Ch3Thailand Logo

ให้ภาพเล่าเรื่อง! อารมณ์แบบนี้เคยเป็นกันมั้ย?

เปิดอ่านแล้ว 602 ครั้ง
สกู๊ปพิเศษ

ก่อนอื่น มาทำความรู้จักกันก่อนว่า “มีม (Meme)” คืออะไร ถ้าให้อธิบายง่ายๆ ก็คือ การแชร์ไอเดียที่เกิดจากความรู้สึกและอารมณ์ ซึ่งส่วนมากจะเป็นการหยิบสถานการณ์จริงๆ ที่เกิดขึ้นมาล้อเลียนให้ขบขันแบบพอหอมปากหอมคอ ซึ่งมักจะแชร์ออกไปในรูปแบบของภาพ วิดีโอ และข้อความสั้นต่างๆ ที่เน้นอารมณ์เป็นหลัก ตัวอย่างเช่น มีมต่อไปนี้


เมื่อไหร่จะผอม!! แน่นอนว่าเรื่องน้ำหนัก เป็นอะไรที่เซนซิทีฟมากๆ หลายคนคงรู้สึกเหมือนกันว่ายิ่งพยายามมากแค่ไหน แต่ก็ไม่มีวี่แววว่าน้ำหนักตัวของเรามันลดลงเลย มีแต่จะเพิ่มขึ้นๆ คิดแล้วก็เศร้า


หัวอกเดียวกัน เวลาเจอเหตุการณ์ที่เหมือนกับอีกคนเกิดขึ้น เราก็อยากจะบอกคนๆ นั้น เหลือเกินว่า ฉันก็เจอมา ฉันก็เคยผ่านมา เรามันคนหัวอกเดียวกัน


สาธุ! งวดนี้ขอ 3 ตัว ตรงๆ เชื่อว่าโมเม้นต์นี้ เกิดขึ้นกับหลายคน ซึ่งมันก็เกิดขึ้นถี่มากๆ (ทุกต้นเดือนและกลางเดือน) เรียกได้ว่า มีหวังที่ไหน ก็มีตัวเลขที่นั่น


พรุ่งนี้วันจันทร์!!!! วันเสาร์ผ่านไปเร็วเหมือนหายใจเข้าออก 1 ลมหายใจ พอถึงวันอาทิตย์เหมือนแค่กะพริบตาแป๊บเดียว ก็วันจันทร์แล้ว นึกขึ้นมาทีไรใจห่อเหี่ยวทุกทีสิน่ะ


งงนิดหน่อย แต่ไม่เข้าใจมากๆ เคยมั้ย? กับการนั่งฟัง หรืออ่านอะไรที่มันเข้าใจยากๆ แต่เรารีแอคตอบกลับไปได้แค่ พยักหน้าและยิ้มๆ จนอีกฝ่ายคงเข้าใจว่าเราเข้าใจเขาแล้ว แต่ที่จริงคือ...งงมากบอกเลย


ให้โอกาสพูดใหม่ ตอนที่เจอคนที่พูดไม่ค่อยรู้เรื่อง แล้วก็ยังพูดแบบลิ้นรัวๆ ไม่เลิก อยากจะจับหน้าเขาแล้วพูดว่า ให้โอกาสพูดใหม่อีกรอบ ถ้ายังไม่รู้เรื่องก็ไม่ต้องพูด!


หยุดค่ะ! สำหรับโมเม้นต์นี้อยากจะพูดกับคนที่ มโนไปเรื่อย จนพอฟังๆ แล้วก็ไมเกรนขึ้น เพราะฉะนั้น หยุดเถอะค่ะ


อะไรของเขาเนี่ย เวลาที่ได้รับฟังเรื่องราวของใครสักคนมาเยอะๆ แล้วเราพบว่า สิ่งที่เขาทำมันโคตรจะงี่เง่าเลย แถมเขาก็ไม่สนใจที่จะเบนเข็มกลับมาอยู่ในวงโคจรที่ควรเป็นอีก


อ๋อเหรอ!! มีมนี้เอาไว้ใช้ในโมเม้นต์ที่กำลังฟังคนที่เขาพูดเกินจริง พูดโอ้อวด พูดไปเรื่อย 


เราโอเคเว้ยแก บางทีก็ได้ฮึบเอาไว้ แล้วบอกคนอื่นว่า ฉันไม่เป็นอะไร แต่จริงๆ คือ ฉันไม่โอเคเว้ยแก


คายออกมา! เวลาจะเม้าท์กับเพื่อน แต่เพื่อนไม่ยอมพูดออกมาทั้งหมด เราก็แทบอยากจะง้างปากให้เพื่อนพูดออกมาทั้งหมดโดยเร็ว


พูดแล้วจะร้อง สำหรับมีมนี้ เป็นความรู้สึกที่อยากจะบอกให้คนอื่นๆ ได้รับรู้ว่า ฉันซาบซึ้งใจ หรือบางทีก็ ฉันแทบจะฮึบเอาไว้ไม่ไหวแล้ว


ถ้าใครเคยมีโมเม้นต์ที่อยากถ่ายทอดออกไป แต่อาจจะถ่ายทอดด้วยคำพูดก็อาจจะยังไม่พอ ก็ลองนำมีมพวกนี้ เซฟไปใช้กันได้เลยนะจ๊ะ ส่วนซีรีส์ นาคิน ก็ยังคงเข้มข้นและอาฆาตจองเวรกันต่อไป แต่ใครที่ต้องเป็นฝ่ายพ่ายแพ้ ติดตามกันได้ใน ซีรีส์นาคิน ทุกวันจันทร์ – พฤหัสบดี เวลา 18.20 น. และวันศุกร์ เวลา 18.00 น. ทางช่อง 33

APPLICATIONS
CH3Plus
WeTV YouTube Ch3Thailand

APPLICATIONS

  • Ch3plus

    CH3 Plus

    CH3 Plus Application IOS CH3 Plus Application Android CH3 Plus Application Huawei