Ch3Thailand Logo

เส้นทาง “นางฟ้า” ความฝันของผู้หญิง

เปิดอ่านแล้ว 650 ครั้ง
สกู๊ปพิเศษ

เห็นเหล่านางฟ้าจากสายการบิน “โว้ว แอร์ไลน์” น่ะมีชีวิตดี๊ดี ทั้งแต่งตัวสวยๆ และได้ทำงานอยู่บนเครื่องบินชมความงดงามของก้อนเมฆสีฟ้า ที่มองลงมาเห็นวิวทิวทัศน์ของประเทศต่างๆ ซึ่งเป็นอีกหนึ่งอาชีพที่สาวๆ ใฝ่ฝัน วันนี้แอดเลยมีวิธีเตรียมตัวหากสาวๆ คิดอยากเดินในเส้นทางนางฟ้า หรือแอร์โฮสเตสกันค่ะ


1. เตรียมตัวด้านภาษาให้ดีๆ แอร์โฮสเตสเป็นอาชีพที่ต้องใช้ภาษาอังกฤษเป็นภาษาที่ 1 หรือ 2 เลยก็ว่าได้ เพราะในการทำงานเหล่านางฟ้าจะต้องพบกับลูกค้าชาวต่างชาติมากมาย จึงต้องมีสกิลภาษาอังกฤษที่ดีมากๆ โดยจะต้องมีผลสอบ TOEFL และ TOEIC ผ่านเกณฑ์ที่แต่ละสายการบินต้องการ งานนี้เตรียมไปฝึกภาษากันให้ดีๆ ก่อนมาสมัครเป็นแอร์โฮสเตสกันนะ

ฝึกว่ายน้ำให้คล่อง แม้บางสายการบินจะไม่ระบุว่าต้องการคนที่ว่ายน้ำได้ แต่ลูกเรือก็ควรมีความคุ้นเคยกับการว่ายน้ำ หรือมีทักษะการว่ายน้ำบ้าง เพราะเมื่อผ่านการคัดเลือกเข้าไปแล้วจะมีการฝึกอบรมด้านความปลอดภัย โดยลูกเรือจะต้องลงน้ำฝึกการช่วยเหลือตนเองและผู้โดยสารบนแพยางด้วย


2. บุคลิกภาพต้องดูมั่นใจ ผู้ที่จะเป็นแอร์โฮสเตสส่วนใหญ่มักมีการอบรมด้านบุคลิกภาพเพื่อสายอาชีพแอร์โฮสเตสกันโดยเฉพาะ ซึ่งบุคลิกของพวกเธอจะต้องเน้นความมั่นใจ ท่วงท่าขณะนั่งและยืนดูสง่างาม และมีบุคลิกที่เป็นมิตร เพื่อทำหน้าที่เสมือนหน้าตาและตัวแทนการบริการของสายการบิน

3. เตรียมพร้อมในการสัมภาษณ์ ในการสอบสัมภาษณ์เหล่าว่าที่นางฟ้าส่วนใหญ่มักจะรู้สึกตื่นเต้นและประหม่า ดังนั้นต้องเตรียมตัวมาให้ดีๆ ฝึกพูดให้ชัดเจนทั้งภาษาไทยและภาษาอังกฤษ สื่อสารความมั่นใจกับผู้สัมภาษณ์ให้ได้มากที่สุด และที่ลืมไม่ได้เลยก็คือเลือกสวมใส่เสื้อผ้าในการเข้าสัมภาษณ์ที่ใส่แล้วมั่นใจ และสุภาพกันด้วยล่ะ


4. อย่าลืมนะว่าแอร์โฮสเตสเป็นงานบริการ ดังนั้นสาวๆ ที่อยากเป็นแอร์จะต้องมีใจบริการแก่ผู้โดยสาร สร้างความประทับใจ ดูแลและอำนวยความสะดวกให้กับผู้โดยสาร ภายใต้มาตรฐานของแต่ละสายการบินด้วย ซึ่งเป็นอาชีพที่ต้องบอกเลยว่าเหนื่อยหน่อยนะ แถมยังต้องเจอผู้โดยสารหลากหลายรูปแบบอีกด้วย ถ้าสาวๆ แค่อยากแต่งตัวสวยๆ และทำงานบนเครื่องบินก็อาจไม่ใช่ทางเลือกที่ดีเท่าไรนะ


แล้วมาติดตามบทบาทการเป็นแอร์โฮสเตส ทั้งเบื้องหน้าและเบื้องหลังการทำงานของเหล่านางฟ้ากันได้ใน “เด็ดปีกนางฟ้า” ทุกวันศุกร์ เวลา 20.00 น.และวันเสาร์-อาทิตย์ เวลา 20.15 น.ช่อง 33


ละครที่เกี่ยวข้อง : เด็ดปีกนางฟ้า

APPLICATIONS
CH3Plus
WeTV YouTube Ch3Thailand

APPLICATIONS

  • Ch3plus

    CH3 Plus

    CH3 Plus Application IOS CH3 Plus Application Android CH3 Plus Application Huawei