Ch3Thailand Logo

กิจกรรมเพื่อ “สายแห้ง” ในวันหยุด “สงกรานต์”

เปิดอ่านแล้ว 2,828 ครั้ง
สกู๊ปพิเศษ

สงกรานต์มาเยือนทีไร สำหรับบางคนก็อาจจะออกอาการเซ็งๆ หน่อยๆ เพราะไม่ใช่ “สายเปียก” ที่ชอบเล่นสาดน้ำ แต่เป็น “สายแห้ง” ที่ชอบทำกิจกรรมแบบไม่ให้ร่างกายต้องปะทะกับน้ำ หรือแป้ง Ch3thailand ขอแนะนำกิจกรรมที่เหมาะกับสำหรับสายแห้งและยังฟินได้สุดๆ ในช่วงวันหยุดเทศกาลสงกรานต์

1. ทำความสะอาดบ้านต้อนรับปีใหม่ไทย ว่ากันว่าการทำความสะอาดบ้านเป็นกิจกรรมอย่างหนึ่งที่ช่วยให้ผ่อนคลายและหายเครียดได้ โดยเฉพาะเมื่อทำความสะอาดบ้านจนสะอาดทุกซอกทุกมุม จะทำให้สุขภาพใจดีขึ้นมาได้ และยังทำให้สภาพจิตใจพร้อมที่จะทำกิจกรรมอื่นๆ ต่อไปได้ด้วย เมื่อเห็นว่าบ้านหรือห้องของเราสะอาดเอี่ยมอ่อง


2. อ่านหนังสือ  ไหนๆ ก็เพิ่งซื้อหนังสือกันมาจากงานมหรกรรมหนังสือที่เพิ่งผ่านไป หรือบางคนที่ซื้อหนังสือมาดองอยู่นานปี สงกรานต์นี้นี่แหละเหมาะที่สุดในการนำพวกมันออกมาเปิดอ่านอย่างบรรจง ถ้าเป็นสายอ่านอยู่แล้วก็น่าจะอ่านจบได้หลาย เล่ม หรืออ่านจบได้สักเล่มก็ถือว่าเป็นการใช้เวลาช่วงหยุดยาวที่คุ้มค่า

3. ไปเที่ยวต่างประเทศ แน่นอนว่ามีอยู่ไม่น้อยสำหรับคนที่ไม่ใช่สายเปียก ที่ชอบออกเดินไกลไปทางท่องเที่ยวต่างประเทศ โดยเฉพาะญี่ปุ่น ซึ่งเวลานี้ก็ตรงกับช่วงชมดอกซากุระ หรือบางคนก็อาจจะไปเกาหลี ยุโรป อเมริกา หรือออสเตรเลีย ก็ถือเป็นกิจกรรมที่น่าสนใจไม่แพ้กิจกรรมอื่นๆ เลยล่ะ


4. จัดปาร์ตี้ข้ามปีใหม่ไทย ไหนๆ ก็ไม่อยากเปียกน้ำ แต่อยากสนุกเหมือนออกไปเล่นน้ำ การจัดงานเลี้ยงแบบสุดเหวี่ยงในบ้าน ก็ถือเป็นทางเลือกที่สายแห้งชอบทำกันอยู่ประจำในช่วงวันหยุดเทศกาลต่างๆ และถ้าสามารถรวมรวบเพื่อนๆ สายแห้งมางานได้ รับรองว่าสนุกลืมวันทำงานกันเลยทีเดียว

5. ดูหนัง ซีรีส์ หรือละครแบบมาราธอน เชื่อว่ามีสายแห้งไม่น้อยที่ใช้เวลาว่างในวันหยุดนี้ ดูหนัง ซีรีส์ หรือละครที่ตัวเองอยากดู แต่ไม่มีเวลาได้ดูเสียที ซึ่งก็คงไม่มีเวลาไหนจะเหมาะเท่าช่วงเวลาวันหยุดสงกรานต์นี้อีกแล้ว โดยเฉพาะคนที่ยังไม่เคยดูละคร บุพเพสันนิวาส หรืออาจจะเคยดูแล้วแต่อยากดูอีก ก็สามารถฟินกันได้แบบยาวๆ ไปเลย

และไม่ว่าจะเป็นกิจกรรมไหนๆ ก็ขอให้มีความสุขสนุกสนาน และที่สำคัญอย่าลืมใช้เวลาที่มีนี้อยู่กับครอบครัวหรือคนที่รักให้มากที่สุดด้วยล่ะ หรือถ้าไม่รู้จะทำอะไรจริงๆ ก็สามารถติดตามรายการดีๆ ทางช่อง 13 28 และ33 ได้ตลอดทั้งวันเลยAPPLICATIONS
CH3Plus
WeTV YouTube Ch3Thailand

APPLICATIONS

  • Ch3plus

    CH3 Plus

    CH3 Plus Application IOS CH3 Plus Application Android CH3 Plus Application Huawei