Ch3Thailand Logo

มาแต่งงาน “ในเกม” กันมั้ย?

เปิดอ่านแล้ว 2,846 ครั้ง
สกู๊ปพิเศษ

การแต่งงานในชีวิตจริงอาจไม่ใช่เรื่องที่เกิดขึ้นได้ง่ายๆ สำหรับคู่รักหลายๆ คู่ แต่ถ้าเป็นในโลกของ “เกมออนไลน์” แล้วล่ะก็...อะไรๆ ก็ดูจะง่ายขึ้นเยอะ เรียกว่าเป็นความล้ำหน้าของเทคโนโลยีและไอเดียบรรเจิดของเหล่านักคิดสร้างสรรค์ที่สามารถเชื่อมโยงพฤติกรรมและความรู้สึกของคนให้เข้ามาอยู่ในเกม ช่วยเพิ่มความสมจริงและเป็นอีกหนึ่งสีสันที่ดึงดูดใจเกมเมอร์ทั้งหลายให้หลงใหลเกมออนไลน์มากยิ่งขึ้น

ในปัจจุบัน เกมออนไลน์หลายๆ เกมที่ได้รับความนิยมจากเหล่านักเล่นเกมก็ที่มี "ระบบแต่งงาน" บรรจุไว้ในตัวเกมด้วย เหมือนเป็นการต่อยอดจากที่มี “ระบบแชท” ไว้ให้ผู้เล่นสามารถคุยกันได้ ทำความรู้จักกัน เป็นเพื่อนกัน โดยที่อาจจะไม่เคยเจอหน้าเจอตากันเลยด้วยซ้ำ ฟังก์ชันการแต่งงานในเกมออนไลน์จึงสามารถสร้างโลกแห่งการครองคู่ ทำให้ผู้เล่นแต่งงาน เป็นคู่รักบนโลกเกมออนไลน์กันได้ แม้ไม่รู้จักฉัน...ไม่รู้จักเธอ (นึกถึงเพลงนี้ขึ้นมาซะงั้น) เอ๊ะ...แล้วความรู้สึกของคู่รักในเกมมันจะมีความพิเศษยังไงบ้างนะ?

จริงอยู่ที่ว่าการแต่งงานในโลกของเกมออนไลน์เป็นเพียงเรื่องสมมุติ แต่โอกาสดีๆ ที่จะได้จากการเป็นคู่แต่งงานกันในเกมนั้นก็ยั่วใจเหล่าเกมเมอร์พยายามมองหาคู่แต่งงานอยู่ไม่น้อย เพราะมีโอกาสที่ได้รับไอเท่มภายในเกม ทั้งไอเท่มที่เป็นของคู่รักเอง และไอเท่มที่คู่รักจะคอยจัดหามาให้  ซึ่งบางไอเท่มอาจจะยากเกินกว่าที่เกมเมอร์คนนั้นจะได้มาครอบครองด้วยฝีมือของตัวเองเพียงลำพัง ถ้าเป็นโลกความจริงก็จะเรียกว่าเป็นความสัมพันธ์เพื่อผลประโยชน์นั่นเอง และถ้าหากวันใดรู้สึกว่าไม่พอใจก็สามารถยกเลิกการเป็นคู่แต่งงานได้ เพื่อให้มีโอกาสไปเข้ากลุ่มหรือแต่งงานกับผู้เล่นอื่นได้อีกครั้ง

แบบนี้นี่เอง...เวยเวย ถึงได้ตัดสินใจเลิกรากับคู่แต่งงานในเกมแบบไม่ต้องคิดมาก แถมยังมีโอกาสได้พบกับ เซียวไน่ เกมเมอร์ตัวท็อปที่ชวนให้เธอไปร่วมทีมอีกด้วย...ความสัมพันธ์ของคู่นี้ชักน่าสนใจแล้วสิ! สนุกกับเรื่องราวความรักของเหล่าเกมเมอร์ได้ในซีรีส์ LOVE O2O “ยิ้มนี้โลกละลาย” ทุกวันเสาร์ – อาทิตย์ เวลา 16.30 น. สุดยอดซีรีส์ ช่อง 13 

APPLICATIONS
CH3Plus
WeTV YouTube Ch3Thailand

APPLICATIONS

  • Ch3plus

    CH3 Plus

    CH3 Plus Application IOS CH3 Plus Application Android CH3 Plus Application Huawei