Ch3Thailand Logo

5 สถานที่ขอพรความรักของคน “โสด”

เปิดอ่านแล้ว 1,187 ครั้ง
สกู๊ปพิเศษ

ใกล้ถึง 14 กุมภาพันธ์ “วันวาเลนไทน์” แล้วนะคะ นักเดินทางหมายเลข 3 สัปดาห์นี้เลยขอพาแฟนๆ ที่กำลังโสดๆ เหงาๆ และเบื่อกับการต้องนั่งเศร้าทุกเทศกาล เพราะมองไปทางไหนก็เห็นแต่คู่รักกระหนุงกระหนิง ปีนี้เลยรู้สึกหึกเหิมอยากมีความรักเข้ามาทำให้หัวใจกระชุ่มกระชวยกับเขาบ้าง ถ้างั้นอย่าพลาด 5 สถานที่ขึ้นชื่อเรื่องการขอพรเกี่ยวกับความรักเหล่านี้ เพราะถึงเวลาดีๆ ที่เราจะ “สละโสด” กันแล้วล่ะ


ขอบคุณภาพจาก cleothailand.com

วัดหวังต้าเซียน ฮ่องกง สถานที่ที่ใครไปเยือนฮ่องกงก็ต้องแวะไปขอพรความรักให้ได้ เพราะที่หวังต้าเซียนมี เทพเจ้าหยุคโหลว หรือแปลว่าเทพเจ้าแห่งความรัก เราจะได้เห็นผู้คนที่ต่างมาทำพิธีผูกด้ายแดง ซึ่งเป็นสัญลักษณ์เกี่ยวกับความรัก แถมหลายๆ คนที่มาขอพรที่นี่การันตีได้เลยว่าเห็นผลดังคำขอ งั้นจัดไปสิคะ... รอช้าอยู่ไย บินไปฮ่องกงกันโล้ดดด


ขอบคุณภาพจาก polyu.edu.hk


ขอบคุณภาพจาก bedtaledidea.blogspot.com

พระตรีมูรติ หน้าศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ บินจากฮ่องกงกลับสู่เมืองไทย ใครยังไม่หนำใจให้ตรงดิ่งไปไหว้พระตรีมูรติกันที่ห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัลเวิลด์ อีกหนึ่งสถานที่ที่ฮอตมากๆ สำหรับคนอยากมีคู่ โดยมีเทคนิคเล็กๆ คือให้ไปขอพรในวันพฤหัสบดี เวลา 9.30 น. และ  21.30 น. โดยใช้เครื่องสักการะเน้นสีแดงอย่าง เทียนคู่สีแดง ธูปแดง และกุหลาบแดงอย่างละ 9 ดอก จะช่วยเสริมดวงความรักด้วยล่ะ การเดินทางง่ายที่สุดจับรถไฟฟ้า BTS ลงสถานีสยาม หรือ ชิดลม ก็ได้จ้า


ขอบคุณภาพจาก hindumeeting.com

พระแม่อุมาเทวี วัดแขกสีลม อีกหนึ่งสถานที่ที่หลายๆ คนมักไปขอพรความรัก เพราะพระแม่อุมาเทวีนั้น ขึ้นชื่อในเรื่องความรักและความศรัทธาที่มั่นคงต่อองค์พระศิวะ เลยทำให้ผู้คนทั้งที่โสดและอยากเจอเนื้อคู่ และคนที่ไม่โสดแต่อยากขอพรให้ความรักมั่นคงยืนยาว ต่างพากันหลั่งไหลไปขอพรกันที่วัดแขกอย่างไม่ขาดสาย ไปง่ายไม่ลำบาก ขึ้นรถไฟฟ้า BTS ลงสถานีศาลาแดง S2 (สายสีลม) ใช้ทางออกที่ 2 และนั่งรถโดยสารสาธารณะไปตามถนนสีลม วัดพระศรีมหาอุมาเทวี (วัดแขก) จะอยู่ที่มุมถนนสีลม และถนนปั้น สายรถประจำทางที่ผ่าน : 15, 77, 115, 163, 164, 504


ขอบคุณภาพจาก watsons.co.th

ศาลย่านาค วัดมหาบุศย์ เรื่องราวความรักที่กลายมาเป็นตำนานระหว่างแม่นาคและพ่อมาก ด้วยความรักที่มั่นคง และเปี่ยมล้นไปด้วยความจงรักภักดี ทำให้ที่ศาลย่านาคเป็นอีกหนึ่งสถานที่ในการขอพรสำหรับใครที่อยากเจอเนื้อคู่ หรือคนที่กำลังมีปัญหาเกี่ยวกับความรัก


ขอบคุณภาพจาก yaipearn.blogspot.com

พระธาตุศรีสองรัก จังหวัดเลย เดินทางมุ่งหน้าสู่ภาคอีสานไปไหว้ พระธาตุศรีสองรัก พระธาตุโบราณที่สร้างขึ้นในศตวรรษที่16 สมัยกรุงศรีอยุธยา ที่มีความเชื่อกันมาอย่างยาวนานว่า หากใครได้มาขอพรความรักจะสมหวังดังตั้งใจ ซึ่งก็มีหลายคนที่เดินทางไกลกันมาถึงที่นี่ แถมพรที่ขอก็สัมฤทธิ์ผลอีกด้วยล่ะ วัดนี้หาง่ายมาถึงปากซอยอ่อนนุช เดินเข้าไปในซอย แล้วต่อรถเมล์สาย 519 หรือ 1013 ก็ถึงแล้ว


ขอบคุณภาพจาก content.nokair.com

แล้วมาติดตามเรื่องราวการเดินทางกับรายการที่พาแฟนๆ ท่องโลกกว้างอย่าง “เที่ยวละไม ไทยแลนด์เวิลด์” ทุกวันอาทิตย์ เวลา 06.25 น. แล้วพบกันนะคะ...

รายการที่เกี่ยวข้อง : เที่ยวละไม...ไทยแลนด์เวิลด์

APPLICATIONS
CH3Plus
WeTV YouTube Ch3Thailand VIU iQIYI True ID AIS play

APPLICATIONS

  • Ch3plus

    CH3 Plus

    CH3 Plus Application IOS CH3 Plus Application Android CH3 Plus Application Huawei