Ch3Thailand Logo

รวมร้าน “กุ้งเผา” สุดปังในพระนครศรีอยุธยา!

เปิดอ่านแล้ว 8,326 ครั้ง
สกู๊ปพิเศษ

หลังจากที่ข้าได้เห็น แม่หญิงการะเกด ในละครบุพเพสันนิวาส เผากุ้งแม่น้ำตัวใหญ่ แถมยังทำน้ำจิ้มรสแซ่บ ทำข้าคิดอยากจะออกเดินทางไปอยุธยา ที่ซึ่งเป็นแหล่งรวมของกุ้งแม่น้ำ อันเลื่องชื่อในขนาดความใหญ่โตของตัวกุ้งที่สุด ดังนั้น ข้าจะขอเป็นตัวแทนพาเหล่าออเจ้าทั้งหลาย ไปลิ้มลองความอลังการของกุ้งเผาเมืองอยุธยากัน!ขอบคุณภาพจาก : facebook BaanMaiRimNum

ร้านอาหาร บ้านไม้ ริมน้ำ เป็นร้านอาหารติดริมฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยา อยู่บน ถ.อู่ทอง บรรยากาศสบายๆ เมนูกุ้งเผาถือเป็นจานเด็ดของที่นี่ จะมีหลายราคา ตัวละประมาณ 400-800 บาท เนื้อแน่น มันเยิ้ม ๆ เสิร์ฟพร้อมน้ำจิ้มซีฟู้ดรสแซ่บ อร่อยลืมโลกกันเลยขอบคุณภาพจาก : facebook Grandchaopraya

ร้านอาหารแกรนด์เจ้าพระญา อยุธยา ร้านที่เหมาะสำหรับพาครอบครัวมาทานกุ้งแม่น้ำ ทางร้านมีกุ้งเผาเตาถ่านย่างสดๆ มันเยิ้มๆ ให้ทานอย่างเต็มที่ โดยกุ้ง 3-4 ตัวต่อกิโลกรัม จะคิดราคา 1,800 บาท  ทีเด็ดอยู่ที่น้ำจิ้มซีฟู้ดที่บอกเลยว่า จัดจ้านมาก


ขอบคุณภาพจาก : hello2day.com

ร้านอาหารแพกรุงเก่า เรือนไทยกุ้งเผา วัดเชิงเลน ร้านอาหารไทยซีฟู้ดในบรรยากาศสบายๆ ติดริมแม่น้ำ ใกล้วัดเชิงเลน ที่นี่ขึ้นชื่อเรื่องกุ้งแม่น้ำเผาตัวโต และมีกลิ่นหอมของถ่านนิดๆ แถมน้ำจิ้มซีฟู้ดก็แซ่บ ใครมาถึงอยุธยา ต้องมาที่นี่สักครั้ง แล้วจะติดใจในรสชาติที่ไม่มีที่ไหนเหมือนขอบคุณภาพจาก : facebook Tonnam-Riverview

ร้านต้นน้ำ บางปะอิน  ตั้งอยู่ทางไปพระราชวังบางปะอิน เป็นร้านกุ้งเผาเจ้าเด็ดอีกแห่งที่ต้องนึกถึงเมื่อมาอยุธยา ร้านนี้มีทีเด็ดคือเล่นโชว์เผากุ้งตัวเบิ้ม ๆ กันหน้าร้านเลย มาพร้อมน้ำจิ้มสูตรเด็ด กินพร้อมกุ้งเผา ยิ่งกิน ยิ่งแซ่บขอบคุณภาพจาก : : facebook BaanWatcharachai

ร้านบ้านวัชราชัย  ตั้งอยู่ริมแม่น้ำเจ้าพระยา บนถนนอู่ทอง เหมาะกับพาครอบครัวมาชิลล์อย่างที่สุด เมนูอร่อยที่เด็ดสุดของร้านคือกุ้งแม่น้ำเผานั่นเอง รับประกันได้ถึงความตัวใหญ่อลังการ บวกกับน้ำจิ้มรสแซ่บ 


เอาล่ะ...อ่านจบปุ๊บ ออกเดินทางไปอยุธยาได้เลย ไม่ต้องคิดอะไรมาก แค่คิดถึงกุ้งแม่น้ำตัวเบิ้ม ๆ มันเยิ้ม ๆ กับน้ำจิ้มสุดแซ่บ แค่นี้ก็พอแล้ว ขอให้อิ่มอร่อยกับเมนูเด็ดแห่งอยุธยา แล้วมาติดตามคอลัมน์จานเด็ดโต๊ะ 3 ได้ใหม่ ว่าครั้งต่อไปจะพาแฟน ๆ ไปลิ้มลองความเด็ดของอาหารกันที่ไหนกันอีก

ละครที่เกี่ยวข้อง : บุพเพสันนิวาส

APPLICATIONS
CH3Plus
WeTV YouTube Ch3Thailand

APPLICATIONS

  • Ch3plus

    CH3 Plus

    CH3 Plus Application IOS CH3 Plus Application Android CH3 Plus Application Huawei