Ch3Thailand Logo

“แบคอัพทรงพลัง” เบื้องหลังความสำเร็จของ “บุพเพสันนิวาส”

เปิดอ่านแล้ว 7,190 ครั้ง
สกู๊ปพิเศษ

ปฏิเสธไม่ได้เลยจริงๆ ว่าละคร “บุพเพสันนิวาส” กลายเป็นละครคุณภาพแห่งปีที่ถูกพูดถึงในแง่มุมที่ดีหลายด้าน ไม่ว่าจะเป็นในแง่ของละครส่งเสริมวัฒนธรรม หรือเศรษฐกิจของประเทศ ซึ่งความสำเร็จเหล่านี้นอกจากจะมาจากการแสดงที่สมบทบาทของนักแสดงและทีมงานที่ทุ่มเทแรงกายแรงใจกับแบบสุดตัวแล้ว อีกหนึ่งแรงผลักที่สำคัญที่เรียกได้ว่ามีส่วนมากๆ ก็คงหนีไม่พ้น  4 แบคอัพทรงพลังแห่งบุพเพสันนิวาส

“ใหม่” ภวัต พนังคศิริ ผู้กำกับมากฝีมือ ที่สามารถฮุกหมัดเด็ดให้ออเจ้าทั้งหลายต้องตามติด ละครบุพเพสันนิวาส กันงอมแงมตั้งแต่ตอนแรก ไม่ว่าจะเป็นฉากดราม่าเรียกน้ำตา ดราม่าเชือดเฉือน และโรแมนติกหวานซึ้ง ปนความกวน พี่ใหม่ ก็จัดมาแบบโดนใจทุกตอน


“อาจารย์แดง ศัลยา” หรือ ศัลยา สุขะนิวัตติ์ นักเขียนบทละครโทรทัศน์ระดับตำนาน ผู้แปลงบทนิยายให้มาอยู่ในรูปแบบของละครโทรทัศน์ ซึ่งสามารถบอกเล่ารายละเอียดในนิยายมาสู่ละครได้อย่างลงตัวและลึกซึ้งในแบบของละครทีวี


“รอมแพง” หรือ “พี่อุ้ย” จันทร์ยวีร์ สมปรีดา นักเขียนเจ้าของบทประพันธ์ บุพเพสันนิวาส ที่ได้สร้างเรื่องราวแสนสนุกครบรสและทรงคุณค่าผ่านตัวหนังสือ ซึ่ง พี่อุ้ยก็ได้หยิบเอาเรื่องประวัติศาสตร์อยุธยาในยุคที่รุ่งเรืองที่สุดมาผสมกับความรักได้อย่างลงตัว ต้องขอยกนิ้วในความเก่งกาจนี้จริงๆ


“หน่อง” อรุโณชา ภาณุพันธ์ ผู้จัดละครคนเก่ง ที่ถือได้ว่ามีความสำคัญมากที่สุดก็ว่าได้ เพราะด้วยสายตาอันเฉียบแหลมของ พี่หน่อง ในการคัดเลือกบทประพันธ์ที่น่าสนใจมาทำละคร เลือกคนที่เหมาะสมในการทำงานแต่ละส่วนได้อย่างลงตัว ตั้งแต่ นักแสดง ผู้กำกับ คนเขียนบท และทีมงานอื่นๆ จนทำให้บุพเพสันนิวาสโด่งดังเป็นกระแสฮิตไปทั่วประเทศ 


และนอกเหนือจากแบคอัพทรงพลังทั้ง 4 ท่านนี้ อีกหนึ่งแบคอัพที่ทรงพลังที่ต้องขอบคุณมากที่สุดก็คือ ออเจ้าผู้ชมทุกๆ คน ที่ช่วยสร้างปรากฏการบุพเพสันนิวาสฟีเวอร์ และเพื่อให้พลังความยิ่งใหญ่นี้เป็นที่จดจำไปอีกแสนนาน อย่าลืมติดตามชม บุพเพสันนิวาส ตอนจบ ในวันพุธนี้ (11 เม.ย.) เวลา 20.20 น. ทางช่อง 33 กันหนา

ขอบคุณภาพจาก Instagram : @broadcastthaitv , Facebook : rompaeng


ละครที่เกี่ยวข้อง : บุพเพสันนิวาส

APPLICATIONS
CH3Plus
WeTV YouTube Ch3Thailand VIU iQIYI True ID AIS play

APPLICATIONS

  • Ch3plus

    CH3 Plus

    CH3 Plus Application IOS CH3 Plus Application Android CH3 Plus Application Huawei