Ch3Thailand Logo

สุดยอดอาคมของ “ผีเลี้ยง” VS “จูหยวน”

เปิดอ่านแล้ว 922 ครั้ง
สกู๊ปพิเศษ

ดูเหมือนว่าสถานการณ์ในบ้าของเสริมตอนนี้กำลังเลวร้าย มากขึ้นเรื่อยๆ แถมคู่อาฆาตตลอดกาลอย่าง “ผีเลี้ยง” และ “จูหยวน” ไม่มีทีท่าว่าจะไม่ยอมลงให้กันได้ง่ายๆ ซะแล้ว และนับวันการต่อสู้ก็ยิ่งทวีความรุนแรงมากขึ้นทุกที และยากที่จะเดาได้ว่าด้วยสุดยอดอาคมมนต์ดำที่ทั้งคู่มีอยู่นี้...อำนาจของใครที่จะเหนือกว่ากัน

“อาคมวิหคภูต” ของผีเลี้ยง เป็นอาคมที่ทรงพลังในการต่อสู้กับภูติผีปีศาจหรือวิญญาณร้ายที่คิดจะต่อกรกับ เลี้ยง ซึ่งส่วนใหญ่ก็จะเป็นผีรับใช้ของ จูหยวน ที่มักจะส่งมารังควาน เลี้ยง และคนในบ้านเสริม ทุกครั้งที่เลี้ยงใช้มนต์ดำวิหคภูต จะปรากฏฝูงอีกาปีศาจที่พร้อมจะเข้าทำลายล้างทุกอย่างที่ขวางหน้า ซึ่งไม่ใช่แค่เพียงแต่ศัตรูในโลกวิญญาณเท่านั้นที่จะโดนความร้ายกาจของมนต์นี้ เพราะแม้แต่คนธรรดาก็สามารถบาดเจ็บและทุกข์ทรมานจากอำนาจของมนต์นี้ได้เช่นกัน 

อย่างเช่น ยุรี เมียของ จูหยวน ที่ต้องมารับเคราะห์กรรม ถูกวิหคภูติจิกตีจนตาบอด หรือ ทศ เด็กวัดลูกศิษย์หลวงตาที่ไม่รักดี คิดขโมยเหรียญเงินปากของ เลี้ยง จนถูกวิหคภูติเล่นงาน โชคยังดีที่หลวงตาขอบิณฑบาตรชีวิตจาก เลี้ยง ไว้ ทศ จึงรอดตายจากอำนาจของมนต์วิหคภูติ...แต่ ทศ ก็ไม่ได้สำนึกตนแต่ประการใด กลับยอมเป็นลูกศิษย์ จูหยวน เพื่อหวังแก้แค้น เลี้ยง โดยไม่คิดว่าตัวเองจะต้องสูญสิ้นความเป็นมนุษย์ไปในที่สุด

“อาคมเจตภูติ” เป็นสุดยอดวิชามนต์ดำที่ซินแส จูหยวน ใช้ประลองฝีมือกับ เลี้ยง มาโดยตลอดตั้งแต่เมื่อครั้งที่ เลี้ยง ยังมีชีวิตอยู่ และผลจากการประลองฝีมือนี้เอง มนต์ดำเจตภูติของ จูหยวน ได้พรากชีวิตเมียของ เลี้ยง ไป สร้างความเจ็บแค้นให้กับ เลี้ยง เพิ่มขึ้นเป็นทวีคูณ และมนต์นี้ก็ยังได้ปลิดชีวิตของ เลี้ยง ให้ต้องตายกลายเป็นวิญญาณที่ติดอยู่กับบ่วงความแค้น ไม่ไปผุดไปเกิด และ จูหยวน ยังได้สอนอาคมเจตภูตินี้ ให้กับ ทศ ใช้ถอดร่างแปลงกายได้ เพื่อให้เป็นผู้ช่วยในการต่อสู้กับเลี้ยงอีกด้วย

เรื่องราวการต่อสู้ระหว่างสองอาคมอันแข็งกล้าของวิญญาณอาฆาตอย่าง “เลี้ยง” และ “จูหยวน” ซินแสชั่วร้าย ยังคงดำเนินต่อไปอย่างเข้มข้น...มาตามดูกันว่ามนต์ดำของใครจะมีชัยชนะในที่สุด ติดตามละครเงินปากผี ได้ทุกคืนวันจันทร์ – อังคาร เวลา 20.20 น. ทางช่อง 33

ละครที่เกี่ยวข้อง : เงินปากผี

APPLICATIONS
CH3Plus
WeTV YouTube Ch3Thailand

APPLICATIONS

  • Ch3plus

    CH3 Plus

    CH3 Plus Application IOS CH3 Plus Application Android CH3 Plus Application Huawei