Ch3Thailand Logo

ป่าช้าวัดดอน สุสานสุดเฮี้ยน

เปิดอ่านแล้ว 4,610 ครั้ง
สกู๊ปพิเศษ

เมื่อเกือบ40 ปีก่อน ชื่อของ “ป่าช้าวัดดอน” เป็นตำนานที่เรื่องลือกันในเรื่องความหลอน หลายคนเคยผ่านประสบการณ์สยองจากที่นั่น มีเรื่องราวชวนขนหัวลุกเกิดขึ้นและถูกบอกเล่าต่อๆ กันมามากมายในเรื่องความเฮี้ยนของวิญญาณทั้งหลายที่วนเวียนคอยหลอกหลอนผู้คนจนเป็นที่เล่าขานว่าเป็นสถานที่แห่งความตาย

“ป่าช้าวัดดอน” แรกเดิมทีตั้งอยู่ที่บริเวณวัดดอนกุศล เป็นสุสานฝังศพไร้ญาติอันเก่าแก่เพียงแห่งเดียวที่อยู่ในใจกลางกรุงเทพ ต้นเหตุชวนหลอนที่ทำให้เกิดเรื่องเล่าของเหล่าผีทั้งหลายมาจากการที่ป่าช้าวัดดอนแห่งนี้อยู่ในความดูแลของ 3 องค์กร คือ สมาคมแต้จิ๋วแห่งประเทศไทย มูลนิธิปอเต็กตึ้ง และสมาคมไหหลำด่านเกเต้ จึงมีศพมากมายนับหมื่นถูกฝังอยู่บริเวณนี้ ทั้งศพที่ผ่านการทำพิธีตามธรรมเนียมโดยญาติพี่น้องและศพไร้ญาติที่โดยส่วนใหญ่จะเสียชีวิตจากอุบัติเหตุมาอยู่รวมกันในสถานที่แห่งนี้


ขอบคุณภาพจาก pohtecktung.org

เรื่องเล่าจากคนที่มีประสบการณ์สยองซึ่งเคยพบเจอมากับตัวเองก็มีหลายเรื่อง แต่เรื่องที่เรียกว่าเป็นตำนานสุดหลอนซึ่งเกิดขึ้นกับหลายคนในลักษณะที่คล้ายกันก็คือเรื่องสุดหลอนของบรรดาคนขับแท็กซี่ที่ถูกว่าจ้างให้มาส่งที่วัดดอน เรียกได้ว่า 10 คนต้องเจอดีสัก 9 คน เลยทีเดียว บางคนจะเจอเป็นผู้หญิงสาวผมยาวเรียกให้มาส่งที่วัดดอน แต่เมื่อมาถึงกลับหายตัวไปอย่างไร้ร่องลอย พร้อมๆ กับเงินที่ผู้หญิงคนนั้นจ่ายเป็นค่าโดยสารก็กลับกลายเป็นใบไม้ไปซะอย่างนั้น บางคนถูกวานให้เข้ามาเพื่อรับเพื่อน และเมื่อมาถึงบริเวณนี้กลับไม่เห็นว่ามีคนยืนคอย แต่พบว่าผู้โดยสารสาวคนนั้นนั่งอยู่กับเพื่อนที่เป็นหญิงสาวอีกคนหนึ่งบนกำแพง หลายๆ เรื่องราวที่เกิดขึ้นทำให้ความน่ากลัวของป่าช้าแห่งนี้ทวีความหลอนมากยิ่งขึ้น จนทำให้คนขับแท็กซี่ในสมัยนั้นไม่กล้าที่จะเข้าใกล้บริเวณป่าช้าวัดดอนแห่งนี้


ขอบคุณภาพจาก pohtecktung.org

แต่หลังจากนั้นต่อมาก็ได้เปลี่ยนชื่อของ ป่าช้าวัดดอน หรือสุสานวัดดอนแห่งนี้มาเป็น “วัดบรมสถล” และทำการปรับปรุงทัศนียภาพใหม่ เพื่อลดความน่าสะพรึงกลัวของพื้นที่นี้ โดยปรับปรุงสภาพบริเวณบางส่วนให้กลายเป็นสวนสาธารณะในชื่อโครงการ “สวนสวยในป่าช้า”หรือ “สวนสวยสมาคมแต้จิ๋ว” อยู่ในเขตสาทร บริเวณซอยเจริญกรุง 57 เชื่อมต่อจนถึงเซ็นต์หลุยส์ ซอย 3 ซึ่งถึงแม้บรรยากาศของป่าช้าแห่งนี้จะเปลี่ยนไป...ผู้คนก็ยังคงจดจำตำนานสุดสยองที่เกิดขึ้น ณ สถานที่แห่งนี้ได้ดี และยังคงเล่าถึงเรื่องหลอนเหล่านั้นต่อกันอย่างไม่รู้จบ


ขอบคุณภาพจาก 4saleung.com

ติดตามชมเรื่องราวความหลอนของ “เลี้ยง” วิญญาณสุดเฮี้ยนที่พร้อมจะทวงคืนความแค้นกับทุกคนที่ก่อกรรมไว้กับตนได้ใน ละครเงินปากผี ทุกคืนวันจันทร์ – อังคาร เวลา 20.20 น. ทางช่อง 33

ละครที่เกี่ยวข้อง : เงินปากผี

APPLICATIONS
CH3Plus
WeTV YouTube Ch3Thailand VIU iQIYI True ID AIS play

APPLICATIONS

  • Ch3plus

    CH3 Plus

    CH3 Plus Application IOS CH3 Plus Application Android CH3 Plus Application Huawei