Ch3Thailand Logo

เปิด “เมนูบนฟ้า” อร่อยเหาะไปเลย!

เปิดอ่านแล้ว 1,200 ครั้ง
สกู๊ปพิเศษ

ถ้าพูดถึงการเดินทางโดยเครื่องบิน สิ่งที่ผู้โดยสารอยากจะได้รับก็คือ “บริการที่ดี” และหนึ่งในบริการนั้นก็คือ เรื่องอาหาร ที่แต่ละสายการบินต่างก็แข่งขันกันสร้างความประทับใจให้ผู้โดยสาร แล้วรู้กันหรือไม่ว่า ในถาดอาหารพร้อมรับประทานของผู้โดยสารนั้น มีรายละเอียดบางอย่างที่เราๆ อาจยังไม่เคยรู้ วันนี้ “จานเด็ดโต๊ะ 3” เลยมีข้อมูลน่ารู้มาบอก


โดยส่วนใหญ่แล้วสายการบินมักเสิร์ฟอาหารเป็นมื้อๆ และจะมาในรูปแบบของชุดอาหาร โดยจะซีนด้วยพลาสติกมาอย่างมิดชิด เพื่อป้องกันเชื้อโรค โดยในชุดอาหารก็จะประกอบไปด้วย เมนูจำพวกเนื้อสัตว์ (ไก่ กุ้ง ปลา หมู และเนื้อวัว) สลัดผัก ขนมปัง และของหวาน แต่สำหรับผู้ที่ไม่รับประทานเนื้อสัตว์ หรือนับถือศาสนาอิสลาม ทางสายการบินก็จะมีอาหารชนิดพิเศษให้กับลูกค้ากลุ่มนี้ ซึ่งอาหารพิเศษเหล่านี้ จะต้องสั่งก่อนเดินทาง บางครั้งก็ต้องแจ้งขณะที่จองตั๋วโดยสาร บางสายการบินอนุญาตให้แจ้งได้ก่อนเวลาเดินทางอย่างน้อย 24 ชั่วโมง


ด้านอุปกรณ์ที่ใช้สำหรับรับประทานอาหารนั้น ส่วนใหญ่จะทำมาจากพลาสติกทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็น ช้อน ซ่อม มีด รวมถึงแก้วน้ำ เพื่อเป็นการป้องกันการนำมาใช้เป็นอาวุธ ส่วนภาชนะที่ใส่อาหารก็จะทำมาจากพลาสติก หรือกระดาษ 


สำหรับรสชาติของอาหารนั้น ต้องบอกไว้ก่อนเลยว่า อย่าได้คาดหวังว่าจะมีรสชาติที่อร่อยถูกปากทุกคน เพราะสายการบินแต่ละแห่ง ต้องรองรับผู้โดยสารแทบจะทุกชาติ ทุกภาษา ทุกวัฒนธรรม ซึ่งมีความคุ้นเคยกับรสชาติอาหารที่ต่างกัน อาหารที่เสิร์ฟบนเครื่องจึงเน้นรสชาติกลางๆ ไม่เน้นเครื่องปรุงรส เพราะจะทำให้อาหารเสียง่าย แต่ถ้าใครอยากปรุงรสชาติ ทางสายการบินก็จะมีเครื่องปรุงให้เพียง เกลือ พริกไทย และน้ำตาล เท่านั้น โดยจะบรรจุใส่ถุงเล็ก ๆ 


ไม่รู้ว่าบนสายการบิน “โว้ว แอร์ไลน์” จะเสิร์ฟอาหารน่ารับประทานแค่ไหนน้า.. ต้องไปติดตามดูกันได้ในละคร เด็ดปีกนางฟ้า ทุกวันศุกร์ เวลา 20.00 น. และเสาร์ - อาทิตย์ 20.15 น. ทางช่อง 33 และมาติดตามสาระดี ๆ เรื่องอาหารกับคอลัมน์จานเด็ดโต๊ะ 3 ได้ใหม่ในครั้งต่อไป


ละครที่เกี่ยวข้อง : เด็ดปีกนางฟ้า

APPLICATIONS
CH3Plus
WeTV YouTube Ch3Thailand VIU iQIYI True ID AIS play

APPLICATIONS

  • Ch3plus

    CH3 Plus

    CH3 Plus Application IOS CH3 Plus Application Android CH3 Plus Application Huawei