Ch3Thailand Logo

5 จุดหลอนเสี่ยง “เจอผี” ในโรงพยาบาล

เปิดอ่านแล้ว 14,950 ครั้ง
สกู๊ปพิเศษ

ถึงแม้ว่า “โรงพยาบาล” จะเป็นสถานที่ซึ่งให้ชีวิตกับผู้คนมากมายก็ตาม...แต่ในขณะเดียวกันก็มีหลายชีวิตที่ต้องหมดวาระ ณ สถานที่แห่งนี้ จึงไม่น่าแปลกใจที่เรามักจะได้ยินเรื่องหลอนๆ ที่เกิดขึ้นตามจุดต่างๆ ในโรงพยาบาล ซึ่งยังคงเป็นเรื่องราวที่ถูกล่าต่อๆ กันมาอย่างไม่เคยลบเลือนหายไปจากความทรงจำของผู้คน

เตียง   จุดเกิดเหตุหลอนที่บ่อยที่สุด ไม่ว่าจะเป็นเรื่องราวจากหนังหรือละครผี หรือเรื่องเล่าจากประสบการณ์ตรงของคนที่เคยเจอผีในโรงพยาบาล เกือบจะทุกรายจะต้องได้เห็นผีที่เตียงด้วยกันทั้งนั้น บางคนเจอแบบมายืนที่ปลายเตียง บางรายก็เจอผีที่ใต้เตียง หรือถ้าหนักหน่อยก็จะลอยอยู่บนหน้าแบบประชิดติดหน้ากันเลยทีเดียว


ลิฟต์   เคยรู้สึกหวิวๆ เมื่อต้องเข้าลิฟต์ในโรงพยาบาลคนเดียวตอนดึกๆ บ้างหรือเปล่า ด้วยบรรยากาศที่เงียบสงัด เคล้ากับกลิ่นยาจางๆ ที่ลอยมา ตามด้วยเสียงของลิฟท์ที่ค่อยๆ เคลื่อนปิด และที่พีคที่สุดก็คือไฟในลิฟต์ที่ดับๆ ติดๆ ด้วยแสงริบหรี่ ล้วนแล้วแต่เป็นปัจจัยที่ชวนวิญญาณให้เข้าใกล้ยิ่งนัก


ทางเดิน   ช่วงเวลากลางวันตามทางเดินในโรงพยาบาลอาจมีคนพลุกพล่านจนอาจลืมความกลัวไปได้ แต่ถ้าเป็นตอนกลางคืนแม้จะเป็นบริเวณทางเดินเดียวกันก็ตาม แต่เชื่อเถอะว่าบรรยากาศรอบข้างจะดูหลอนขึ้นมาอย่างไม่ต้องสงสัยจนบางครั้งอาจรู้สึกได้ว่าเหมือนมีใครกำลังจ้องมองคุณอยู่ หรืออาจได้ยินเสียงฝีเท้าที่ไร้เงาเจ้าของดังไล่หลังมาก็เป็นได้


ห้องน้ำ   อีกหนึ่งจุดสุดฮ็อตที่มักมีคนเห็นผีอยู่บ่อยครั้ง โดยเฉพาะอย่างยิ่งถ้าเป็นห้องน้ำในโรงพยาบาลด้วยแล้ว บางจุดก็ดูจะไม่ค่อยมีคนเข้ามาใช้งานสักเท่าไหร่นัก เชื่อว่าทุกครั้งที่ก้มลงล้างหน้า หลายคนอาจไม่กล้าที่จะเงยหน้าขึ้นมาเพื่อมองกระจก...เพราะอาจได้เห็นในสิ่งที่ไม่อยากจะพบเจอ


ห้องพักรวม   ดูผิวเผินอาจจะรู้สึกอุ่นใจเหมือนมีคนนอนป่วยเป็นเพื่อน ถึงแม้จะเป็นคนป่วยที่ต้องนอนนิ่งๆ ไม่สามารถสื่อสารกันได้ แต่คุณจะแน่ใจได้ยังไงว่า...เขายังมีชีวิตอยู่ หรือจริงๆ แล้ว เตียงข้างๆ นั้นมีคนนอนอยู่จริงๆ อย่างที่เห็นหรือเปล่า


นี่คือจุดเสี่ยงสุดหลอนซ่อนวิญญาณที่คุณอาจคาดไม่ถึงมาก่อนก็เป็นได้..แต่ถ้าคิดว่าใจกล้าพอ ขอเชิญที่โรงพยาบาลในซีรีส์ Bangkok Ghost Stories ทุกคืนวันพฤหัสบดี เวลา 22.50 น. ทางช่อง 33...ถ้าคุณกล้าท้าผี!


ละครที่เกี่ยวข้อง : Bangkok Ghost Stories

APPLICATIONS
CH3Plus
WeTV YouTube Ch3Thailand

APPLICATIONS

  • Ch3plus

    CH3 Plus

    CH3 Plus Application IOS CH3 Plus Application Android CH3 Plus Application Huawei