Ch3Thailand Logo

5 วิธีจัดการกับเพื่อนสนิทที่ติด “โกหก”

เปิดอ่านแล้ว 695 ครั้ง

การมีเพื่อนน่ะเป็นเรื่องดี แต่ถ้ามีเพื่อนที่มีนิสัยชอบโกหกบ่อยๆ ก็คงไม่ค่อยโอเคเท่าไหร่นะ แต่จะให้เลิกแบบทันทีทันใดมันก็ดูไม่ใช่เรื่องง่ายสักเท่าไหร่ ก็ใจมันผูกพันไปแล้วนี่นา...ยิ่งเป็นเพื่อนสนิทด้วยแล้ว ยิ่งยากขึ้นไปอีก อ้ะ! งั้นลองใช้วิธีจัดการกับเพื่อนให้เลิกนิสัยโกหกกับเราซะที


1. ดูก่อนว่าเป็นซีเรียสหรือเปล่า ถ้าเป็นเรื่องเบาๆ ไม่ทำให้ใครเดือดร้อน ไม่ส่งผลเสียถึงชื่อเสียง หรือสร้างความเข้าใจผิดจนปลายเป็นปัญหาบานปลายใหญ่โตก็คงพอจะให้อภัยกันได้อยู่นะ แต่ถ้าไม่ใช่...ดูข้อต่อไปเลย

2. พูดคุยแบบระวังมากขึ้น เรื่องไหนที่คิดว่าเป็นเรื่องส่วนตัว หรือเป็นเรื่องที่เพื่อนคนนี้รู้แล้วไม่สร้างประโยชน์อะไรมากนักก็ไม่ต้องเล่า ไม่ต้องบอก อาจจะน่าอึดอัดใจไปสักหน่อย แต่ก็เป็นการป้องกันตัวเองที่ดีอยู่ไม่น้อย3. เตือนกันตรงๆ ถ้ารู้สึกอึดอัดใจ ถ้ามาถึงขั้นนี้ก็คงต้องบอกต้องเตือนกันบ้างแล้วล่ะ เปิดใจคุยกันไปเลยว่าเกิดอะไรขึ้น เป็นเพื่อนกันแท้ๆ จะมาโกหกกันเพื่ออะไร บางทีคุณอาจได้รู้เหตุผลที่ซ่อนอยู่ลึกๆ ที่เพื่อนต้องโกหกก็เป็นได้นะ

4. ใช้ไม้แข็งให้รู้สำนึกบ้าง บอกแล้ว...เตือนแล้วไม่ฟังก็คงต้องทำให้รู้สึกสำนึกด้วยตัวเองสักครั้ง รู้ว่าเพื่อนโกหกเมื่อไหร่ก็แฉให้คนอื่นได้รู้กันต่อหน้าไปเลย วิธีนี้จะทำให้เพื่อนเกิดความอายและไม่กล้าโกหกใครง่ายๆ อีก แต่ก็อาจจะต้องผิดใจกันบ้างนะ...เผื่อใจไว้ด้วย


5. เลิกคบ จบกันไป ถ้าลองมาครบทุกอย่างที่บอกแล้วยังไม่มีอะไรดีขึ้น เพื่อนสนิทแบบนี้ก็คงไม่จำเป็นต้องมีให้ปวดหัวหรอกนะ ลดระดับควาสัมพันธ์ลงให้เหลือแค่เพื่อนทั่วไป หรือคนรู้จัก ถ้าหนักมากก็เลิกคบเลยดีกว่า...จะได้สบายใจด้วยกันทั้งสองฝ่าย

จริงอยู่ที่ว่าคนเราอาจต้องมีความลับของตัวเองบ้าง แต่การโกหกจนทำให้เพื่อนต้องเดือดร้อนเสียหาย...คนเป็นเพื่อนกันจริงๆ น่ะเขาไม่ทำกันนะจ๊ะ มาติดตามเรื่องราวของกลุ่มเพื่อนที่ต้องอยู่ร่วมกันท่ามกลางความลับของแต่ละคนที่ยากจะบอกใครได้ใน ซีรีส์ “เรื่อง ลับ หลัง Behind The SIN” ได้ทุกวันอาทิตย์ เวลา 20.30 น. ทางช่อง 28 Channel3 Apps
ดูทีวีออนไลน์ ช่อง 33HD
ดูทีวีออนไลน์ ช่อง 28SD
ดูทีวีออนไลน์ ช่อง 13Family
Mello
YouTube Ch3Thailand
Line TV Ch3Thailand

APPLICATIONS

 • Ch3Thailand Application

  Ch3Thailand

  Ch3Thailand Application IOS Ch3Thailand Application Android
 • Mello Thailand Application

  Mello Thailand

  Mello Thailand Application IOS Mello Thailand Application Android
 • KrobKruaKao Application

  KrobKruaKao

  KrobKruaKao Application IOS KrobKruaKao Application Android