Ch3Thailand Logo

7 ข้อควรจำ! จะมีแฟนทั้งทีต้องให้ได้แบบนี้

เปิดอ่านแล้ว 3,308 ครั้ง
สกู๊ปพิเศษ

“ถ้ามีแฟนแล้วไม่ได้ดีก็อย่ามีซะดีกว่า” สาวๆ หลายคนน่าเคยได้ยินจะประโยคนี้อยู่บ้างและก็อาจจะรู้สึกค้านอยู่ในใจนิดๆ ว่าจริงเหรอ มีแฟนมันก็น่าจะดีกว่าไม่มีสิ อยู่คนเดียวน่ะเหงาจะตาย ตื่นค่ะ! คุณสาวโสดทั้งหลาย(ทำท่าเมนเทอร์ลูกเกด) เชื่อเถอะว่าประโยคนี้มาจากคนที่มีประสบการณ์ความรักซึ่งบอกได้เลยว่ามันแย่กว่าความเหงาหลายร้อยเท่าจากการมีแฟนแสนห่วยกันมาแล้วทั้งนั้น และเพื่อเป็นการป้องกันหัวใจจากความผิดหวังเรื่องความรัก...ถ้าคิดจะมีใครเข้ามาในชีวิตลองพิจารณาว่าเขาคนนั้นเป็นแบบนี้หรือเปล่า?


1. แมนเต็มร้อย สำคัญที่สุดจ้ะ ถ้าข้อนี้ผ่านก็ไปต่อได้ เช็คให้ชัวร์ก่อนนะว่าเขาไม่ได้ชอบผู้ชายด้วยกันแน่ๆ จะได้ไม่ต้องมาเสียอกเสียใจกันทีหลัง มันเสียเวลาเปล่าๆ ด้วยกันทั้งคู่ ถ้าดูแล้วยังไม่ชัวร์ก็อย่าเพิ่งรีบเทใจนะจ๊ะสาวๆ


2. คอยใส่ใจ อาจจะไม่ต้องถึงขั้นตามติดกันทุกฝีก้าว แต่เขาควรใส่ใจในความเป็นไปในแต่ละวันของเรา ผู้ชายบางคนอาจจะไม่แสดงออกว่าใส่ใจมากนัก แต่ลองสังเกตดูเถอะว่าเรื่องอะไรที่เป็นความชอบของเรา เขาจะพยายามจัดหามาให้ อย่างน้อยก็ตามกำลังที่เขาจะทำได้


3. ไม่เจ้าชู้ ก่อนหน้านี้เขาอาจจะเป็นหนุ่มฮ็อตมาจากไหนก็ช่าง แต่ถ้าเขาคิดจะจริงจังกับเราล่ะก็ เขาจะหยุดเจ้าชู้ได้แบบไม่ยาก และไม่ต้องร้องขอเลยล่ะ แต่ถ้าเขายังมีพฤติกรรมนอกลู่นอกทางให้เห็นอยู่บ่อยครั้ง ก็แปลว่าเขายังไม่พร้อมที่จะมีใครเป็นตัวเป็นตน


4. รู้จักคิด ผู้ชายที่พร้อมจะไปต่อกับเรา เขาจะอยากพัฒนาความสัมพันธ์ไปในทางที่ดี สังเกตง่ายๆ ว่าเมื่อดูๆ กันไปสักระยะ เขาจะเริ่มปรับเปลี่ยนไลฟ์สไตล์บางอย่างที่สิ้นเปลืองลง รู้จักเก็บเงินมากขึ้น เริ่มมีการพูดเรื่องอนาคตร่วมกันมากขึ้น ถ้าเขาทำแบบนี้ถือว่านั่นเป็นสัญญาณที่ดี 


5. มีมิตรคบหา การที่เขามีเพื่อนเป็นเรื่องที่ดี ถึงจะมีเพื่อนเยอะก็ไม่แปลกถ้าเขารู้จักแบ่งเวลาได้ ไม่ใช่อะไรก็ต้องไปกับเพื่อนตลอดจนเบียดบังเวลาที่ควรจะเป็นของคนเป็นแฟนอย่างเรา หรือบางรายก็เอาปัญหาของเพื่อนที่ดูแล้วไม่น่าจะเกี่ยวกับเรามาให้เราช่วยแก้อยู่บ่อยครั้ง แบบนี้ก็ไม่ไหวนะจ๊ะ


6. พึ่งพาได้ เวลาที่เรามีปัญหาเขาจะคอยช่วยเหลือ ช่วยแก้ไขปัญหานั้น หรืออย่างน้อยเขาก็จะคอยอยู่อยู่ข้างๆ เราเสมอ จนกว่าจะผ่านพ้นปัญหานั้นไปได้ ไม่ทิ้งให้เราต้องต่อสู้เพียงลำพัง จะได้ใจกันหรือไม่ ข้อนี้ก็เป็นตัวแปรสำคัญ เรียกว่าวัดใจกันได้ชัดเลยล่ะ


7. โปร่งใสทุกการกระทำ จริงอยู่ที่ว่าคนเรามันก็ต้องมีพื้นที่เป็นส่วนตัว บางเรื่องก็อาจไม่ต้องไปลงรายละเอียดกับเขามากนัก เพียงแต่อย่างน้อยเขาควรบอกได้ว่าเวลานี้ อยู่ไหน ทำอะไร กลับเมื่อไหร่ หรือมีคำอธิบายที่น่าเชื่อเมื่อมีเหตุสุดวิสัยต้องทำอะไรผิดไปจากที่เคยบอกไว้


ดูแล้วอาจจะรู้สึกว่าผู้ชายที่มีคุณสมบัติครบถ้วนแบบนี้หายาก…แต่เชื่อเถอะว่า “ความรักที่แท้จริง” สามารถเติมเต็มคุณสมบัติของผู้ชายบางคนได้จนครบทุกข้อที่ว่ามา จนเขากลายเป็น “เพอร์เฟ็คแมน” ของคุณสาวๆ ได้ในสักวัน...แล้วมาติดตามเรื่องราวความรักของหนุ่มสาวที่เรียนรู้ไปด้วยกันบนเส้นทางของ “เกมเมอร์” ได้ใน Love O2O “ยิ้มนี้โลกละลาย” ได้ทุกวันเสาร์ – อาทิตย์ เวลา 16.30 น. สุดยอดซีรีส์ ช่อง 13


APPLICATIONS
CH3Plus
WeTV YouTube Ch3Thailand

APPLICATIONS

  • Ch3plus

    CH3 Plus

    CH3 Plus Application IOS CH3 Plus Application Android CH3 Plus Application Huawei