Ch3Thailand Logo

4 วิธีจัดการเมื่อถูก “เพื่อนรัก” หักหลัง!

เปิดอ่านแล้ว 4,910 ครั้ง

“สุดท้ายคนที่ไว้ใจร้ายที่สุด” ดูเหมือนว่าคำพูดนี้จะสามารถเกิดขึ้นได้จริงๆ โดยเฉพาะกับชีวิตของ “ชมพูนิษฐ์” ที่ตัวเธอเองคิดว่ามีเพื่อนที่รักและไว้ใจอยู่ไม่กี่คนแล้วแท้ๆ แต่สุดท้ายก็ดันถูกเพื่อนรักอย่าง “โบนิตา” หักหลังโดยสร้างเรื่องวุ่นวายเพื่อเหตุผลบางอย่าง จนชมพูนิษฐ์เกือบสูญเสียสิ่งสำคัญของชีวิตอย่างที่ดิน “สุขสยาม” สมบัติเพียงชิ้นเดียวที่เธอต้องการปกป้องเพื่อครอบครัว... แล้วถ้าในชีวิตจริงต้องเจอคนใกล้ตัวหักหลังแบบนี้จะมีวิธีจัดการอย่างไรบ้างมาดูกัน


1. พูดคุยปรับความเข้าใจ เช็กดูให้แน่ใจก่อนว่าเรื่องราววุ่นวายที่เกิดในชีวิตน่ะเป็นฝีมือของเพื่อนรักจริงๆ เพราะถ้าไม่ใช่แล้วเราไปกล่าวหาเพื่อน ก็เท่ากับว่าเราจะสูญเสียเพื่อนคนสำคัญในชีวิตไปอย่างแน่นอน เพราะเรื่องราวทั้งหมดอาจเกิดขึ้นจากความบังเอิญ ความไม่ตั้งใจ หรืออีกหลายเหตุผลที่จะต้องมานั่งพูดคุยกันว่า “การหักหลัง” ที่เกิดขึ้นมันมีที่มากจากอะไร

2. หนามยอกต้องหนามบ่ง ก็มีหลายคนนะคิดแบบนี้ เพราะถ้าสืบสาวราวเรื่อง หรือพูดคุยแล้วรู้ว่าโดนหักหลังจริงๆ จะปล่อยให้ตัวเองเจ็บตัวเจ็บใจอยู่ฝ่ายเดียวได้อย่างไร งานนี้ต้องมีเอาคืนให้พอแสบๆ คันๆ กันบ้าง จะได้รู้สึกตัวเสียทีว่าหากเป็นผู้ถูกกระทำดูบ้างมันเจ็บปวดแค่ไหน


3. ทางใครทางมัน เมื่อความไว้ใจถูกทำลายไปแล้วก็คงไม่สามารถสร้างมันขึ้นมาใหม่ได้ง่ายๆ หรอกนะ ในฐานะที่เคยเป็นเพื่อนที่ดีต่อกันมาก่อน ก็คงไม่สามารถใช้วิธีหนามยอกหนามบ่งได้ แต่จะให้กลับมาเป็นเพื่อนกันก็ทำไม่ได้เหมือนกัน ดังนั้นตกลงทางใครทางมันน่าจะเป็นทางออกที่ดีที่สุด

4. ให้อภัย แม้จะถูกคนรอบข้างบอกว่าเป็นคนโลกสวย แต่เพราะความรักและผูกพันกับเพื่อน บางคนก็เลยเลือกที่จะให้อภัยและให้โอกาส แต่ถ้ามีเหตุการณ์แบบนี้เกิดขึ้นอีกก็คงต้องทางใครทางมันแน่นอน!

แล้วมาติดตามบทสรุปความวุ่นวายที่เกิดขึ้นในสวนสนุกสุขสยามในละคร “บ่วงรักซาตาน” วันศุกร์ที่ 27 เมษายนนี้ เวลา 20.00 น. ช่อง 33 เสนอเป็นตอนจบ!


ละครที่เกี่ยวข้อง : บ่วงรักซาตาน

Channel3 Apps
ดูทีวีออนไลน์ ช่อง 33HD
Mello WeTV YouTube Ch3Thailand LineTV Ch3Thailand TrueID

APPLICATIONS

 • Ch3Thailand Application

  Ch3Thailand

  Ch3Thailand Application IOS Ch3Thailand Application Android
 • Mello Thailand Application

  Mello Thailand

  Mello Thailand Application IOS Mello Thailand Application Android
 • KrobKruaKao Application

  KrobKruaKao

  KrobKruaKao Application IOS KrobKruaKao Application Android