Ch3Thailand Logo

จินเซยอน ดอกไม้งามแห่งแดนโสม

เปิดอ่านแล้ว 9,796 ครั้ง
สกู๊ปพิเศษ

ถ้าใครได้ติดตามซีรีส์ “อ๊กยอ ผู้พิทักษ์แห่งโชซอน” ก็คงจะได้เห็นกันแล้วว่า กว่า “อ๊กยอ” หญิงสาวที่เกิดและโตในคุก ต้องจะเจอกับอุปสรรคและปัญหาต่างๆ มากมายกว่าจะได้รับการยอมรับ เช่นเดียวกันกับ “จิน เซยอน” นักแสดงสาวชาวเกาหลีใต้ ผู้รับบท “อ๊กยอ” ก็ต้องเจอกับความยากลำบากมากมาย กว่าที่เธอจะมีชื่อเสียงเป็นที่รู้จักของแฟนๆ ทั้งในและต่างประเทศ
ก่อนที่นักแสดงสาว “จิน เซยอน” จะแจ้งเกิดกับการเป็นนักแสดงดังของเกาหลีใต้ เธอก็เหมือนกับเด็กวัยรุ่นคนอื่นๆ ที่อยากจะเป็นนักร้องไอดอล เซยอนจึงไปเป็นเด็กฝึกหัดในสังกัด Star Empire Entertainment และจากความสวยสะดุดตาประกอบกับความสามารถด้านการแสดงที่เฉิดฉายของเธอ ก็ทำให้เธอได้รับโอกาสให้เข้าสู่เส้นทางการเป็นนักแสดง โดยผลงานชิ้นแรกๆ ของเธอก็คือโฆษณาทางโทรทัศน์ 
แต่ด้วยวัยเพียงแค่ 17 ปีเท่านั้น ที่ จิน เซยอน เริ่มต้นในเส้นทางนักแสดง ก็ทำให้เธอขาดโอกาสในการได้รับบทบาทที่โตกว่าอายุ ทางต้นสังกัดจึงตัดสินใจเปลี่ยนประวัติปีเกิดของ เซยอน จากเดิมในปี ค.ศ. 1994 เป็นปี 1993 แทน แต่ด้วยเหตุนี้นี่เอง ก็ทำให้ต่อมาเกิดประเด็นดราม่า เพราะคนทั่วไปต่างก็เข้าใจว่าเธอจงใจโกหกอายุจริงของตัวเอง เซยอน และต้นสังกัดจึงออกมารับผิดแบบแมนๆ ด้วยการขอโทษต่อสังคมและพยายามอย่างหนักในการทำงานให้ดีขึ้นส่วนผลงานการแสดงบนจอโทรทัศน์เรื่องแรกของ จิน เซยอน ก็คือ ซีรีส์ It's Okay, Daddy's Girl ที่ออกอากาศในปี ค.ศ. 2010 และภาพยนตร์เรื่องแรกอย่าง White: Melody of Death ก็เข้าฉายในปี ค.ศ. 2011 แต่ผลงานที่ทำให้ จิน เซยอน เริ่มเป็นที่รู้จักมากขึ้น ก็น่าจะเป็น ซีรีส์ Daughters of Bilitis Club ออกอากาศในปี ค.ศ. 2011 เป็นเรื่องราวของความรักของเลสเบี้ยนในสังคมเกาหลี ซึ่งด้วยเนื้อหาที่แรงเพราะตีแผ่อีกแง่มุมของสังคม ทั้งๆที่คนในประเทศไม่ค่อยยอมรับ ก็ทำให้ซีรีส์เรื่องนี้มีกระแสต่อต้านอย่างหนักจากคนเกาหลี แต่ด้วยกระแสนี้นี่เอง ก็ทำให้ เซยอน ที่รับบทนำของเรื่องถูกพูดถึงในวงกว้าง


แน่นอนว่ามาถึงตอนนี้ ถ้าหากพูดถึงนักแสดงหญิงมากฝีมือ ก็ต้องมีชื่อของ จิน เซยอน เป็นหนึ่งในนั้นด้วย ซึ่งเธอก็ได้พิสูจน์ให้เห็นแล้วว่า ฝีมือของเธอโดดเด่นและสามารถยืนอยู่ในวงการบันเทิงเกาหลีใต้ที่มีการแข่งขันสูงลิ่วได้อย่างงดงาม เหมือนเช่นดอกไม้ที่ทนต่อทุกสภาวะและยังคงเบ่งบานได้อย่างงดงาม


ติดตามผลงานของ เซยอน กับ ซีรีส์ “อ๊กยอ ผู้พิทักษ์แห่งโชซอน” ทุกวันจันทร์-พฤหัสบดี 18.20 น. และวันศุกร์ 18.00 น. สุดยอดซีรีส์ช่อง 13 

ขอบคุณภาพจาก IG : @ jinseyun.go

APPLICATIONS
CH3Plus
WeTV YouTube Ch3Thailand

APPLICATIONS

  • Ch3plus

    CH3 Plus

    CH3 Plus Application IOS CH3 Plus Application Android CH3 Plus Application Huawei