Ch3Thailand Logo

สงกรานต์กำลังมา! เช็กความพร้อมก่อนออกเดินทางไกลกันเถอะ

เปิดอ่านแล้ว 761 ครั้ง
สกู๊ปพิเศษ

เทศกาลแห่งสุข และความชุ่มฉ่ำของคนไทยกำลังจะกลับมาอีกครั้ง หลายคนก็มีคงแผนจะออกเดินทางไกลออกต่างจังหวัดเพื่อเยี่ยมครอบครัวหรือออกไปเที่ยวกัน และเพื่อให้การเดินทางไกลครั้งนี้ฟินกันทั่วหน้า ลองมาเช็กความพร้อมก่อนออกเดินทางไกลง่ายๆ ด้วย 6 วิธีนี้กันดู


1. เตรียมร่างกายให้พร้อม เพราะสิ่งที่สำคัญที่สุดในการเดินทางก็คือร่างกายของเรานี่เอง ถ้าหากยังรู้สึกว่าร่างกายไม่ไหว โดยเฉพาะคนที่ต้องขับรถ ก็อาจจะต้องพักผ่อนกันให้เพียงพอ หรือบำรุงร่างกายให้พร้อมก่อนจะพาร่างกายเดินทางไกลไปเผชิญโลกกว้าง


2. ตรวจสภาพเครื่องยนต์ จำเป็นอย่างยิ่งสำหรับคนที่ต้องใช้รถยนต์ส่วนตัวในการเดินทาง ที่ควรจะต้องนำรถไปตรวจเช็กสภาพกันก่อน เผื่อว่ามีตรงไหนที่เกิดการชำรุดจะได้ซ่อมแซมทัน พร้อมทั้งควรเตรียมเครื่องมือ อุปกรณ์ และอะไหล่ฉุกเฉินติดรถไปด้วย อย่างน้อยๆ มีของเหล่านี้เอาไว้ก็อุ่นใจดี


3. เอกสารเดินทางต้องพร้อม ข้อนี้สำคัญไม่ยิ่งหย่อนไปกว่าข้ออื่นๆ เลย ไม่ว่าจะเป็นคนขับหรือผู้โดยสาร อย่าลืมพกบัตรประชาชน ใบขับขี่ หรือเอกสารยืนยันสิทธิต่างๆ ไปด้วย เพราะถ้าเจอด่านตรวจหรือต้องการจะทำกิจกรรมในสถานที่ที่ต้องการให้ยืนยันตัวตนจะได้ไม่ต้องมาเสียอารมณ์ที่หลัง และที่สำคัญเพื่อเกิดเหตุฉุกเฉินจะได้มีเอกสารยืนตัวเองได้ 

4. อุปกรณ์สื่อสารพร้อมใช้งานตลอดเวลาและตลอดการเดินทาง สำหรับสายโซเชียลคงจะไม่พลาดในการเตรียมแบตเตอรี่สำรองไปด้วย แต่ก็ต้องไม่ลืมว่าหากต้องขับรถห้ามโทรศัพท์โดยเด็ดขาด หรือถ้ามีเหตุจำเป็นจริงๆ ก็ให้จอดข้างทางให้เรียบร้อยและปลอดภัยซะก่อนจะดีที่สุด


5. กิจกรรมฆ่าเวลา สำหรับข้อนี้ อนุญาตให้ใช้ได้สำหรับผู้โดยสารเท่านั้น เพราะอย่างที่รู้กันว่าระยะทางที่ไกล สภาพจราจรที่ติดขัด ก็ย่อมต้องรู้สึกเบื่อเป็นธรรมดา แต่ถ้าไม่อยากเบื่อก็ลองโหลดแอปพลิเคชั่น ch3Thailand มาติดตามข่าวสารและบันเทิงกันระหว่างเดินทางก็ได้ แต่ถ้าใครที่อยากดูละคร บุพเพสันนิวาส แบบมาราธอนก็เข้าไปดูกันได้ใน Youtube Ch3Thailand


ถ้าสามารถทำได้ครบ 5 ข้อนี้ รับรองว่าจะเดินทางใกล้หรือไกลแค่ไหนก็รับมือได้สบาย และในวันหยุดสงกรานต์ที่กำลังจะมาถึงนี้ Ch3thailand ก็ข้ออวยพรให้ทุกคนสนุกสนานและปลอดภัยตลอดการเดินทาง...สุขสันต์วันสงกรานต์เจ้าค่ะ

APPLICATIONS
CH3Plus
WeTV YouTube Ch3Thailand VIU iQIYI True ID AIS play

APPLICATIONS

  • Ch3plus

    CH3 Plus

    CH3 Plus Application IOS CH3 Plus Application Android CH3 Plus Application Huawei