Ch3Thailand Logo

รวมละคร “เงือก” ตีแผ่ชีวิตงดงามใต้น้ำ

เปิดอ่านแล้ว 3,757 ครั้ง
สกู๊ปพิเศษ

เรื่องราวของ “เงือก” ได้มีการหยิบยกมาสร้างเป็นภาพยนตร์มากมายสำหรับในต่างประเทศ ส่วนของไทยก็มีการพูดถึงเงือกในเรื่องวรรณคดีเรื่องพระอภัยมณี แต่ในยุคปัจจุบันก็ได้มีการนำเรื่องราวของเงือกมาสร้างเป็นละครในแง่มุมต่างๆ เพื่อความน่าสนใจ เช่น ในเรื่อง “Mr.Mermanแฟนฉันเป็นเงือก” ที่หยิบยกมุมมองของเงือกที่เป็นผู้ชายมาเป็นตัวเดินเรื่องแต่ก็มีละครอีกหลายเรื่องที่สร้างออกมาได้อย่างน่าสนใจไม่แพ้กัน

เริ่มด้วย “รักนี้หัวใจมีครีบ” ออกอากาศเมื่อปี พ.ศ. 2555 ทางช่อง 3 นำแสดงโดย ป๊อป ฐากูร และ มิว ลักษณ์นารา เป็นเรื่องราวความรักระหว่างนางเงือกสาวที่ช่วยชีวิตชายหนุ่มที่พลัดตกน้ำ และทั้งสองก็ตกหลุมรักกัน ซึ่งในตอนที่ละครเรื่องนี้ออกอากาศก็ได้รับผลตอบรับที่ดี เพราะถือเป็นมิติใหม่ของละครที่ได้หยิบยกเรื่องของเงือกขึ้นมานำเสนอ และสิ่งที่เป็นจุดเด่นของเรื่องก็คือบทสนทนาของเงือก ซึ่งจะมีการสื่อสารกันเป็นบทกลอน ถือเป็นการตีความเรื่องของเงือกในอีกมุมหนึ่งได้อย่างน่าสนใจ

เรื่องต่อมา “ครีบนี้หัวใจมีเธอ” ภาคต่อจาก “รักนี้หัวใจมีครีบ” ออกอากาศเมื่อปี พ.ศ. 2557 ทางช่อง 3 นำแสดงโดย ป๊อป ฐากูร และมิว ลักษณ์นารา จากความรักที่ไม่สมหวังของนางเงือกแสนสวย กับมนุษย์ และผลตอบรับที่ดีจากเรื่องก่อนหน้านี้ จึงทำให้เกิดละครเรื่องนี้ขึ้นมาโดยในภาคนี้จะเน้นหนักไปที่เรื่องของธรรมชาติใต้ท้องทะเลบวกกับเรื่องความรัก ซึ่งในภาคนี้สิ่งที่เพิ่มขึ้นมาก็คือในเรื่องของเทคนิคพิเศษต่าง ๆ ที่ช่วยเพิ่มความน่าสนใจให้กับละครมากขึ้น แต่ยังคงจุดเด่นของภาคก่อนเอาไว้เหมือนเดิม เช่น การสื่อสารด้วยกลอนของนางเงือก

มาที่เรื่องล่าสุด “Mr.Mermanแฟนฉันเป็นเงือก” โดยส่วนใหญ่เรามักจะคุ้นชินกับนางเงือกแสนสวยเหมือนสองเรื่องแรก แต่สำหรับเรื่องนี้ผู้ชมจะได้เห็นมุมมองเงือกที่เป็นผู้ชายบ้าง เป็นเงือกเวอร์ชันปี 2018 ที่สามารถใช้ชีวิตอยู่กับมนุษย์ได้อย่างกลมกลืน เพื่อสืบหาความจริงเกี่ยวกับคนกลุ่มหนึ่งที่จ้องจะหาผลประโยชน์จากชีวิตของเงือก

นอกจากความสนุกสนานจากเรื่องราวของเงือกแล้ว ละครทั้งสามเรื่องยังเป็นการสื่อสารเพื่อกระตุ้นจิตสำนึกในการใส่ใจและช่วยกันอนุรักษ์ความสวยงามของโลกใต้ท้องทะเลกันให้มากขึ้น แล้วมาเอาใจช่วย เงือกหนุ่มทั้งสามให้สามารถพิทักษ์ท้องทะเลอันสวยงามไว้ให้ได้ ใน ละครMr.Mermanแฟนฉันเป็นเงือก ทุกวันจันทร์ - พฤหัสบดี เวลา 19.05 น. และศุกร์ เวลา 18.45 น. ทางช่อง 33


ละครที่เกี่ยวข้อง : Mr.Merman แฟนฉันเป็นเงือก

APPLICATIONS
CH3Plus
WeTV YouTube Ch3Thailand VIU iQIYI True ID AIS play

APPLICATIONS

  • Ch3plus

    CH3 Plus

    CH3 Plus Application IOS CH3 Plus Application Android CH3 Plus Application Huawei