Ch3Thailand Logo

“ผีถ้วยแก้ว” เกมสยองของคนอยากเห็นผี

เปิดอ่านแล้ว 1,627 ครั้ง
สกู๊ปพิเศษ

สิ่งหนึ่งสะท้อนให้เห็นถึงความเชื่อและความพยายามในการพิสูจน์เรื่องราวความลี้ลับของวิญญาณหลังความตายก็คือการเล่น “ผีถ้วยแก้ว” ซึ่งมีมาแต่โบราณตามความเชื่อที่ว่า หากสถานที่ใดก็ตามที่มีวิญญาณสิงสู่อยู่ ณ ที่แห่งนั้นจริง การเล่นผีถ้วยแก้วจะทำให้จะสามารถสื่อสารกับวิญญาณนั้นได้ ซึ่งเป็นความเชื่อที่ยังคงมีให้เห็นมาจนถึงปัจจุบัน

ก่อนเริ่มเล่นผีถ้วยแก้ว จะต้องมีการอัญเชิญวิญญาณเข้ามาในถ้วยแก้วเสียก่อน โดยผู้ที่เล่นจะต้องตั้งจิตเป็นสมาธิ เอานิ้วชี้แตะไว้บนถ้วยแก้วที่คว่ำลง จากนั้นผู้เล่นจะตั้งคำถามที่อยากรู้เกี่ยวกับวิญญาณที่สถิตอยู่ในแก้ว และจะสามารถรู้คำตอบได้จากการเคลื่อนที่ของถ้วยแก้วไปบนกระดานที่มีตัวอักษรต่าง ๆ วรรณยุกต์ รวมถึงตัวเลข และมีตำแหน่งที่ใช้สำหรับพักก่อนจะอัญเชิญวิญญาณเข้ามาสิง ซึ่งวิญญาณจะบังคับถ้วยแก้วให้เดินไปตามตัวอักษรแต่ละตัว แล้วผสมกันจนออกมาเป็นคำที่ได้ความหมาย

ข้อห้ามของการเล่นผีถ้วยแก้วตามความเชื่อที่ผู้เล่นต้องระวังให้มากคือ ถ้วยแก้วที่ใช้นั้นจะต้องอยู่ในลักษณะที่คว่ำไว้ตลอด และในระหว่างที่เล่นห้ามยกนิ้วออกจากแก้วโดยเด็ดขาด เพราะถือเป็นการลบหลู่วิญญาณ ซึ่งอาจจะทำให้ผู้เล่นคนนั้นถูกวิญญาณทำร้ายหรือเข้าสิงได้  โดยก่อนที่จะถึงเวลาสมควรที่จะเลิกเล่น วิญญาณนั้นจะเคลื่อนไปยังตัวอักษรที่รวมกันแล้วได้เป็นคำที่แสดงการทักทาย เช่น "สวัสดี" หรือ "ลาก่อน"  ซึ่งในทางวิทยาศาสตร์แล้วมักจะมีคำอธิบายว่า การที่ถ้วยแก้วเคลื่อนที่ได้เองนั้น เป็นผลมาจากสภาพจิตใจและจิตใต้สำนึกของผู้เล่น ซึ่งจริงๆ แล้วเป็นผู้เคลื่อนถ้วยแก้วเอง...แต่จะมีสักกี่คนที่กล้าพอและขอท้าพิสูจน์ว่าผีมีจริงหรือไม่เหมือนอย่าง “พินทุอร” น้องสาวของ “วันพุธ” สองพี่น้องที่มีกับชะตากรรมซึ่งต้องเข้าไปเกี่ยวข้องกับวิญญาณชั่วร้าย และอำนาจทางไสยศาสตร์มนต์ดำ...อย่างไม่มีทางเลือก 


มาพิสูจน์ความกล้า ท้าความหลอนกันได้ในละคร “เงินปากผี” ทุกคืนวันจันทร์ – อังคาร เวลา 20.20 น. ทางช่อง 33

          

ขอบคุณข้อมูล : horonumber.com

ละครที่เกี่ยวข้อง : เงินปากผี

APPLICATIONS
CH3Plus
WeTV YouTube Ch3Thailand VIU iQIYI True ID AIS play

APPLICATIONS

  • Ch3plus

    CH3 Plus

    CH3 Plus Application IOS CH3 Plus Application Android CH3 Plus Application Huawei