Ch3Thailand Logo

แลนด์มาร์คสุดฮิต “อินเจแปน”

เปิดอ่านแล้ว 163 ครั้ง
สกู๊ปพิเศษ

พาฟิน พากิน พาช้อป ไปกับ 3 เมืองสำคัญในประเทศญี่ปุ่นผ่าน 3 รายการท่องเที่ยวอย่าง รายการสมุดโคจร On The Way รายการชีวิตดี๊ดี และรายการเที่ยวละไมไทยแลนด์เวิลด์ ที่แฟนๆ ดูแล้วอยากจองตั๋วบินไปญี่ปุ่นกันเดี๋ยวนี้เลยทีเดียว เพราะประเทศญี่ปุ่นไม่ว่าจะเดินทางไปเมืองไหนก็ดีงามสุดๆ ด้วยเอกลักษณ์และวัฒนธรรมอันโดดเด่น แถมบ้านเมืองก็สวยงาม ประเทศญี่ปุ่นจึงเป็นหนึ่งในประเทศที่เหล่ากูรูขาเที่ยวการันตีได้เลยว่าน่าออกเดินทางไปเก็บเกี่ยวประสบการณ์กันให้ได้สักครั้ง งั้นเรามาลองดูจุดเช็กอินในเมืองญี่ปุ่นที่ไม่ควรพลาดกันก่อน ชีวิตดี๊ดี พาเที่ยวชิบะ

ออกเดินทางไปกับสาวยิ้มหวาน “แพตตี้ อังศุมาลิน” ไปจังหวัดชิบะ เมืองที่เต็มไปด้วยธรรมชาติ และสถานที่ท่องเที่ยวน่าสนใจมากมาย โดยชิบะเป็นจังหวัดที่อยู่ไม่ไกลจากโตเกียว และมีภูมิประเทศที่โอบล้อมไปด้วยทะเลถึง 3 ฝั่งเรียก ได้ว่าบรรยากาศดีสุดๆ แถมที่เมืองนี้ยังมี "ชีบะคุง" มาสคอตตัวสีแดงน่ารักๆ ที่ดูซุกซน วิ่งเล่นกับนักท่องเที่ยวกันอย่างสนุกสนาน ถ้าใครอยากได้ภาพคู่เจ้า “ชีบะคุง” ก็จัดให้ทุกท่า ลีลาสุดคิ้วท์  เมื่อถ่ายรูปกับชีบะคุงเสร็จแล้วก็ไปเก็บสตรอว์เบอรี่สุดหวานฉ่ำกันแบบสดๆ ต่อด้วย “มาเธอร์ ฟาร์ม” หรือทุ่งดอกไม้ที่กำลังเบ่งบานให้ความรู้สึกโรแมนติก ปิดท้ายด้วยการไปสนุกๆ กับกิจกรรมวิ่งต้อนหมูให้ถึงเส้นชัย ถ้าใครอยากไปเที่ยวชิลๆ กับเมืองที่เต็มไปด้วยธรรมชาติต้องมาที่ ชิบะ นี่เลยสมุดโคจร On The Way ท่องภูมิภาคโทโฮคุ

เมื่อ 2 หนุ่มหล่อต่างวัยอย่าง “พี่จ๊อบ” และหนุ่ม “อเล็กซ์” แท็กทีมกันมุ่งหน้าไปท่องเที่ยวกันที่ภูมิภาคโทโฮคุ เยือนปราสาทอาโอบะ จังหวัดมิยากิ ชมความงามของปราสาทโบราณ แล้วไปชิมลิ้นวัวขึ้นชื่อแถวปราสาทอาโอะบะ จากนั้นไปต่อกันที่ วัดยามาเดระ ที่มีอายุเก่าแก่มากกว่า 1,000 ปี โดยเป็นวัดที่ตั้งอยู่บนเนินเขาลาดชัน ทำให้สามารถมองเห็นวิวทิวทัศน์ของหุบเขาที่สวยงามได้อย่างชัดเจน เมื่อเหน็ดเหนื่อยจากการท่องเที่ยวก็ไปแช่ออนเซ็นให้สบายตัวกันที่ กินซัน ออนเซ็น เมืองน้ำพุร้อนที่เงียบสงบในภูเขาของจังหวัดยามากาตะ และมีชื่อเสียงเป็นอันดับต้นๆ ของประเทศญี่ปุ่นว่าเป็นเมืองออนเซ็นที่สวยงามที่สุด ด้วยห้องพักแบบเรียวกังที่เรียงรายตามสองข้างทางของแม่น้ำ งานนี้ถ้าใครชอบเที่ยวให้สุดแล้วหยุดพักด้วยความผ่อนคลาย จะไปเช็กอินตามรอย พี่จ๊อบ และ หนุ่มอเล็กซ์ ก็ได้นะ ไม่มีผิดหวังแน่นอนเที่ยวละไมไทยแลนด์เวิลด์ สำรวจโลกใต้น้ำที่ โอกินาวา

“คุณน้ำผึ้ง” และ “เจสซี่-เจสสิกา” พาไปสัมผัสโลกใต้ท้องทะเล โอกินาวา ดินแดนที่ได้ชื่อว่า เกาะสวรรค์ฮาวายแห่งญี่ปุ่น โดยทั้ง 2 คนจะพาแฟนๆ ไปสำรวจโลกใต้น้ำ พร้อมทำกิจกรรมสุดสนุกไม่ว่าจะเป็นการปั่นจักรยานในทะเล นั่งเรือท้องกระจกชมโลกใต้ท้องทะเล ตื่นตากับแนวปะการังและฝูงปลาที่มาแหวกว่ายอวดโฉม เมื่อชมความสวยงามริมน้ำแล้วก็ถึงเวลาลงไปสำรวจโลกใต้น้ำ ด้วยการดำน้ำแบบ Snorkeling  ดื่มด่ำเสน่ห์โลกใต้ท้องทะเลของโอกินาวา หากแฟนๆ ที่ชื่นชอบกิจกรรมแบบแอดเวนเจอร์ริมทะเล และอยากเที่ยวในเมืองที่เต็มไปด้วยสีฟ้าของน้ำทะเลล่ะก็ โอกินาว่าก็เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่ดีเลยล่ะ

แล้วมาติดตามความสนุกกับ 3 รายการท่องเที่ยว สมุดโคจร On The Way, ชีวิตดี๊ดี และเที่ยวละไมไทยแลนด์เวิลด์ ที่จะทำให้คุณแฮปปี้กับการเดินทาง พร้อมด้วยเกร็ดสาระต่างๆ มากมาย ส่วนครั้งหน้าคอลัมน์นักเดินทางหมายเลข 3 จะพาไปเช็กอินกันที่ไหนต้องติดตาม...

APPLICATIONS
CH3Plus
WeTV YouTube Ch3Thailand VIU iQIYI True ID AIS play

APPLICATIONS

  • Ch3plus

    CH3 Plus

    CH3 Plus Application IOS CH3 Plus Application Android CH3 Plus Application Huawei