Ch3Thailand Logo

สิ้นสุดการรอคอย “หลวงสรศักดิ์” อีกหนึ่งบุคคลสำคัญ

เปิดอ่านแล้ว 20,431 ครั้ง
สกู๊ปพิเศษ

“หลวงสรศักดิ์” เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งตัวละครที่มีตัวตนจริงอยู่ในหน้าประวัติศาสตร์แห่งกรุงศรีอยุธยา และเป็นบุคคลสำคัญที่ต่อมาจะได้ขึ้นเป็นถึงพระมหากษัตริย์รัชกาลที่ 29 แห่งอาณาจักรอยุธยาในนาม “สมเด็จพระสรรเพชญ์ที่8” แถมยังเป็นตัวละครที่ออเจ้าเกือบทั้งพระนครรอคอยการเปิดตัวกันอย่างใจจดใจจ่อ


“หลวงสรศักดิ์” สันนิษฐานว่าพระองค์น่าจะเป็นพระราชโอรสในสมเด็จพระนารายณ์มหาราช กับสนมลับพระองค์หนึ่ง โดยคาดว่าเป็นพระราชธิดาของพระเจ้าเชียงใหม่ แต่ภายหลังสมเด็จพระนารายณ์พระราชทานให้พระเพทราชาทรงเลี้ยงดู กระทั่งพระเพทราชาได้ขึ้นครองแผ่นดินต่อจากสมเด็จพระนารายณ์ หลวงสรศักดิ์ ก็ได้ช่วยพระเพทราชาในการว่าราชการต่างๆ เมื่อพระเพทราชาสวรรคตก็ได้ขึ้นครองราชย์เป็น “สมเด็จพระสรรเพชญ์ที่ 8” พระมหากษัตริย์รัชกาลที่ 29แห่งอาณาจักรอยุธยา และเป็นพระมหากษัตริย์พระองค์ที่ 2 แห่งราชวงศ์บ้านพลูหลวงโดยผู้คนในสมัยอยุธยามักเรียกขานพระองค์ว่า “พระเจ้าเสือ”เพราะทรงมีพระอุปนิสัยเด็ดขาด ชอบการล่าสัตว์ ผู้คนจึงเปรียบว่าทรงร้ายดังเสือและหากใครเคยได้ยินเรื่องราวของ “พันท้ายนรสิงห์” นายท้ายเรือผู้รักษาความซื่อสัตย์ต่อหน้าที่ยิ่งกว่าชีวิต เขาผู้นี้ก็เป็นนายท้ายเรือให้กับพระเจ้าเสือพระองค์นี้นี่เองส่วนนักแสดงที่รับบทบาท “หลวงสรศักดิ์” ที่หลายคนรอคอยก็คือหนุ่ม “ก็อต จิรายุ”หนุ่มหน้าไทยคมเข้มที่สวมบทบาท “หลวงสรศักดิ์” ได้อย่างน่าเกรงขาม และเปี่ยมไปด้วยความมุ่งมั่นในการปกป้องบ้านเมืองให้พ้นจากฐานอำนาจของชาวต่างชาติ ซึ่งในละครบุพเพสันนิวาสหนุ่มก็อตก็เปิดตัวมาด้วยฉากสุดเท่เป็นหัวหน้าในการลงแข่งขันพายเรือที่มันส์ที่สุดในพระนคร โดยมีแม่หญิงการะเกดและคุณพี่ขุนก็ไปร่วมเชียร์ด้วย ที่สำคัญเขายังเป็นลูกศิษย์ของอาจารย์ชีปะขาว สำนักเดียวกันกับคุณพี่ “ขุนศรีวิสารวาจา” ของออเจ้าทั้งหลายกันอีกด้วย ซึ่งหลังจากนี้ออเจ้าคงได้ฟินกับความเท่ที่เห็นแล้วเป็นต้องหลงใหลกันไปแบบต่อเนื่องเลยทีเดียว
ส่วนในชีวิตจริงนอกบทหนุ่มก็อตของเรานี่ก็แมนๆ แถมยังหุ่นล่ำแบบดีเวอร์ๆ งานนี้ออเจ้าทั้งพระนครไม่ควรพลาดนะ แล้วมาติดตามบทบาทและการพยายามเปลี่ยนแปลงรูปแบบการเมืองของ “หลวงสรศักดิ์” ได้ในบุพเพสันนิวาส ทุกคืนวันพุธ – พฤหัสบดี เวลา 20.20 น. ทางช่อง 33 นะเจ้าคะ

ขอบคุณภาพจาก IG : godfather1632

ละครที่เกี่ยวข้อง : บุพเพสันนิวาส

APPLICATIONS
CH3Plus
WeTV YouTube Ch3Thailand VIU iQIYI True ID AIS play

APPLICATIONS

  • Ch3plus

    CH3 Plus

    CH3 Plus Application IOS CH3 Plus Application Android CH3 Plus Application Huawei