Ch3Thailand Logo

อะไรกันนะ? ที่ทำให้ “เพลิง” รอดตายจากยานรก!

เปิดอ่านแล้ว 8,742 ครั้ง
สกู๊ปพิเศษ

จะเรียกว่าดวงดีหรือความพยายามเป็นเลิศดีนะสำหรับ “เพลิง” ที่สามารถพาตัวเองให้รอดพ้นจาก “ผงขาว” หรือ “เฮโรอีน” ยาเสพติดขร้ายแรงที่โดนพวกของ นายแสน ฉีดเข้าไปในระดับที่เรียกว่าถ้าเป้นคนอื่นนี่ถึงชีวิตได้เลยทีเดียว แต่ด้วยความอึด ถึก และจิตใจที่มุ่งมั่นอย่างแรงกล้าของ เพลิง และความช่วยเหลือของ พ่อปาน ที่ใช้ความรู้เรื่องด้วยยาสมุนไพรที่มีอยู่  เพลิงจึงรอดวิกฤติชีวิตครั้งนี้มาได้ราวกับปาฏิหาริย์


นอกจากชุดบำรุงเลือด ชุดล้างไส้ ที่สั่งให้ จงอาง รีบไปซื้อจากร้านขายยาแผนโบราณแล้ว สมุนไพรตัวหนึ่งที่ พ่อปาน พูดถึงก็คือ “รางจืด” เป็นสมุนไพรชนิดหนึ่งที่ได้ชื่อว่ามีสรรพคุณในการล้างพิษ สามารถช่วยถอนพิษที่เป็นอันตรายต่อร่างกายออกไปได้ โดยสามารถแก้อาการที่เกิดจากพิษไม่ว่าจะเป็น พิษยาเบื่อ ยาสั่ง ยาฆ่าแมลง พืชมีพิษ เห็ดพิษ พิษสุราและยาเสพติด หรือพิษจากสัตว์ เช่น พิษงู แมลงป่อง ตะขาบ เป็นต้น 


จากการศึกษาพบว่ารางจืดสามารถช่วยแก้พิษที่เกิดจากยาเสพติดได้ เนื่องจากมีฤทธิ์ช่วยกระตุ้นประสาทเช่นเดียวกับ โคเคน (Cocaine) และ แอมเฟตามีน (Amphetamine) แต่มีฤทธิ์ที่อ่อนกว่า จึงมีแนวโน้มที่จะนำมาใช้ในการทำให้ผู้ที่ติดยาเสพติดสามารถเลิกเสพยาเสพติดได้ และยังพบว่ารางจืดมีสารต้านอนุมูลอิสระอยู่ในระดับที่สูงมาก นอกจากนี้รางจืดยังสามารถป้องกันไม่ให้ตับถูกทำลายจากการดื่มเหล้าได้อีกด้วย 


“รางจืด” ตัวช่วยชั้นดีในการล้างพิษยาเสพติด 

ขอบคุณภาพจาก wikimedia.org

รางจืดเป็นพืชสมุนไพรที่สามารถใช้ประโยชน์ได้แทบจะทุกส่วน ใบ ใช้ต้มดื่มขณะอุ่นๆ หรือคั้นดื่ม หรือแปรรูปเป็นชาชงรางจืด ดื่มเพื่อเป็นการล้างพิษในร่างกาย ราก ที่มีอายุมากกว่า 1 ปี นำมาฝนกับน้ำดื่มเพื่อเป็นการล้างพิษในร่างกาย ยอดอ่อนและดอก เป็นยาอายุวัฒนะ สามารถนำมาปรุงอาหารได้เหมือนผักทั่วๆ ไป เช่น ผัดยอดรางจืด ไข่เจียวดอกรางจืด แกงส้มยอดรางจืด สลัดสมุนไพรรางจืด

ยังไงก็ตาม...รอดจากยานรกมาได้คราวนี้ เชื่อว่า เพลิง คงรู้ซึ้งแก่ใจเลยว่าวิธีการเอาตัวรอดจากยาเสพติดที่ดีที่สุดก็คือการไม่เฉียดเข้าใกล้ ไม่คิดแม้แต่จะลองของตั้งแต่แรกเลยนี่แหละใช่เลย เพราะไม่ใช่ทุกคนที่จะโชคดีและแข็งแกร่งได้เท่า เพลิง บุรุษเดนตายผู้นี้...มาติดตามกันต่อว่าชีวิตหลังจากรอดพ้นจากยานรกของ เพลิง จะเป็นอย่างไร ในละครคมแฝก ทุกวันจันทร์ – อังคาร เวลา 20.20 น. ทางช่อง 33ขอบคุณข้อมูลจาก honestdocs.co


ละครที่เกี่ยวข้อง : คมแฝก

APPLICATIONS
CH3Plus
WeTV YouTube Ch3Thailand

APPLICATIONS

  • Ch3plus

    CH3 Plus

    CH3 Plus Application IOS CH3 Plus Application Android CH3 Plus Application Huawei