Ch3Thailand Logo

“ยุนชียุน” พระเอกนักร่ายมนต์

เปิดอ่านแล้ว 3,702 ครั้ง

เชื่อว่าตอนนี้สาวๆ หลายคนคงกำลังกรี๊ด “ฮอจุน” จากซีรีส์ “คำสาปรัก เจ้าหญิงแม่มด” พระเอกที่มีความกะล่อน ขี้เล่น ปากหวาน ช่างเอาอกเอาใจสาวๆ เป็นที่สุด ซึ่งเป็นตัวละครที่แสดงโดย “ยุน ชียุน” หนุ่มหล่อสไตล์ “อปป้า” ที่แฟนซีรีส์ให้การติดตามผลงานของเขา...ราวกับต้องมนต์สะกดจนถอนตัวไม่ขึ้น 


ขอบคุณภาพจาก : moaenter

“ยุน ชียุน” หรือมีชื่อเดิมก่อนเข้าวงการคือ “ยุน ดงกู” เกิดเมื่อวันที่ 26 กันยายน พ.ศ. 2529 เมืองซุนชอน จังหวัดชอลลาใต้ หรือ ชอลลานัม ประเทศเกาหลีใต้ ชียุนเป็นลูกชายคนเดียวของครอบครัว ซึ่งเขาโตเติบมาจากการเลี้ยงดูของปู่ย่าตายาย ด้านการศึกษา หนุ่มยิ้มหวานคนนี้จบจากมหาวิทยาลัยคยองกี เอกศิลปกรรม ซึ่งเป็นมหาวิทยาลัยเดียวกันกับคนดังหลายคนของเกาหลี อาทิ ชา แทฮยอน หรือที่คนไทยรู้จักในนาม นายเจี๋ยมเจี้ยม และคนดังอีกมากมาย


ขอบคุณภาพจาก : wikipedia

ส่วนเส้นทางสู่วงการบันเทิง ของหนุ่มชียุน เริ่มต้นขึ้นเมื่อปี พ.ศ. 2552 กับผลงานซีรีส์ ซิตคอมอารมณ์ดีอย่าง “High Kick Through The Roof” ชียุน รับบทเป็น “จอง จุนฮยอน” วัยรุ่นจอมกวนชอบแหกทุกกฎเกณฑ์ ต่อมาในปี พ.ศ. 2553 ชียุน ก็ทำให้สาวๆ ต้องหัวใจสั่นไหวกับการรับบทเป็น พระเอกเรื่องแรก อย่าง “คิม ทัคกู” เชฟขนมปังสุดหล่อ ของซีรีส์ “Bread, Love and Dreams” แต่เรื่องที่ทำให้แฟนๆ กรี๊ดสุดๆ ก็คือผลงานในปี พ.ศ. 2556 กับซีรีส์เรื่อง “Flower Boys Next Door” ในบทของ “เอ็นริเก้ กึม” นักพัฒนาเกมอัจฉริยะ


ขอบคุณภาพจาก : news.kseries

แต่แน่นอนว่า ผลงานที่ไม่พูดถึงไม่ได้เลย ก็คือซีรีส์เรื่องดังอย่าง “คำสาป รักเจ้าหญิงแม่มด” หรือ “Secret Healer” ซึ่งเรื่องนี้ หนุ่มชียุน ได้รับบทเป็น “ฮอจุน” ชายหนุ่มชีวิตสุดรันทด ที่พยายามต่อสู้ดิ้นรนให้พ้นจากการเป็นทาส จนได้เจอกับ “ยอนฮี” แม่มดสาวต้องคำสาปก็ทำให้ชีวิตเขาเปลี่ยนไป ซึ่งเรื่องนี้ ชียุน ได้ประกบคู่กับ คิม แซรอน สาวน้อยสุดสวยที่อายุห่างจากเขาถึง 14 ปี แต่ด้วยความสามารถที่สะสมมานานของ ชียุน ก็ทำให้เชื่อได้จริงๆว่า เขาช่างเหมาะสมกับสาวน้อย แซรอน ที่อายุน้อยกว่าจริงๆ โดยเฉพาะโมเม้นต์ชวนฟิน ที่ทั้งคู่ต้องอยู่ด้วยกันสองต่อสองอย่างฉากเก็บว่าว 


มาพิสูจน์กันว่า...คุณจะเป็นอีกคนหรือไม่? ที่ต้องมนต์เสน่ห์ของ หนุ่มชียุน กับ ซีรีส์ คำสาปรักเจ้าหญิงแม่มด ทุกวันจันทร์-พฤหัสบดี เวลา 19.15 และวันศุกร์ เวลา 19.00น. สุดยอดซีรีส์ ช่อง 13

Channel3 Apps
ดูทีวีออนไลน์ ช่อง 33HD
Mello
YouTube Ch3Thailand
Line TV Ch3Thailand

APPLICATIONS

 • Ch3Thailand Application

  Ch3Thailand

  Ch3Thailand Application IOS Ch3Thailand Application Android
 • Mello Thailand Application

  Mello Thailand

  Mello Thailand Application IOS Mello Thailand Application Android
 • KrobKruaKao Application

  KrobKruaKao

  KrobKruaKao Application IOS KrobKruaKao Application Android