Ch3Thailand Logo

มากกว่า 1 เหตุผล ที่ควรดู “หนึ่งด้าวฟ้าเดียว”

เปิดอ่านแล้ว 9,337 ครั้ง
สกู๊ปพิเศษ

เรียกได้ว่า แฟนๆ ละครพีเรียดอิ่มจุใจตัวแตกกันไปข้างเลยทีเดียว เพราะถึงแม้ว่า “บุพเพสันนิวาส” จะลาจอกันไปแล้ว แต่ความอินต่อเนื่องในประวัติศาสตร์ชาติไทยยังคงอยู่ให้แฟนๆ ได้ร่วมติดตามกันแบบมาราธอน เพราะ “หนึ่งด้าวฟ้าเดียว” ละครใหม่ที่กำลังจะมาถือเป็นละครพีเรียดฟอร์มยักษ์ที่มีความน่าสนใจหลากหลายด้านที่ไม่ควรพลาด 

1. “ขันทีสยาม” ในละครไทยเป็นครั้งแรก นี่น่าจะเหตุผลข้อแรกๆ ที่ทำให้แฟนๆ ละครประวัติศาสตร์อยากติดตามชมละครเรื่องนี้ เพราะอาจกล่าวได้ว่ายังไม่เคยมีละครเรื่องไหนที่เจาะประเด็นเรื่อง “ขันทีสยาม” แบบจริงจังเท่านี้มาก่อน และแน่นอนว่า แฟนๆ จะได้เห็นภาพเหล่านี้เป็นครั้งแรกในละคร หนึ่งด้าวฟ้าเดียว 


2. อิงประวัติศาสตร์ยุคก่อนกรุงแตกครั้งที่ 2 เป็นเหตุการณ์ที่อยู่ในช่วงเวลาถัดจากเรื่องราวที่เกิดขึ้นใน “บุพเพสันนิวาส” ซึ่งเป็นช่วงที่กรุงศรีอยุธยาเต็มไปด้วยความแตกแยกและความวุ่นวายมากที่สุด ผู้ชมจะได้เห็นเหตุการณ์ในช่วงนี้ ผ่านมุมมองการเล่าเรื่องของตัวละครต่างๆ ด้วยเหตุนี้ ผู้ชมก็ได้อรรถรสที่แตกต่างและเข้มข้นแบบสุดขั้ว


3. “เจมส์ จิรายุ” ประกบคู่ “แต้ว ณฐพร” นับว่าเป็นการโคจรมาเจอกันครั้งแรกแบบจริงจัง โดยก่อนหน้านี้ทั้งคู่เคยเจอกันแบบผ่านๆ ในรั้ววังจุฑาเทพ จากละครชุด “สุภาพบุรุษจุฑาเทพ” มาแล้ว แต่ในครั้งนี้จะเป็นการประกบคู่ พระ-นาง กันเลยทีเดียว มาตามดูกันว่าเมื่อ เจมส์ – แต้ว เข้าคู่กันแล้วเคมีจะตรงกันและชวนฟินขนาดไหน 


4. ปมปริศนากลบทแห่งความลับ นอกจากเรื่องประวัติศาสตร์ที่แสนจะเข้มข้นแล้ว ปริศนาจาก “กลอนกลบท” ระหว่างเรื่องที่พระนางต้องร่วมกันไขไปด้วยกัน ก็เป็นอีกหนึ่งสีสันที่คนดูจะได้สนุกสนาน ร่วมคิดตามตัวละครไปพร้อมๆ กัน โดยเฉพาะคนที่ชอบแนวสืบสวนสอบสวนต้องชอบเรื่องนี้อย่างแน่นอน


5. รวมบุคคลที่มีตัวตนอยู่จริงในประวัติศาสตร์ ไม่ว่าจะเป็น พระยาตาก (อั้ม อธิชาติ) พระยาพิชัยดาบหัก (ก็อต จิรายุ) กรมขุนวิมลภักดี (แหม่ม จินตรา) พระเจ้ามังระ (เฟิร์ท เอกพงศ์) อะแซหวุ่นกี้ (ศานติ สันติเวชกุล) มังมหานรธา (เก่ง ชัชวาล) และเนเมียวสีหบดี (ไผ่ วิศรุต)  ซึ่งบุคคลเหล่านี้ล้วนเป็นผู้มีความสำคัญในประวัติศาสตร์ทั้งสิ้น และเรื่องราวของพวกเขาจะถูกเล่าและถ่ายทอดผ่านนักแสดงคุณภาพมากมาย


อัดแน่นด้วยคุณภาพและความน่าติดตามขนาดนี้ แฟนๆ ละครพีเรียดจะพลาดชมได้ยังไง โดยเฉพาะใครที่เป็นแฟนคลับของ เจมส์ จิ และแต้ว ณฐพร ยิ่งไม่ควรพลาดเลยล่ะ ติดตามชมละคร หนึ่งด้าวฟ้าเดียว ทุกวันพุธ – พฤหัสบดี เวลา 20.20 น. ทางช่อง 33 เริ่มตอนแรกวันที่ 25 เมษายนนี้

APPLICATIONS
CH3Plus
WeTV YouTube Ch3Thailand VIU iQIYI True ID AIS play

APPLICATIONS

  • Ch3plus

    CH3 Plus

    CH3 Plus Application IOS CH3 Plus Application Android CH3 Plus Application Huawei