Ch3Thailand Logo

ใครเป็นใคร! ใน “Mr.Merman แฟนฉันเป็นเงือก”

เปิดอ่านแล้ว 11,462 ครั้ง
สกู๊ปพิเศษ

ก่อนจะดำดิ่งไปชมความงามของโลกใต้ทะเล พร้อมลุ้นไปกับภารกิจของเหล่าเงือกหนุ่ม เราไปทำความรู้จักกับเหล่าเงือกหนุ่มทั้ง 3 และสาว ๆ ที่ต้องเข้ามาพัวพันกับเรื่องราววุ่นวายครั้งนี้กันก่อนดีกว่า“ทะเล” เงือกหนุ่มรูปงาม เป็นคนสบายๆ กวนๆ นิดๆ ชอบดูแลความรู้สึกของทุกสิ่งรอบตัว เขาเลือกที่จะเป็นผู้ดูแลอควาเรียม เพราะอยากจะดูแลสัตว์ทะเลให้มีความเป็นอยู่ที่ดี และอีกจุดประสงค์ก็คือต้องการอยู่ร่วมกับมนุษย์ เพื่อศึกษาพฤติกรรมและหวังที่จะจูงใจให้มนุษย์หันมาดูแลสัตว์น้ำซึ่งเป็นเพื่อนร่วมโลก 


“ฟ้าฝน” สาวสวยที่มีบุคลิกบอย ๆ เธอเป็นครูสอนว่ายน้ำเด็กที่อยากให้เด็กๆ ดูแลตัวเองได้เมื่อเกิดอุบัติเหตุทางน้ำ เพราะในอดีตเธอต้องสูญเสียพ่อและแม่ไปตั้งแต่ยังเด็กเพราะอุบัติเหตุทางน้ำนั่นเอง นอกจากนี้เธอยังเป็นอาสาสมัครพิทักษ์ทะเล สิ่งที่เธอชอบทำมากก็คือการดำน้ำเก็บขยะใต้ทะเล


“พายุ” เงือกหนุ่มที่มีนิสัยลึกลับและนิ่งเงียบ เพื่อนกลุ่มเดียวกับ ทะเล และ แพลงตอน เขามีอาชีพเป็นช่างภาพ เขาชอบถ่ายรูปทั้งรูปธรรมชาติและผู้คนรวมถึงสถานที่ต่างๆ เพื่อสังเกตความเปลี่ยนแปลง เขาต้องการอยู่ร่วมกับมนุษย์ก็เพื่อศึกษาความเป็นมนุษย์โดยเฉพาะในด้านสรีระ การแปลงร่างจากมนุษย์กลายเป็นเงือก ความแตกต่างของเลือด และเรื่องผลที่เกิดขึ้นจากการ “จูบ” ข้ามสายพันธุ์ 


“ข้าวฟ่าง”  เลขาแสนสวย เรียบร้อยอ่อนหวาน แต่จริงจังกับการทำงาน เธอมาเป็นเลขาก็เพื่อจะได้เรียนรู้การทำงานของผู้บริหาร ข้าวฟ่าง มีความลับบางอย่างที่เก็บงำไว้ในใจ ไม่อยากให้ใครรู้ นอกจากนี้เธอยังมีความสามารถพิเศษ คือเดาใจของคนอื่นได้ดี เหมือนรู้ใจทุกคนได้ 


“แพลงตอน” เงือกหนุ่มวัยรุ่น น้องรักร่วมสายพันธุ์เงือกของ ทะเล และ พายุ เป็นเจ้าของร้านกาแฟ เขาเป็นเงือกหนุ่มที่เฟรนด์ลี่ที่สุด ชอบพูดคุยผูกมิตรกับผู้คน โดยเฉพาะสาวๆ เรื่องที่เขาต้องระวังคือการ “จูบ” เพราะเชื่อว่าการจูบจะทำให้ มนุษย์กลายเป็นเงือก 


“พลอยใส” ผู้ช่วยครูสอนว่าย นักดำน้ำ เพื่อนสาวคนสนิทของฟ้าฝน เป็นคนอารมณ์ดีร่าเริง ตลกเฮฮา ทะลึ่งๆ นิดๆ ชอบผู้ชายหล่อล่ำ สไตล์เกาหลี พลอยใส เป็นคนที่เซนซิทีฟสูง มักจะแสดงความรู้สึกแบบสุดโต่งไปทุกอาการ ไม่ว่าจะ รัก โกรธ มีความสุข หรือเสียใจ 


“น่านน้ำ” หนุ่มมาดคุณชาย ลูกเจ้าของกิจการเรือเดินทะเล อยากได้อะไรก็ต้องได้ เขาเป็นเพื่อนสนิทกับ ฟ้าฝน มาตั้งแต่เด็กๆ และแอบชอบ ฟ้าฝน มาก เรียกได้ว่ายอมทำทุกอย่างเพื่อเธอ น้ำฝน เป็นคนเดียวที่ทำให้ น่านน้ำ เกิดความรู้สึกหวั่นไหวได้ง่ายที่สุด


“ดาว” สาวมั่นสวยเนียบ เพื่อนกับ น่านน้ำ ดาว ทำเครื่องสำอางที่เน้นชะลอวัย และอยู่เบื้องหลังโปรเจ็คลับในการจัดตั้งทีมวิจัยค้นหาสูตรยาอายุวัฒนะ เพื่อจะนำไปรักษาพ่อของเธอที่ป่วย เธอจึงเป็นเป้าหมายของเหล่าเงือกหนุ่มที่ต้องเข้ามาตามสืบหาความจริงในเรื่องนี้

แล้วมาติดตามเรื่องราวการพิทักษ์ทะเลของเหล่าเงือกหนุ่ม ได้ใน แฟนฉันเป็นเงือก ทุกวันจันทร์ - พฤหัสบดี เวลา 19.05 น. และศุกร์ เวลา 18.45 น. ทางช่อง 33 

ละครที่เกี่ยวข้อง : Mr.Merman แฟนฉันเป็นเงือก

APPLICATIONS
CH3Plus
WeTV YouTube Ch3Thailand VIU iQIYI True ID AIS play

APPLICATIONS

  • Ch3plus

    CH3 Plus

    CH3 Plus Application IOS CH3 Plus Application Android CH3 Plus Application Huawei