Ch3Thailand Logo

เห็นแล้วหิว! ปาท่องโก๋ สูตรเด็ด “นายดิน”

เปิดอ่านแล้ว 1,006 ครั้ง
สกู๊ปพิเศษ

เมื่อเกิดเหตุการณ์จับพลัดจับผลูให้นักบินหนุ่ม “ปฐพี” ต้องสวมบทบาทเป็น “นายดิน” คนขายปาท่องโก๋ที่หน้าตาดี๊ดี แถมปาท่องโก๋ของเขายังอร่อยถูกใจทั้งสาวๆ รุ่นเล็กและรุ่นใหญ่ โดยเฉพาะกับ “คะนึงนาง” ที่ติดใจทั้งความหอมอร่อยของเมนูปาท่องโก๋ จนกลายเป็นเมนูโปรดประจำครอบครัวกันไปแล้ว แฟนๆ เห็นเลยได้แต่บอกว่าหิว.... เลยนึกอย่างจะลองทำเองขึ้นมาบ้าง งานนี้ขอเลยว่าไม่ยาก ถ้าอยากกินเมนูปาท่องโก๋อร่อยๆ เหมือนกับนายดินและคะนึงนางก็มาเข้าครัวลงมือกันได้เลย


ความอร่อยของปาท่องโก๋นี้ขึ้นอยู่กับแป้งเลยนะ เนื้อแป้งปาท่องโก๋ที่ดีจะต้องกรอบนอกนุ่มใน ดังนั้นขั้นตอนการเตรียมแป้งนี้ต้องเอาใจใส่กันเสียหน่อย ก่อนอื่นเริ่มต้นจากการเตรียมวัตถุดิบทั้ง แป้งสาลีอเนกประสงค์ เกลือป่น น้ำตาลทราย ยีสต์แห้ง ผงฟู น้ำมันพืช น้ำ เบกกิ้งโซดา และน้ำมันพืชสำหรับทอด 


จากนั้นเริ่มต้นทำเมนูอร่อยยามเช้า ด้วยการร่อนแป้งสาลีอเนกประสงค์ ผงฟู และเบกกิ้งโซดาเข้าด้วยกัน จากนั้นใส่ยีสต์แห้งตามลงไป ผสมให้เข้ากันอีกครั้งแล้วพักไว้ แล้วหันไปผสมน้ำอุ่น น้ำตาลทราย เกลือ และน้ำมันพืช คนทุกอย่างจนละลายให้เข้ากัน แล้วนำไปเทรวมกับแป้งที่พักไว้ตอนแรก นวดให้เป็นเนื้อเดียวกัน แล้วนำพลาสติกมาคลุมชามแป้งทิ้งไว้ข้ามคืน เพื่อเตรียมเข้าสู่วิธีการเตรียมการทอด โดยนำแป้งสาลีโรยบนโต๊ะที่จะทำ พร้อมนำแป้งที่เตรียมไว้เมื่อคืนลงไปนวดให้เป็นเส้นยาวๆ แล้วตัดให้เป็นชิ้นๆ นำชิ้นแป้งที่ได้มาประกบกันด้วยการใช้ไม้แตะนำลงตรงกลางแป้งของทั้ง 2 ชิ้นก่อนประกบติดกัน จากนั้นนำลงทอดจนสุกเหลืองกรอบเสร็จสิ้นขั้นตอนก็เป็นอันพร้อมรับประทานเมนูปาท่องโก๋แสนอร่อย โดยเฉพาะถ้าได้ทานกับน้ำเต้าหู้ร้อน ชาร้อน หรือกาแฟร้อน ยิ่งเพิ่มความอร่อยขึ้นไปอีก แล้วมาติดตามการปลอมตัวเป็นพ่อค้าปาท่องโก๋ของนักบินสุดหล่อ ที่ต้องคอยป้วนเปี้ยนอยู่ในร้านปาท่องโก๋กันต่อ ใน “เด็ดปีกนางฟ้า” ทุกวันศุกร์ เวลา 20.00 น.และวันเสาร์-อาทิตย์ เวลา 20.15 น.ช่อง 33


ละครที่เกี่ยวข้อง : เด็ดปีกนางฟ้า

APPLICATIONS
CH3Plus
WeTV YouTube Ch3Thailand VIU iQIYI True ID AIS play

APPLICATIONS

  • Ch3plus

    CH3 Plus

    CH3 Plus Application IOS CH3 Plus Application Android CH3 Plus Application Huawei