Ch3Thailand Logo

5 วิธีจัดการกับเพื่อนสนิทที่ติด “โกหก”

เปิดอ่านแล้ว 1,592 ครั้ง
สกู๊ปพิเศษ

การมีเพื่อนน่ะเป็นเรื่องดี แต่ถ้ามีเพื่อนที่มีนิสัยชอบโกหกบ่อยๆ ก็คงไม่ค่อยโอเคเท่าไหร่นะ แต่จะให้เลิกแบบทันทีทันใดมันก็ดูไม่ใช่เรื่องง่ายสักเท่าไหร่ ก็ใจมันผูกพันไปแล้วนี่นา...ยิ่งเป็นเพื่อนสนิทด้วยแล้ว ยิ่งยากขึ้นไปอีก อ้ะ! งั้นลองใช้วิธีจัดการกับเพื่อนให้เลิกนิสัยโกหกกับเราซะที


1. ดูก่อนว่าเป็นซีเรียสหรือเปล่า ถ้าเป็นเรื่องเบาๆ ไม่ทำให้ใครเดือดร้อน ไม่ส่งผลเสียถึงชื่อเสียง หรือสร้างความเข้าใจผิดจนปลายเป็นปัญหาบานปลายใหญ่โตก็คงพอจะให้อภัยกันได้อยู่นะ แต่ถ้าไม่ใช่...ดูข้อต่อไปเลย

2. พูดคุยแบบระวังมากขึ้น เรื่องไหนที่คิดว่าเป็นเรื่องส่วนตัว หรือเป็นเรื่องที่เพื่อนคนนี้รู้แล้วไม่สร้างประโยชน์อะไรมากนักก็ไม่ต้องเล่า ไม่ต้องบอก อาจจะน่าอึดอัดใจไปสักหน่อย แต่ก็เป็นการป้องกันตัวเองที่ดีอยู่ไม่น้อย3. เตือนกันตรงๆ ถ้ารู้สึกอึดอัดใจ ถ้ามาถึงขั้นนี้ก็คงต้องบอกต้องเตือนกันบ้างแล้วล่ะ เปิดใจคุยกันไปเลยว่าเกิดอะไรขึ้น เป็นเพื่อนกันแท้ๆ จะมาโกหกกันเพื่ออะไร บางทีคุณอาจได้รู้เหตุผลที่ซ่อนอยู่ลึกๆ ที่เพื่อนต้องโกหกก็เป็นได้นะ

4. ใช้ไม้แข็งให้รู้สำนึกบ้าง บอกแล้ว...เตือนแล้วไม่ฟังก็คงต้องทำให้รู้สึกสำนึกด้วยตัวเองสักครั้ง รู้ว่าเพื่อนโกหกเมื่อไหร่ก็แฉให้คนอื่นได้รู้กันต่อหน้าไปเลย วิธีนี้จะทำให้เพื่อนเกิดความอายและไม่กล้าโกหกใครง่ายๆ อีก แต่ก็อาจจะต้องผิดใจกันบ้างนะ...เผื่อใจไว้ด้วย


5. เลิกคบ จบกันไป ถ้าลองมาครบทุกอย่างที่บอกแล้วยังไม่มีอะไรดีขึ้น เพื่อนสนิทแบบนี้ก็คงไม่จำเป็นต้องมีให้ปวดหัวหรอกนะ ลดระดับควาสัมพันธ์ลงให้เหลือแค่เพื่อนทั่วไป หรือคนรู้จัก ถ้าหนักมากก็เลิกคบเลยดีกว่า...จะได้สบายใจด้วยกันทั้งสองฝ่าย

จริงอยู่ที่ว่าคนเราอาจต้องมีความลับของตัวเองบ้าง แต่การโกหกจนทำให้เพื่อนต้องเดือดร้อนเสียหาย...คนเป็นเพื่อนกันจริงๆ น่ะเขาไม่ทำกันนะจ๊ะ มาติดตามเรื่องราวของกลุ่มเพื่อนที่ต้องอยู่ร่วมกันท่ามกลางความลับของแต่ละคนที่ยากจะบอกใครได้ใน ซีรีส์ “เรื่อง ลับ หลัง Behind The SIN” ได้ทุกวันอาทิตย์ เวลา 20.30 น. ทางช่อง 28 APPLICATIONS
CH3Plus
WeTV YouTube Ch3Thailand VIU iQIYI True ID AIS play

APPLICATIONS

  • Ch3plus

    CH3 Plus

    CH3 Plus Application IOS CH3 Plus Application Android CH3 Plus Application Huawei