Ch3Thailand Logo

จุดสาดน้ำวัน “สงกรานต์” มันส์ทั้งประเทศ!

เปิดอ่านแล้ว 1,556 ครั้ง
สกู๊ปพิเศษ

ในที่สุดก็มาถึงเทศกาลแห่งความสุขพร้อมสาดความสนุกไปทั้งประเทศกับ “เทศกาลสงกรานต์” ที่ชาวไทยจะส่งต่อความสุขผ่านสายน้ำ ซึ่งจะมาในรูปแบบพรมน้ำให้กันสวยๆ หรือจะสาดน้ำกันแบบกระหน่ำไม่ยั้งมือก็ได้ และถ้าใครชื่นชอบการเล่นน้ำแบบมันส์ๆ ในเทศกาลสงกรานต์ล่ะก็ มาดูสถานที่เล่นน้ำสงกรานต์ทั่วไทย...บอกเลยว่าไม่ควรพลาด!


“วังช้างอยุธยา แล เพนียด”

ปีนี้ที่จังหวัดอยุธยาเตรียมรับนักท่องเที่ยวจากกระแสความแรงของละคร “บุพเพสันนิวาส” เตรียมพร้อมความสนุกสนาน ให้เหล่าออเจ้าได้สาดน้ำกับน้องช้างตัวบิ๊กเบิ้มที่วังช้างอยุธยา แล เพนียด และที่ถนนศรีสรรเพชญ์ หน้าอาคารเรือนไทย สำนักงาน ททท. งานนี้คึกคักกันทั้งจังหวัด ส่วนสายบุญก็เดินสายไหว้พระ 9 วัดกันได้ เพราะที่อยุธยามีวัดเก่าแก่ให้ออเจ้าตามรอยละครบุพเพสันนิวาสเป็นร้อยๆ วัดเลย 


“ประตูท่าแพ เชียงใหม่”

เป็นอีกหนึ่งจังหวัดที่หากใครอยากเล่นน้ำสงกรานต์แบบสนุกสุดๆ ต้องเดินทางมาที่นี่ กับประเพณีประจำปี “ป๋าเวณีปี๋ใหม่เมืองเจียงใหม่” สาดน้ำสไตล์ล้านนา พร้อมให้นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติสาดน้ำใส่กันแบบไม่ยั้ง โดยเฉพาะที่บริเวณประตูท่าแพ และบริเวณอนุสาวรีย์สามกษัตริย์ ซึ่งนับเป็นจุดรวมตัวของนักท่องเที่ยวจากทั่วทุกมุมโลก งานนี้มีเย็นฉ่ำกันทั้งจังหวัดแน่นอน


“กลางเมืองหาดใหญ่”

ใครไม่อยากขึ้นเหนืองั้นเราชวนล่องไปใต้ยังเมืองหาดใหญ่ ที่บริเวณใจกลางเมืองหาดใหญ่ ถนนนิพัทธ์อุทิศ 3 ถนนเสน่หานุสรณ์ และแยกถนนธรรมนูญวิถี  ที่นอกจากจะได้สาดน้ำกับชาวหาดใหญ่แล้ว ยังได้ชมขบวนแห่รับเทียมดา พิธีสำคัญของชาวใต้ในช่วงเทศกาลสงกรานต์ เป็นการส่งเทวดาองค์เก่าและรับเทวดาองค์ใหม่ พร้อมด้วยขบวนคานิวัลมิดไนท์สงกรานต์ การประกวดนางสงกรานต์ การชกมวยทะเล โอ้โห! งานนี้ความคุ้มค่าอยู่ที่นอกจากจะได้เล่นน้ำมันส์ๆ แล้ว ยังได้เรียนรู้วัฒนธรรมท้องถิ่นด้วย


“ถนนข้าวเหนียว ขอนแก่น”

ข้ามไปที่ฝั่งภาคอีสานเที่ยว เทศกาลดอกคูน เสียงแคน และถนนข้าวเหนียว สาดคักคัก สาดให้ม่วนไปกับเสียงเพลงสไตล์อีสานบนถนนข้าวเหนียว ถนนที่ขึ้นชื่อว่ามีการสาดน้ำสงกรานต์สุดมันส์ แถมยังมีการทำ “คลื่นมนุษย์” หรือการเล่นเวฟที่ปราศจากแอลกอฮอล์ยาวไปจนสุดประตูเมือง ซึ่งทางจังหวัดหวังว่าปีนี้จะมีนักท่องเที่ยวร่วมเล่นคลื่นมนุษย์มากจนทำลายสถิติโลกเลยทีเดียว


“สังขละบุรี” 

ร่วมสาดน้ำสุดมันส์ไปกับนักท่องเที่ยวและชาวท้องถิ่นที่อำเภอสังขละบุรี จัหงวัดกาญจนบุรี พร้อมด้วยไฮไลท์สำคัญคือการสรงน้ำพระผ่านราง กระบอกไม้ไผ่ที่นำมามัดรวมต่อกัน ณ ลานหน้าเจดีย์พุทธคยา (จำลอง) ใครยังไม่เคยเห็นและอยากไปร่วมความสนุกแบบชาวมอญห้ามพลาด


“กรุงเทพมหานคร”

ปิดท้ายด้วยความสนุกใจกลางเมืองหลวง กับจุดสาดน้ำมากมายทั่วกรุงที่พร้อมรับนักท่องเที่ยวในทุกปี ทั้งถนนสีลม แหล่งรวมตัวของคนวัยมันส์ ถนนข้าวสาร แหล่วงรวมตัวของนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติจากทั่วทุกมุมโลก สยามสแควร์ เซ็นทรัลเวิลด์ และ RCA ที่มีเหล่าขาแดนซ์พร้อมใจกันมาสาดกันกระหน่ำ มันส์กันทั้งเมืองแน่นอน 

พบกับความสนุกสนานกับเทศกาลแห่งการสาดน้ำ ประเพณีและกิจกรรมดีๆ ที่ดึงดูดนักท่องเที่ยวจากทั่วทุกมุมโลก งานนี้เตรียมชุ่มฉ่ำกันทุกพื้นที่ได้เลย

ขอบคุณภาพประกอบ : www.amazingthaitour.com

APPLICATIONS
CH3Plus
WeTV YouTube Ch3Thailand VIU iQIYI True ID AIS play

APPLICATIONS

  • Ch3plus

    CH3 Plus

    CH3 Plus Application IOS CH3 Plus Application Android CH3 Plus Application Huawei