Ch3Thailand Logo

บุพเพสันนิวาส! สร้างปรากฏการณ์ “ชิปเปอร์” แห่งกรุงศรี

เปิดอ่านแล้ว 15,450 ครั้ง
สกู๊ปพิเศษ

ใครเจอความน่ารักของ “แม่หญิงการะเกด” ก็เป็นอันตกบ่วงความเปิ่น ความโก๊ะ และความวิปลาสของนางกันไปทุกคน โดยเฉพาะพี่หมื่นหน้าขรึม ที่ตอนแรกชอบทำหน้าเข้มแถมปากคอเราะร้าย พูดจาให้แม่หญิงของเรานั่งน้ำตาตกอยู่หลายครั้ง แต่ทำไมหลังๆ เริ่มมีสายตากรุ้มกริ่มใส่แม่หญิงของเราซะงั้น งานนี้ไม่พ้นสายตาของเหล่า “ชิปเปอร์” แห่งกรุงศรีอยุธยาหรอกเจ้าค่ะ ที่ช่วยกันจิ้น ช่วยกันมโน ช่วยกันชิป เวลาที่พี่หมื่นและการะเกดใกล้ชิดกัน ว่าแต่ชิปเปอร์คืออะไร มาทำความเข้าใจกันก่อน เดี๋ยวจะไปคุยกับเขาไม่รู้เรื่องนะเจ้าคะ

“ชิปเปอร์” ก็คือกลุ่มคนที่จิ้น หรือมโน ให้คู่ที่เราเชียร์ได้ปิ๊งปั๊งกัน เวลาเห็นโมเมนต์แอบหวานทีไร ความจิ้นมันก็เตลิดไปไกลทุกที แถมต้องอาศัยพลังมโนแบบขั้นสุด แบบว่าแค่เขามองหน้ากันเหล่าชิปเปอร์ก็มโนไกลไปถึงดาวอังคารโน่นแล้ว ซึ่งใน “บุพเพสันนิวาส” ละครสุดปังแห่งปี ก็ได้สร้างปรากฏการณ์ชิบเปอร์ให้สะเทือนกันไปทั้งพระนคร ทั้ง พี่ผิน พี่แย้ม เจ้าจ้อย และแม้กระทั่งพี่หมื่นเรืองล่ำบึ้กของเรา ก็ยังมีพฤติกรรมมโน้...มโน เลยเจ้าค่ะ งานนี้บอกเลยว่าชิปเปอร์เนี่ยไม่ได้มีแค่ในยุคปัจจุบันนะเจ้าคะ อยุธยาก็มีเหล่าชิปเปอร์ขาจิ้นเหมือนกัน ไม่เชื่อไปดูพฤติกรรมของชาวกรุงศรีเหล่านี้สิ แต่เอ๊ะ! หรือแท้จริงแล้วพวกออเจ้าทั้งหลายก็เป็นชิปเปอร์แบบไม่รู้ตัวกันนะ คริๆๆ


เมื่ออยู่ในสถานการณ์แบบนี้ สิ่งที่ชิปเปอร์มักจะทำก็คือ...

มโนเจ้าค่ะ มโนไปให้ไกลมาก แล้วก็ยิ้มเขินอยู่คนเดียว เป็นกันไหมเจ้าคะ

เจ้าจ้อย เอ็งก็เป็นหนึ่งในตัวแทนหมู่บ้านของเหล่าชิปเปอร์เหมือนกันรึ

พี่ผินพี่แย้มจ๋า มโนไกลไปถึงดาวอังคารหรือยังจ๊ะ

เรือลำนี้บอกเลย ใครไม่พาย จ้อยพาย!

จูบเดียว! สะเทือนกันทั้งพระนคร โดยเฉพาะอ้ายจ้อย

พี่หมื่นเรือง นี่ก็แสดงสายตาแบบชิปเปอร์ที่แท้ทรูมากเจ้าค่ะ

เวลาเขาคุยกันก็ต้องทำหน้าที่เป็นสายเผือกหน่อยๆ จะได้เอาไปมโนต่อ

แต่ถ้าเป็นคู่ที่ตัวเองไม่ชิป มันก็จะมีสีหน้าประมาณนี้แหละเจ้าค่ะ

เชื่อได้เลยว่าออเจ้าทั้งพระนครก็ต้องมีต่อมมโน แถมมีพฤติกรรมจิ๊นจิ้นแล้วชิปเปอร์อยู่แน่ๆ ก็แหม... เคมี “พี่หมื่น” กับ “แม่หญิงการะเกด” เข้ากันดีขนาดนี้ ใครจะไปอดใจไหว จริงไหมเจ้าคะ แล้วมาติดตามความน่ารักของชาวกรุงศรีจอมจิ้นกันใน “บุพเพสันนิวาส” ทุกวันพุธ - พฤหัสบดี เวลา 20.20 น. ทางช่อง 33 ห้ามพลาด! 

ละครที่เกี่ยวข้อง : บุพเพสันนิวาส

APPLICATIONS
CH3Plus
WeTV YouTube Ch3Thailand VIU iQIYI True ID AIS play

APPLICATIONS

  • Ch3plus

    CH3 Plus

    CH3 Plus Application IOS CH3 Plus Application Android CH3 Plus Application Huawei