Ch3Thailand Logo

เช็กก่อนหลอน! 6 จุดผีชอบโผล่บนรถ

เปิดอ่านแล้ว 1,135 ครั้ง
สกู๊ปพิเศษ

อีกหนึ่งความหลอนของคนมีรถก็คือ “ผี” ที่มักจะโผล่มาหลอกตามจุดต่างๆ ในรถ เหมือนเช่น “นวย” คนขับแท็กซี่ ในซีรีส์ Bangkok Ghost Stories ที่ดันซวยเจอผีหลอกบนรถ ดังนั้น มาเช็กกันให้ดีว่ามีจุดไหนบ้าง ที่ผีมักโผล่มาหลอก

1. เบาะหลัง อาจเรียกได้ว่าเป็นจุดผีโผล่ยอดนิยมที่คนขับรถมักเจอ โดยเฉพาะแท็กซี่ ที่ต้องรับผู้โดยสารแปลกหน้าขึ้นรถ และแน่นอนว่าคนขับไม่มีทางรู้เลยว่า คนที่ขึ้นมาเป็นคนจริงๆ หรือเป็นอะไรกันแน่

2.กระจกมองหลังและข้าง ขึ้นชื่อเรื่องกระจกที่เป็นตัวสะท้อนเงาต่างๆ จึงง่ายต่อการปรากฏตัวของภูตผีปีศาจ โดยเฉพาะเวลาขับรถตอนกลางคืน ที่กระจกมักจะสะท้อนเงาต่างๆ ทั้งสิ่งมีชีวิตและสิ่งที่จากโลกนี้ไปแล้ว

3.กระจกรถ ไม่ว่าจะเป็นกระจกหน้า หลัง ข้าง ส่วนใหญ่ก็มักจะต้องเจอกับการโผล่พรวดของผีที่ชอบเกาะติดตามกระจก แต่ขอเตือนเลยว่า ส่วนใหญ่ผีมักเกาะที่กระจกด้านหลังรถ และด้านข้างคนขับ 4.กระโปรงหน้า - หลัง ส่วนใหญ่คนที่เจอผี ณ จุดเหล่านี้ มักเจอตอนที่รถกำลังเคลื่อนไหว เพราะฉะนั้น ควรตั้งสติให้มั่น ทำใจให้สงบ เพราะมีความเสี่ยงที่จะเกิดอุบัติเหตุได้ง่ายมาก และถ้าเป็นเช่นนั้น ก็อาจจะเข้าทางผีที่ต้องการหาตัวตายตัวแทน
5.บนหลังคารถ แน่นอนว่าตรงจุดนี้ คนที่อยู่ในรถอาจจะมองไม่เห็น แต่คนที่ขับรถสวนไปมาหรือบนท้องถนน ก็อาจจะได้เห็น ผีที่เกาะอยู่บนหลังคารถ คนในรถอาจจะคิดว่าดีแล้วที่ไม่เห็น แต่นี่ก็เสี่ยงที่ผีจะตามกลับบ้านแบบไม่รู้ตัว
6. ล้อรถ อย่าเพิ่งวางใจว่า ล้อรถที่หมุนตลอดเวลาจะไม่มีผีเพราะจากประสบการณ์หลอนของหลายๆ คนที่เจอผีระหว่างเดินทาง มักพบว่าล้อรถชอบมีผีมาเกาะขณะที่รถวิ่งอยู่ 

แต่แน่นอนว่าในนาทีนี้ คงไม่มีใครที่จะซวยและดวงตกได้เท่า “นวย” (เอ เชิญยิ้ม) คนขับแท็กซี่ธรรมดาๆ ที่ดันไปรับ “แดง” (อาร์ตี้ - ธนฉัตร ตุลยฉัตร) และ “เล็ก” (บอส - นวไพบูลย์ วุฒินานนท์) ผู้โดยสารท่าทางน่าสงสัยขึ้นมาบนรถ จนทำให้เกิดเรื่องหลอนที่สุดในชีวิตของเขา ซึ่งเรื่องราวจะเป็นอย่างไรนั้น ติดตามชมได้ในซีรีส์ Bangkok Ghost Stories ตอน แท็กซี่ผีโบก ได้ในวันพฤหัสที่ 24 พฤษภาคม นี้ เวลา 22:50 น ทางช่อง 33 ห้ามพลาด! ซีรีส์หลอน...ไม่มีรีรัน

ละครที่เกี่ยวข้อง : Bangkok Ghost Stories

APPLICATIONS
CH3Plus
WeTV YouTube Ch3Thailand VIU iQIYI True ID AIS play

APPLICATIONS

  • Ch3plus

    CH3 Plus

    CH3 Plus Application IOS CH3 Plus Application Android CH3 Plus Application Huawei