Ch3Thailand Logo

ทำนายรักจาก “ขนมทอง” ตำรับ “แม่มะลิ”

เปิดอ่านแล้ว 4,644 ครั้ง
สกู๊ปพิเศษ

วันนี้ อยากชวนออเจ้ามาลองทายใจจากขนมหวานสไตล์ไทยในตำรับของ “ท้าวทองกีบม้า” หรือที่เราอาจจะคุ้นเคยกับชื่อ “แม่มะลิ” จากละครบุพเพสันนิวาส ซึ่งเป็นบุคคลที่มีความสำคัญในประวัติศาสตร์ได้รับการยกย่องให้เป็น “ราชินีแห่งขนมไทย” ...ลองเลือกขนมสูตรแม่มะลิที่มีคำว่า “ทอง” อยู่ในชื่อมาหนึ่งชนิด แล้วไปอ่านคำทำนายเรื่องความรักกันได้เลย! 


เลือกขนม “ทองโปร่ง”หรือ “ขนมหน้านวล” ออเจ้าเป็นคนรักที่ยึดกฎเดิมๆ เหมือนคู่อื่นๆ คือมีความพอดีในการมอบความรักต่อกัน ปฏิบัติต่อกันตามแบบคนรักที่ดีพึงกระทำ แต่อาจจะดูเป็นคนรักที่เรียบง่ายไม่หวือหวาไปสักหน่อย ซึ่งหากจะเติมความหวานเพิ่มเติมบ้างสักนิดก็น่าจะเป็นการเติมความกระชุ่มกระชวยให้กับหัวใจของคนรักได้เป็นอย่างดี


เลือกขนม “ทองม้วน” ออเจ้าเป็คนที่ใจเย็น มีความสุภาพ ให้เกียรติคนอื่นเสมอ เมื่อมีคู่หมายก็จะเป็นคนรักที่เป็นผู้ฟังมากกว่าผู้แสดงความเห็น ซึ่งเป็นความพิเศษที่ทุกคนต้องการจากคนรักของตัวเอง นอกจากนี้ออเจ้ายังสามารถเป็นผู้ปลอบใจพร้อมกับให้ข้อคิดเห็นที่เป็นประโยชน์ต่อคนรักได้เสมอ เพราะเป็นคนรู้จักเจรจาได้ถูกโอกาสอีกด้วย


เลือกขนม “ทองหยอด” หากผู้ใดกำลังมองหาคนรักที่มีความจริงใจ ต้องเลือกออเจ้านี่แหละ เพราะหากได้เป็นคู่หมายกันความรักครั้งนี้จะเต็มไปด้วยความสุข ด้วยว่าออเจ้าเป็นผู้ยึดถือความซื่อสัตย์ในรัก ไม่มีนอกลู่นอกทางให้คนรักต้องปวดหัว เรียกว่าเป็นคนรักที่สามารถให้ความเชื่อถือไว้ใจได้


เลือกขนม “ทองหยิบ” ออเจ้าที่เลือขนมชนิดนี้ จะเป็นคนรักที่คอยดูแลใส่ใจ เรียกว่าเป็นคนในฝันที่ใครๆ ก็อยากได้ ถึงแม้ว่าอาจจะดูว่าออเจ้าไม่ค่อยจะมีความเป็นผู้นำมากนัก ออกจะเป็นคนขี้เกรงใจมากไปสักหน่อย แต่ข้อดีในเรื่องความมีน้ำใจก็เป็นเสน่ห์มัดใจคนรักของออเจ้าได้เป็นอย่างดี


เลือกขนม “ฝอยทอง” ออเจ้าเป็นผู้มีความรักแบบผ่อนคลาย สบายๆ เพราะเป็นคนที่ไม่ชอบวุ่นวายหรือมีปัญหากับใครนัก แถมยังเป็นคนที่พร้อมจะเข้าใจคนรักอยู่เสมอ หากใครได้ออเจ้าเป็นตู่หมายก็จะพลอยมีความสบายใจ แต่อาจจะมีแอบหึงหวงบ้างเล็กน้อย เพราะความเป็นคนง่ายๆ สบายๆ ของออเจ้านี่แหละที่เป็นเสน่ห์ดึงดูใจคนรอบข้าง


พอจะดาออกแล้วว่าตัวเองจะเป็นคนรักแบบไหน ก็ขอให้ออเจ้าปรับตัวให้พอดีกับความรัก เพราะในที่สุดแล้วความรักจะเป็นสุขได้เมื่ออยู่บนความพอดีในทุกด้าน ส่วนความรักของแม่มะลิกับสามีขุนนางนั้นจะเป็นอย่างไร อย่าลืมตามให้กำลังใจแม่มะลิกันได้ในละครบุพเพสันนิวาส ทุกวันพุธ-พฤหัสบดี เวลา 20.20 น. ทางช่อง 33

ละครที่เกี่ยวข้อง : บุพเพสันนิวาส

APPLICATIONS
CH3Plus
WeTV YouTube Ch3Thailand VIU iQIYI True ID AIS play

APPLICATIONS

  • Ch3plus

    CH3 Plus

    CH3 Plus Application IOS CH3 Plus Application Android CH3 Plus Application Huawei