Ch3Thailand Logo

“แสน ราชสีห์” ตัวแทนโรคอารมณ์สองขั้ว

เปิดอ่านแล้ว 2,007 ครั้ง
สกู๊ปพิเศษ

นาทีนี้คงต้องยอมรับว่า “ก็อต-จิรายุ ตันตระกูล”กลายเป็นหนุ่มฮอตคนล่าสุดที่มาแรงจนฉุดไม่อยู่ ไล่มาตั้งแต่บทออกหลวงสรศักดิ์ จากเรื่องบุพเพสันนิวาส จนมาถึงบท “แสน ราชสีห์” ในละครบู๊ แอคชั่น มันส์หยด เรื่องคมแฝก ก็แสดงได้บีบเค้นอารมณ์ ดราม่าสุดเข้มข้นจนพลาดไม่ได้แม้แต่ตอนเดียว 


นอกจากซิกแพคแน่นๆ แล้ว ต้องยอมรับว่าฝีมือการแสดงของหนุ่มก็อตไม่ธรรมดาจริงๆ จนคนดูเริ่มสงสัยว่าอาการคุ้มดีคุ้มร้ายโหดร้ายแต่ก็รักครอบครัวเคียดแค้นคนที่เกลียดทุกลมหายใจ แถมมียากล่อมประสาทเป็นที่พึ่ง นี่มันเป็นโรคจิตชนิดหนึ่งหรือเปล่า ใช่แล้วค่ะ โรคนี้เรียกว่าโรคอารมณ์สองขั้ว หรือว่าโรคไบโพล่าร์และไม่น่าเชื่อว่าจะมีคนที่เป็นโรคนี้มากถึงหลักล้านคน เราลองมาสังเกตกันดูว่าตัวเองและคนรอบข้างมีใครเข้าข่ายเป็นโรคนี้กันบ้างหรือเปล่า จะได้ทราบวิธีรักษาและวิธีอยู่ร่วมกันได้อย่างสงบสุข


สาเหตุของการเกิดโรคนี้ มาจากหลายปัจจัย เช่น ความผิดปกติของฮอร์โมนต่างๆ ในร่างกาย ปัจจัยทางสังคมที่บางคนไม่สามารถจัดการความเครียดและแก้ไขปัญหาของตัวเองให้ผ่านไปได้ รวมทั้งปัจจัยที่หลีกเลี่ยงไม่ได้อย่างการถ่ายทอดผ่านทางยีนส์ โดยผู้ป่วยโรคนี้จะมีอารมณ์ซึมเศร้า เบื่อหน่ายท้อแท้ ไม่มีอารมณ์อยากทำอะไร น้ำหนักลดลงหรือเพิ่มขึ้น ซึ่งมาจากการเบื่ออาหารหรือเจริญอาหารมากเกินไป แถมยังมีอาการนอนไม่หลับ หรือหลับยาก ทำให้รู้สึกไม่สดชื่น บางคนรู้สึกตัวเองไร้ค่า สิ้นหวัง มองทุกอย่างรอบตัวในแง่ลบ และหากไม่ได้รับการรักษาในภาวะที่เลวร้ายที่สุดก็จะคิดอยากฆ่าตัวตายในที่สุด


เพราะฉะนั้นเราจึงควรหมั่นสังเกตตัวเองและคนรอบข้างหากมีภาวะดังกล่าว ควรพาไปปรึกษาจิตแพทย์เพื่อวินิจฉัยโรคได้อย่างทันท่วงที เพราะโรคนี้สามารถรักษาให้หายขาดได้ก่อนที่จะเกิดเหตุสลดตามมา ติดตามชมความร้ายสุดขั้วแบบโรคจิตของแสน ราชสีห์ได้ในละครคมแฝกทุกคืนวันจันทร์ – อังคาร เวลา 20.20 น. ทางช่อง 33

ละครที่เกี่ยวข้อง : คมแฝก

APPLICATIONS
CH3Plus
WeTV YouTube Ch3Thailand

APPLICATIONS

  • Ch3plus

    CH3 Plus

    CH3 Plus Application IOS CH3 Plus Application Android CH3 Plus Application Huawei