Ch3Thailand Logo

สงกรานต์นี้! แต่งตัวสไตล์ “บุพเพสันนิวาส” ไปสาดน้ำ

เปิดอ่านแล้ว 6,582 ครั้ง
สกู๊ปพิเศษ

สงกรานต์ปีนี้ออเจ้าทั้งพระนครเตรียมพร็อบไปสู้ศึกสาดน้ำกันหรือยัง แต่ถ้าพร็อบไม่แน่นขอเน้นมาที่แฟชั่นสไตล์ “บุพเพสันนิวาส” แต่งไทยไปเล่นน้ำสงกรานต์อวดสายตาชาวโลกกันเถอะเจ้าค่ะ ประเดี๋ยวชาวบ้านเขาจะหาว่าไม่อินเทรนด์

เริ่มต้นกันที่ความแซ่บของ “การะเกด” ในเวอร์ชันแม่หญิงจากเมืองสองแคว ให้เน้นแต่งหน้าแน่นๆ ไปเล่นน้ำ เพราะเดี๋ยวโดนสาดเข้าไปโครมใหญ่ แล้วเดี๋ยวเครื่องสำอางจะหายวับไปกับสายน้ำ ส่วนเรื่องการแต่งตัวก็ต้องมีผ้าแถบคาดอก 1 ชิ้นพาดทับด้วยผ้าพาดไหล่อีก 1 ชิ้น แล้ววิ่งไปหยิบผ้าถุงคุณยายมาจับเข้าเซ็ต แค่นี้ก็พร้อมแซ่บรับสงกรานต์

ตามมาด้วยสมุนคู่ใจแม่นายเมืองสองแควอย่าง “พี่ผิน-พี่แย้ม” ที่จัดแบบไม่มาก แต่เน้นให้เกาะอกแน่นๆ เป็นพอ พร้อมเลือกผ้าแถบสีคลุมโทน ถ้าอยากคอสเพลย์เป็น พี่ผิน ก็เลือกโทนสีน้ำตาล แต่ถ้าอยากเป็น พี่แย้ม ก็เลือกโทนสีเหลืองตุ่นๆ สักหน่อย แล้วรวบผมเป็นมวยให้ตึงเป๊ะ แล้วออกไปสาดน้ำกันได้เลย

ถ้าไม่อยากใส่ผ้าแถบเพราะกลัวว่าถ้าโดนสาดน้ำแล้วผ้าจะหลุดร่วงจนเห็นของดี งั้นก็เปลี่ยนมาเป็นสไบสีเรียบๆ เหมือนบ่าวสาวๆ แห่งเรือนพี่หมื่นก็ดูหวานใช่เล่น จับคู่กับโจงกระเบนสีใกล้เคียงกันก็ได้คอสตูมสวยๆ ใส่ถ่ายรูปลงบนโลกโซเชียลก็ดีไปอีกแบบ

ชุดแบบนี้เหมาะสำหรับสายแซ่บที่แท้ทรู เพราะถึงแม้ “แม่หญิงจันทร์วาด” จะดูเป็นสาวหวาน แต่ชุดนี้ของเธอไม่หวานนะจ๊ะ สวยแซ่บแบบผู้หญิงแถวหน้าของอยุธยากันเลยทีเดียว ด้วยการใส่ผ้าแถบสีมันวาว ขอเน้นว่าเป็นสีม่วงจะเกิดมาก เพราะสมัยก่อนใครที่ใส่ผ้าสีม่วงนี่ถือว่ารวยสุดๆ จากนั้นใช้ผ้าพาดบ่าคล้องไปทางด้านหลัง ใช้เข็มกลัดติดกันหลุดอีกนิด หยิบผ้านุ่งสีตัดกันอีกหน่อย แถมเน้นโชว์เอวคอดๆ โอยยย...บอกเลยหนุ่มๆ มองตามกันทั้งพระนคร

