสมหวังไม่เว้นแม้แต่การทำเสน่ห์ใส่ “คุณพระภักดีบทมาลย์” จนเป็นเหตุให้คุณพระเสียชีวิตลง และของทำเสน่ห์ก็ย้อนกลับมาเข้าตัว แพง จนกลายเป็นคนเสียสติและถูกขังไว้ในเรือนหลังเล็ก ซ้ำยังต้องถูกทรมานด้วยการเฆี่ยนตีจนถึงแก่ความตาย ก่อนตาย แพง อาฆาตกับทุก ๆ คนว่าจะไม่ยอมไปเกิด และจะอยู่ที่เรือนหลังเล็กแห่งนี้เพื่อจองเวรกับคนที่ทำให้เธอเจ็บช้ำไปทุกชาติ


“ผีเมย์ลี” จากละครเรื่อง กี่เพ้า

“เมย์ลี” หญิงสาวผู้น่าสงสารที่ต้องเข้ามาอยู่ในคฤหาสน์ตระกูลเจ้าตั้งแต่เด็ก และถูกวางตัวให้แต่งงานกับ “เจ้าหมิงซาน” แต่เธอกลับไปชอบพอกับ “เจ้าหมิงเทียน” ทำให้ความรักไม่สมหวัง และการถูกจับวางตัวนี้เองที่ทำให้ เมย์ลี ถูกคนร้ายแทงตายอย่างมีเงื่อนงำ กลายเป็นผีสาวในชุดกี่เพ้าแดง ที่รอคอยคนที่จะมาช่วยปลดปล่อยวิญญาณของเธออย่างทนทุกข์ทรมาน


“ผีเจ้าสีเกด” จากละคร สาปภูษา

ผีสาวเจ้าของตำนาน “อาถรรพ์ผ้าตาดทอง” ผ้าที่ทอขึ้นด้วยความแค้นและคำสาปแช่งของวิญญาณอาฆาตของ “เจ้าสีเกดหญิง” ผู้ที่ต้องผ่านมรสุมชีวิตมามากมาย ทำให้เธอกลายเป็นคนที่หัวใจเต็มไปด้วยความแค้น ที่แม้จะต้องลาจากไป  แต่ความแค้นความพยาบาทได้ถูกฝังไว้ในผืนผ้าที่สวยงาม  พร้อมกับคำสาปแช่งที่ส่งไปชั่วลูกชั่วหลานของผู้ที่ทำให้เธอต้องเจ็บปวด


“ผีเวียงแก้ว” จากละครเรื่อง "เวียงร้อยดาว"

“เวียงแก้ว” หญิงสาวผู้ถูกกระทำต่างๆ นาๆ จนสุดท้ายถูกข่มขืนแต่สามีก็เข้าใจผิด ถูกกล่าวหาว่ามีชู้กับชายอื่น ส่วนบรรดาเมียคนอื่นก็หยิบยื่นความตายให้กับเธอด้วยการส่งเชือกมาให้ผูกคอตาย ด้วยความอาฆาตแค้นก่อนวินาทีที่ต้องสิ้นลม วิญญาณของ เวียงแก้ว จึงต้องวนเวียนเพื่อรอเวลากลับมาแก้แค้น


“ผีอีเม้ย” จากละคร รอยไหม

อีเม้ย บ่าวผู้มีความภักดีต่อเจ้านายแบบถวายหัว ยอมรับผิดแทนนายโทษฐานวางยา “เจ้าหลวง” อีเม้ย ตัดสินใจฆ่าตัวตาย โดยสั่งเสีย “บัวเงิน” ผู้เป็นนายไว้ว่าวิญญาณของตนจะอยู่รับใช้บัวเงินตลอดไป ด้วยความภักดีของ “ผีอีเม้ย” ทำให้ บัวเงิน เลี้ยงวิญญาณไว้เป็นทาสรับใช้ ตามความเชื่อเรื่อง “การเลี้ยงผี” ในภาคเหนือและภาคอีสาน


“ผีอีเฟือง” ละคร แค้นเสน่หา

“นางเฟือง” นางรับใช้ผู้จงรักภักดีของท่านหญิง ยอมทำร้ายทุกคนที่ท่านชายคิดจะยกเป็นเมียออกหน้ามากกว่านายตัวเองอย่างโหดเหี้ยม จนถูกท่านชายสั่งขังเพื่อเตรียมจะส่งตำรวจในวันรุ่งขึ้น แต่คนใจเด็ดอย่างนางเฟืองเลือกที่จะเชือดคอตายต่อหน้าท่านชาย พร้อมกับทิ้งจดหมายที่สั่งเสียไว้ว่าแม้ตายไปวิญญาณก็จะคอยปกป้องท่านหญิง 


“ผีนายเลี้ยง” ละคร เงินปากผี

“เลี้ยง” มหาเศรษฐีหนุ่มผู้ลุ่มหลงในอำนาจไสยศาสตร์จนถอนตัวไม่ขึ้น เขาประลองวิชากับ จูหยวน หมอไสยศาสตร์ชาวจีน แต่พลาดท่าจนเป็นเหตุให้ภรรยาเสียชีวิต ความเสียใจบวกกับความแค้นทำให้เขาทิ้งงานทั้งหมด หันไปเล่นไสยศาสตร์อย่างเต็มที่เพื่อหวังแก้แค้นจูหยวน แต่ในที่สุดเขาก็ต้องตายไปพร้อมกับความแค้น...จนนำมาซึ่งเรื่องราวของ เหรียญอาถรรพ์ อำนาจลี้ลับจากเงินปากผี ที่ใครๆ ก็อยากครอบครอง


เตรียมใจให้พร้อมเปิดรับประสบการณ์สุดสยองครั้งใหม่ได้ในละคร “เงินปากผี” ทุกคืนวันจันทร์ – อังคาร เวลา 20.20 น. ทางช่อง 33 วันจันทร์ที่ 29 มกราคมนี้...คืนโลงแตก!

ละครที่เกี่ยวข้อง : เงินปากผี

APPLICATIONS
CH3Plus
WeTV YouTube Ch3Thailand VIU iQIYI True ID AIS play

APPLICATIONS

  • Ch3plus

    CH3 Plus

    CH3 Plus Application IOS CH3 Plus Application Android CH3 Plus Application Huawei