Ch3Thailand Logo

เปิดสถานที่จริงของ “เงินปากผี”

เปิดอ่านแล้ว 2,538 ครั้ง
สกู๊ปพิเศษ

เรียกเสียงฮือฮาจากแฟนละครแบบท่วมท้น สำหรับ “เงินปากผี” ละครที่เขย่าขวัญที่สุดในชั่วโมงนี้ที่นอกจากจะรวมนักแสดงมากความสามารถในการถ่ายทอดอารมณ์สุดสยองแล้ว สถานที่ถ่ายทำในละครเรื่องนี้ก็ล้วนแล้วเป็นสถานที่จริงซึ่งมีประวัติที่ชวนขนหัวลุกด้วยกันทั้งสิ้น

“บ้านเขียว” ตำนานอาถรรพ์ “บ้านขุนพิทักษ์”

บ้านทรงไทยที่ได้รับอิทธิพลจากตะวันตก ซึ่งเป็นสถาปัตยกรรมในสมัยรัชกาลที่ 5 อายุเกินกว่า 100 ปี เป็นบ้านเก่าของขุนพิทักษ์บริหาร (พึ่ง มิลินทวนิช) นายแขวงเสนาใหญ่ (อำเภอผักไห่ในปัจจุบัน) ถูกเรียกว่าบ้านเขียว เพราะมีความเกี่ยวข้องกับ กิจการเดินเรือโดยสารที่เรียกว่า “เรือเขียว” ซึ่งเป็นกิจการของตระกูลท่านขุนพิทักษ์ สถานที่แห่งนี้ถูกจัดให้เป็นสถานที่อันดับต้นๆ เรื่องความน่ากลัว ด้วยสภาพบ้านที่เก่าแก่และถูกปล่อยทิ้งให้รกร้างอยู่ในป่า ริมคลองแม่น้ำน้อย สภาพภายในค่อนข้างชำรุดทรุดโทรมมาก และเมื่อขึ้นไปชั้น 2 ก็จะพบรูปถ่ายของขุนพิทักษ์บริหารผู้เป็นเจ้าของบ้าน ซึ่งชาวบ้านในละแวกนี้ได้นำมาตั้งบูชาไว้ด้วยความเคารพต่อดวงวิญญาณเจ้าของสถานที่
“โกดังเก็บศพโบราณ” วัดทองสุทธาราม (บางซื่อ)

สถานที่ถ่ายทำที่ได้เห็นกันตั้งแต่ฉากแรก เรียกว่าเปิดเรื่องกันแบบสุดระทึกกันตั้งแต่นาทีแรกกันเลยทีเดียว เป็นฉากที่มีทีมงานรายการเรียลลิตี้ท้าพิสูจน์ความกล้าเข้าไปถ่ายทำรายการในที่เก็บศพ และยังมีฉากที่ “วันพุธ” กับเพื่อนแอบไปงัดโลงศพเพื่อขโมยเศษเงิน ซึ่งถ่ายทำกันที่วัดทองสุทธาราม สร้างขึ้นเมื่อประมาณ พ.ศ.2315 ในสมัยกรุงธนบุรี จุดที่ใช้ถ่ายทำคือบริเวณโกดังเก็บศพ ซึ่งเป็นสถานที่สำหรับพักศพที่ยังคงรูปแบบโบราณเอาไว้ ใครที่ต้องเข้ามาอยู่ในสถานที่เก็บศพในยามค่ำคืน จะรู้สึกได้ถึงความวังเวงที่วนเวียนอยู่รอบตัว 

“สุสานงี่ฮั้ว” สุสานแบบจีน

สุสานแห่งนี้อยู่ไม่ไกลจากกรุงเทพมากนัก ตั้งอยู่ที่อำเภอบ้านบึง จังหวัดชลบุรี เป็นสถานที่ซึ่งมีภูมิทัศน์ตรงตามหลักฮวงจุ้ย คือมีทิวเขารายล้อม และมีห้วยน้ำไหลผ่าน และถึงแม้จะได้ชื่อว่าเป็นสุสานที่สวยงามที่สุดแห่งแรกในประเทศไทย แต่ในยามค่ำคืนแล้ว ด้วยบรรยากาศที่รายล้อมรอบตัวก็ทำให้ลืมไม่ได้ว่าสถานที่แห่งนี้เป็นที่รวมของเหล่าดวงวิญญาณทั้งหลาย สุสานแห่งนี้อยู่ในฉากที่ “จูหยวน” หมอไสยศาสตร์ชาวจีนสอนวิชาปราบวิญญาณให้กับลูกศิษย์


ขอบคุณภาพจาก ngeehua.or.th


ขอบคุณภาพจาก ngeehua.or.th


เรื่องราวความหลอนจากสถานที่จริงในการถ่ายทำช่วยให้เรื่องราวในละครดูสมจริง และเพิ่มความน่าสะพรึงกลัวได้อย่างเหลือเชื่อ อย่างที่ได้เห็นกันแล้วในละคร...พิสูจน์ความกล้าท้าความกลัวของคุณได้แล้ววันนี้! กับละคร “เงินปากผี”ทุกวันจันทร์ – อังคาร เวลา 20.20 น. ทางช่อง 33

ละครที่เกี่ยวข้อง : เงินปากผี

APPLICATIONS
CH3Plus
WeTV YouTube Ch3Thailand VIU iQIYI True ID AIS play

APPLICATIONS

  • Ch3plus

    CH3 Plus

    CH3 Plus Application IOS CH3 Plus Application Android CH3 Plus Application Huawei