กำลังจะก้าวออกจากบ้านเห็นแดดร้อนเวอร์วังอลังการ หันกลับไปหยิบพัดแบบไทยติดมือมาด้วย อ๊ะๆ แต่ชุดที่ใส่อยู่ไม่เข้ากับพัดในมือเลย งั้นต้องรีบกลับไปเปลี่ยนซะให้เร็ว พาดสไบสีเรียบๆ หวานๆ ไว้ด้านในแล้วทับด้วยสไบแก้วด้านนอก เสริมความทะมัดทะแมงพร้อมสู้ศึกสาดน้ำวันสงกรานต์ด้วยโจงกระเบนที่ใส่แล้วก็คล้ายกางเกงยุคปัจจุบันนี่แหละ ทีนี้ล่ะใครสาดน้ำมาก็เตรียมโดนสาดกลับไปแบบไม่โกง

คอสตูมนี้เหมาะสำหรับแม่หญิงที่กลัวโป๊ ใส่ผ้าแถบอย่างเดียวไม่พอ ต้องใช้ผ้าคลุมไหล่มาเสริมความมั่นใจซะหน่อย ถึงจะกล้าออกจากบ้าน แต่ก็สวยและดูดีไม่แพ้สายแซ่บนะจ๊ะออเจ้า

ข้ามมาที่ฝั่งคุณผู้ชายกับคอสตูมสไตล์สยาม ถ้ามีของดีงานนี้ขอให้โชว์ มาลองคอสเพลย์เป็น “พ่อเดื่อ” หรือ “หลวงสรศักดิ์” กันหน่อยเป็นไง ใช้ผ้านุ่งธรรมดามาผูกเป็นโจงกระเบน หรือเป็นกางเกงแบบสั้นให้แน่นๆ ฟิตๆ โดนสาดน้ำเมื่อไรก็ไม่มีสะดุดหรือหลุดกลางคัน อ้อ! แต่แนะนำให้ถือปืนฉีดน้ำกระบอกใหญ่ไปสู้ศึกสงกรานต์ด้วยนะ เห็นแต่งตัวแบบกลัวว่าชะนีทั้งน้อยใหญ่จะจ้องมาสาดน้ำใส่กันน่ะสิ

ส่วนใครที่มีกล้ามน้อยๆ หรือไม่มั่นใจจะแต่งแบบ พ่อเดื่อ ก็แนะนำให้แต่งแบบ “คุณพี่เดช” แต่งง่ายๆ แต่หล่อมากๆ กับเสื้อผ้าไทยแขนสั้นแบบกระดุมหน้า พร้อมด้วยโจงกระเบนเข้าคู่กับเสื้อ แถมคาดเอวด้วยผ้าลายไทย กิมมิคน่ะชุดไม่เท่า ขอให้เซ็ตผมตั้งๆ แบบเดียวกับคุณพี่ รับรองสาวๆ มาขอถ่ายรูปเพียบ

แต่ถ้าอากาศมันร้อนมากนักก็หาเสื้อกล้ามสักตัว จับคู่กับโจงกระเบนแบบโบราณ รับรองว่าคล่องตัว สงกรานต์นี้พร้อมออกไปสาดน้ำใส่สาวๆ แล้วขอรับกระผม

เล่นน้ำสงกรานต์แล้วก็มาติดตตามความพิเศษกันต่อ ในละครบุพเพสันนิวาส วันที่ 12, 18 และ 19 เวลา 20.20 น. ทางช่อง 33 ไม่ควรพลาดเป็นอย่างยิ่งนะจ๊ะออเจ้า


ละครที่เกี่ยวข้อง : บุพเพสันนิวาส

APPLICATIONS
CH3Plus
WeTV YouTube Ch3Thailand VIU iQIYI True ID AIS play

APPLICATIONS

  • Ch3plus

    CH3 Plus

    CH3 Plus Application IOS CH3 Plus Application Android CH3 Plus Application Huawei