Ch3Thailand Logo

“ทอดมันกุ้ง” เมนูเด็ดของ “ทะเล” เงือกหนุ่มสุดหล่อ

เปิดอ่านแล้ว 1,614 ครั้ง
สกู๊ปพิเศษ

ในละคร “Mr. Mermanแฟนฉันเป็นเงือก” หลายคนอาจจะสงสัยว่าเงือกนั้นกินอะไรเป็นอาหาร น่าจะเป็นสาหร่ายหรือเปล่า?? คำตอบคือ ในละครเรื่องนี้เหล่าเงือกกินอาหารเหมือนกับมนุษย์ เพราะถือคติว่า “กินเพื่ออยู่”  ทว่ามีอยู่เมนูหนึ่งที่ “ทะเล” ได้ทำให้ “ฟ้าฝน” กิน นั่นก็คือ “ทอดมันกุ้ง” ที่หน้าตาดูน่ากินเหมือนกับอาหารในภัตตาคาร ทำเอา ฟ้าฝน ฟินสุด ๆ “จานเด็ดโต๊ะ 3” เราไม่รอช้า จัดแจงหาสูตรเด็ด มาให้แฟน ๆ ได้ลองไปทำตามกัน    วิธีทำ

-แกะเปลือกกุ้ง ผ่าหลังเอาเส้นดำออก ล้างน้ำ แบ่งกุ้ง 200 กรัม หั่นเป็นลูกเต๋าหรือท่อนเล็ก แล้วแช่เย็น ส่วนอีก 500 กรัม ให้ตำเนื้อกุ้งให้ละเอียด และเหนียว แล้วจึงนำแช่เย็น

-นำมันหมูไปนึ่งให้สุก แล้วหั่นเป็นลูกเต๋าเล็ก

-ตำพริกไทยให้ละเอียด ใส่รากผักชี เกลือ ตามด้วยกระเทียม ตำรวมกันให้ละเอียด

-นำเครื่องปรุงที่เหลือมาผสม คลุกเคล้าให้เข้ากัน แล้วนำกุ้งหั่น กุ้งตำ และมันหมูที่แช่เย็นมาผสม ถ้าใช้มือในการคลุกเคล้าจะเข้ากันดีกว่า หรือขยำเป็นก้อน แล้วเหวี่ยงใส่กะละมัง ทำแบบนี้หลาย ๆ ครั้งจนกว่าจะเข้ากัน และเหนียว (ค่อยๆ ปรุงรสชาติ ด้วยการแบ่งเป็นก้อนเล็ก แล้วอุ่นเวฟให้สุกแค่ในส่วนที่จะชิม หากยังไม่ได้รสชาติที่ถูกใจ ให้ปรุงเพิ่ม)

-เมื่อเข้ากันดีแล้วให้นำไปแช่เย็นอีกครั้ง (การแช่เย็นจะทำให้เนื้อกุ้งจับตัวกัน และง่ายต่อการปั้น)

-ปั้นเนื้อกุ้งเป็นก้อน แล้วคลุกเกล็ดขนมปัง ลงทอดในน้ำมันท่วม ไฟปานกลาง ทอดจนเหลืองแล้วตักพักให้สะเด็ดน้ำมัน

-จัดใส่จานพร้อมเสิร์ฟ รับประทานคู่กับน้ำจิ้มบ๊วย
เป็นไงล่ะ อ่านจบแล้ว เริ่มอยากกินแล้วล่ะสิ อย่ารอช้า! รีบออกไปตลาดจัดการซื้อวัตถุดิบมาทำตามได้เลย รับประกันว่า ฟินสุด ๆ แน่นอน แล้วมาติดตามสูตรเด็ดเคล็ดลับจากหลากหลายเมนูได้ในครั้งต่อไปกับคอลัมน์ “จานเด็ดโต๊ะ 3” นะจ๊ะท่านผู้ชม แล้วอย่าลืมติดตามละคร “Mr. Mermanแฟนฉันเป็นเงือก” ทุกวันจันทร์ – พฤหัสบดี เวลา 19.05 น. และศุกร์ เวลา 18.45 น. ทางช่อง33 มาตามดูกันว่า ทะเล จะมีเมนูเด็ดอะไรมานำเสนออีก


ละครที่เกี่ยวข้อง : Mr.Merman แฟนฉันเป็นเงือก

APPLICATIONS
CH3Plus
WeTV YouTube Ch3Thailand VIU iQIYI True ID AIS play

APPLICATIONS

  • Ch3plus

    CH3 Plus

    CH3 Plus Application IOS CH3 Plus Application Android CH3 Plus Application Huawei