Ch3Thailand Logo

4 คาแรคเตอร์ “ตัวละครเกมสุดฮิต” ที่ใครก็อยากเป็น!

เปิดอ่านแล้ว 1,996 ครั้ง
สกู๊ปพิเศษ

จุดเด่นข้อหนึ่งที่ถือเป็นเสน่ห์ของเกมออนไลน์ก็คือผู้เล่นสามารถเลือกรูปแบบของตัวละครได้ตามความชอบใจ ซึ่งจะมีตัวละครที่ถูกแบ่งประเภทตามความสามารถ มีอาวุธ ไอเท่ม ที่จะใช้ในการต่อสู้แตกต่างกัน ทำให้แต่ละบทบาท หรือที่ในภาษาเกมจะเรียกว่า “อาชีพ” มีความน่าสนใจไม่แพ้กัน และสามารถรองรับความต้องการของผู้เล่นที่ต้องรวมตัวกันเป็นทีมได้อย่างดี และนี่คืออาชีพของตัวละครซึ่งเป็นที่นิยมของเหล่าเกมเมอร์มากที่สุด


1. นักดาบ  ทุกเกมออนไลน์ต้องมีอาชีพนี้ เป็นอาชีพที่เกมเมอร์ทั้งหลายจะต้องพิจารณาก่อนเป็นอันดับแรก เรียกว่าเป็นพระเอกของเกมเลยก็ว่าได้ มีความสามารถในการโจมตีระยะประชิดสูง มีความทนทานต่อการโจมตีจากเหล่ามอนสเตอร์ค่อนข้างมากกว่าอาชีพอื่น ส่วนใหญ่คนที่เลือกตัวละครอาชีพนี้จะชอบเล่นแบบบู๊แอคชั่น ต่อยตีทะลวงฟันแบบเอาความสะใจเป็นที่ตั้งขอบคุณภาพจาก game-tep.com


ขอบคุณภาพจาก dvdgameonline.com


2. นักธนู อีกหนึ่งอาชีพสายบู๊ที่มีเกือบทุกเกม แต่จะมีความแตกต่างจาก นักดาบ ตรงที่จะมีความถนัดในการโจมตีระยะไกล มีความแม่นยำในการโจมตี สามารถล้มศัตรูได้ก่อนจะใกล้ถึงตัว แต่เรื่องความอึดอาจจะสู้ นักดาบ ไม่ได้ และอาจเสียเปรียบเมื่อต้องต่อสู้ในระยะประชิด เป็นอีกอาชีพหนึ่งที่ถูกเลือกเยอะเพราะมีโอกาสล้มเหล่ามอนสเตอร์ได้ในช่วงเริ่มต้นของเกม เกมเมอร์สายซุ่มโจมตีเลี่ยงการปะทะจะชอบมากขอบคุณภาพจาก gconhub.com


3. นักเวทย์  เป็นอาชีพที่มักจะไม่ถูกเลือกเป็นอาชีพแรกของตัวเอง เพราะต้องทำการเข้าใจก่อนว่าเวทย์ไหนใช้ยังไง ใช้แล้วจะหมดเปลืองพลังมากน้อยแค่ไหน มีหลายคนที่เริ่มด้วยอาชีพ นักดาบ นักธนู เปลี่ยนมาเล่นอาชีพนี้ทีหลัง เพราะได้เห็นความอลังการตอนร่ายเวทย์ของกราฟิกสวยๆ แล้วหลงใหลจนต้องเปลี่ยนใจในที่สุด...มันเท่โดนใจ
ขอบคุณภาพจาก gamemonday.com


4. พระ  ถึงแม้จะไม่ค่อยมีบทบาทในการโจมตี แต่ก็เป็นอีกหนึ่งอาชีพที่มีความสำคัญต่อทีมเป็นอย่างมาก เพราะอาชีพนี้จะมีสกิลเพิ่มเลือด (ค่าพลังชีวิต) หรือที่เรียกว่า “สกิลฮีล” ซึ่งในปัจจุบันหลายๆ เกมได้มีการประยุกต์ปรับเปลี่ยนจากพระเป็น หมอ เพื่อให้กับเนื้อเรื่องมากขึ้น เกมเมอร์ที่เลือกเล่นอาชีพนี้ส่วนใหญ่จะไม่ชอบการปะทะกับมอนส์เตอร์ แต่จะคอยซัปพอร์ตเพื่อนในทีมได้เป็นอย่างดีขอบคุณภาพจาก gamekia.blogspot.com


ขอบคุณภาพจาก facebook.com/RagnarokRevival


การแบ่งประเภทตัวละครทำให้เกมเมอร์ได้เรียนรู้เรื่องของการแบ่งหน้าที่และการช่วยเหลือกันในทีม โดยใช้ความสามารถที่ตัวเองมีอยู่ให้เป็นประโยชน์ เหมือนอย่างที่ “เซียวไน่” และเพื่อนๆ ที่ต่างก็ช่วยเหลือและดูแลกันทั้งในยามที่ต้องเล่นเกมและในชีวิตจริง ติดตามเรื่องราวของแก๊งเพื่อนรักนักเล่นเกมได้ในซีรีส์ Love O2O “ยิ้มนี้โลกละลาย” ได้ทุกวันเสาร์ – อาทิตย์ เวลา 16.30 น. สุดยอดซีรีส์ ช่อง 13


APPLICATIONS
CH3Plus
WeTV YouTube Ch3Thailand VIU iQIYI True ID AIS play

APPLICATIONS

  • Ch3plus

    CH3 Plus

    CH3 Plus Application IOS CH3 Plus Application Android CH3 Plus Application Huawei