Ch3Thailand Logo

จับผิด “ผู้” เป็นเพื่อนสาว หรืออยากเข้าหา?

เปิดอ่านแล้ว 752 ครั้ง
สกู๊ปพิเศษ

สมัยนี้น่ะอะไรก็ไว้ใจไม่ได้ แม้กระทั่งผู้ชายที่เดินเข้ามาในชีวิต บางคนก็แอ๊บแมนเพื่อหวังมาเกาะชะนีสายเปย์อย่างเราๆ (ซึ่งความจริงไม่มีอะไรให้เกาะหรอกจ้ะ) ส่วนบางคนก็อยากมีแฟนสาวบังหน้าทั้งที่จริงๆ เกย์ดาร์มันสั่นรัวๆ ส่งสัญญาณเตือนมาถี่ๆ ว่าคนนี้น่ะ ก.ท.ม. หรือกระเทยเก๊กแมนแน่นอน งั้นเราไปจับผิด “ผู้” ที่กำลังเดินเข้ามาในชีวิตพร้อมกัน จะได้รู้ว่าจริงๆ แล้วเขาคนนั้นเป็นเพื่อนสาวหรือแค่อยากเข้าหาเรากันแน่! 


จริตมือไม้มาเต็ม แม้จะเป็นวิธีเดิมๆ แต่ก็ยังใช้จับพิรุธอาการแต๋วแตกของเขาได้อยู่นะ แต่ต้องระวังกันไว้นิดหนึ่ง เพราะบอกเลยว่าเดี๋ยวนี้ผู้ชายแท้ๆ ก็ยังมีสเต็ปมือรัวจับแก้วแล้วกระดกนิ้วบ้างล่ะ หรือเม้าท์มันส์จนมือมาบ้างล่ะ แต่ถ้า “ผู้” มีอาการแบบนี้ให้จับพิรุธข้อต่อไปได้เลย

เวลาเดินห้าง เขาแอบมองสาวหรือมองหนุ่ม? บางครั้งเวลาไปเดินห้างด้วยกันคุณผู้หญิงอาจจะมัวทำตัวชิลๆ ไม่ได้สนใจอะไร แต่รู้หรือไม่ว่าคนข้างๆ น่ะแอบสบตากับหนุ่มกล้ามปูที่เดินสวนมาเข้าให้ซะแล้ว งั้นหลังจากนี้เช็กกันให้ดีๆ ถ้าเขามองสาวยังอาจจะพอปล่อยผ่าน แต่ถ้ามอง “ผู้” เมื่อไร มันใช่แล้วนะตัวเธอ


ศัพท์ “ขุ่นแม่” เยอะกว่าปกติ เวลาเม้าท์กันมันส์ๆ เขาเริ่มหลุดคำศัพท์แปลกๆ ที่ไม่คุ้นหู ยิ่งฟังยิ่งรู้สึกว่านี่มันศัพท์เก้งกวางชัดๆ ก็เหล่า “ขุ่นแม่” น่ะมักจะมีสกิลในการคิดคำศัพท์ให้การเม้าท์มันส์และแซ่บกว่าเดิม งานนี้ถ้าไม่สังเกตกันไว้เนิ่นๆ จากที่คิดว่าผู้ชายข้างๆ จะได้เป็น “คุณพ่อ” อาจมีแนวโน้มที่จะแปลงร่างเป็น “ขุ่นแม่” ได้เหมือนกันนะ

แต่งตัวเนี้ยบและนานกว่าเรา แม้จะเป็นเรื่องยากที่จะฟันธงว่าแต่งตัวแบบไหนแปลว่า “เป็น” แต่วิธีสังเกตการแต่งตัวของเขาก็ยังเป็นวิธีแรกๆ ที่สาวๆ ควรเช็กกันให้ดี ถ้าเขาเนี้ยบเกินกว่าปกติ ชอบช้อปปิ้งเสื้อผ้าเป็นพิเศษ แถมแต่งตัวแต่ละครั้งก็นานเหลือเกิน เพราะมัวแต่ส่องกระจกหมุนตัวอยู่หลายทีกว่าจะได้ออกจากบ้าน งานนี้มีแนวโน้มว่าสาวๆ ต้องสังเกตพฤติกรรมด้านอื่นๆ กันต่อไปแล้วล่ะอย่างไรวิธีการเหล่านี้ก็เป็นแค่การสังเกตเบื้องต้นเท่านั้นนะ อย่าเพิ่งรีบร้อนไปปรักปรำพ่อหนุ่มข้างกายว่า “ใช่” ล่ะ เพราะอย่างที่บอกว่าเรื่องแบบนี้น่ะดูยาก แต่ก็พอจะใช้เป็นแนวทางได้... แล้วมาฝึกสกิลสังเกตพฤติกรรมและจับผิด “ผู้” ว่าจริงๆ แล้วเขาน่ะเป็นเพื่อนสาวหรือแค่อยากเข้าหา? ด้วยกันใน “ชั่วโมงต้องมนต์” ทุกวันศุกร์ เวลา 20.00 น.และวันเสาร์-อาทิตย์ เวลา 20.15 น.ช่อง 33 

ละครที่เกี่ยวข้อง : ชั่วโมงต้องมนต์

APPLICATIONS
CH3Plus
WeTV YouTube Ch3Thailand

APPLICATIONS

  • Ch3plus

    CH3 Plus

    CH3 Plus Application IOS CH3 Plus Application Android CH3 Plus Application Huawei