Ch3Thailand Logo

ประสบการณ์ “หลอนข้ามภพ” ของ “เกศสุรางค์”

เปิดอ่านแล้ว 3,032 ครั้ง
สกู๊ปพิเศษ

หลายคนอาจจะเคยมีประสบการณ์ได้พบเจอกับ “ผี” กันมาบ้าง แต่จะมีสักกี่คนที่ต้องมาเจอผีหลอกวิญญาณหลอนแบบข้ามภพข้ามชาติเหมือนอย่าง เกศสุรางค์ ...บรึ๋ยยย!


ประสบการณ์ชวนขนลุกของ เกศสุรางค์คงไม่มีครั้งไหนที่ระทึกใจเท่ากับเหตุการณ์ครั้งแรกที่ได้เจอกับวิญญาณของ การะเกด ภาพของหญิงสาวในชุดไทยโบราณปรากฏตัวเป็นเงาดำท่ามกลางแสงจันทร์และกลางซากปรักหักพังของวัดไชยวัฒนารามเล่นเอา เกศสุรางค์ ใจสั่นระรัวกลัวสุดขีด จะวิ่งหนีก็แทบก้าวขาไม่ออก กว่าจะรอดจากนาทีชีวิตตรงนั้นมาได้ก็แทบหยุดหายใจกันเลยทีเดียว...ใครได้เจอผีหลอกแบบซึ่งหน้าขนาดนี้ ไม่หัวใจวายก็ถือว่าบุญแล้ว

แต่จากเหตุการณ์นั้นเองก็ทำให้ เกศสุรางค์ ได้เข้ามาอยู่ในร่างของ การะเกด และได้รู้ถึงความร้ายกาจของแม่หญิงผู้ได้ชื่อว่าร้ายเบอร์แรงแซงทุกผู้ในพระนคร ขนาดเป็นวิญญาณแล้วก็ยังข้ามภพไปหลอนได้นี่ก็ไม่ธรรมดาแล้วล่ะ! แต่ที่สำคัญกว่านั้นก็คือ เกศสุรางค์ ยังได้มีโอกาสรับรู้ถึงตัวตนที่แท้จริงของ การะเกด เหตุผลที่ต้องร้ายก็เพื่อความอยู่รอดของชีวิตที่สิ้นไร้ร่มโพธิ์ร่มไทร และหวังที่จะได้ คุณพี่ ชายคู่หมายเป็นที่พึ่งพิงสุดท้ายในชีวิต ดังนั้น ใครที่คิดจะมาแย่ง คุณพี่ ไปจากนางเป็นได้เห็นดีกัน! ซึ่งเชื่อว่า “แม่หญิงจันทร์วาด” เองก็คงจะเข้าใจในข้อนี้แบบถึงแก่นเลยทีเดียว จากเหตุการณ์เรือล่มปริศนาจน อีแดง บ่าวรับใช้ต้องมาจบชีวิตไปกลางสายน้ำ


เมื่อคุณพี่ซึ่งเป็นคู่หมายของ การะเกด เองก็ดูท่าจะมีใจให้ จันทร์วาด อยู่ไม่น้อย แถมผู้ใหญ่อย่างคุณป้าจำปา ก็ยังเห็นดีเห็นงามให้การสนับสนุนแบบออกหน้าออกตาด้วยความเจ็บแค้นในใจ การะเกด จึงได้ตัดสินใจทำอะไรผิดๆ ไปเช่นนั้นเพียงเพื่อจะรักษา คุณพี่ ของเธอเอาไว้ เพราะหากต้องถูกคู่หมายทอดทิ้งไป มันจะเป็นเรื่องน่าอับอายและเสียศักดิ์ศรีที่สุดในชีวิตของลูกผู้หญิงสมัยนั้นการะเกด จึงยอมเสีย คุณพี่ ให้กับ จันทร์วาด ไปไม่ได้ เหมือนคำโบราณว่า “เสียทองเท่าหัวไม่ยอมเสียผัวให้ใคร”แสดงให้เห็นถึงค่านิยมว่า “สามี” มีค่าสำหรับ “ภรรยา” เหนือสิ่งอื่นใดในชีวิตนั่นเอง


นอกจากต้องต่อสู้กับคำว่า “วิปลาส” ในสายตาของคนทั้งพระนครแล้ว เกศสุรางค์ ยังต้องถูกวิญญาณของ การะเกด หลอกหลอนตามราวีเรื่อง คุณพี่ อีก...ช่วยเป็นกำลังใจให้แม่หญิงคนเก่งของเรากันด้วยนะจ๊ะ ในละครบุพเพสันนิวาส เวอร์ชันจัดเต็ม ทุกวันจันทร์ – พฤหัสบดี เวลา 19.05 น. และวันศุกร์ เวลา 18.45 น. ทางช่อง 33 นะเจ้าคะ!

ละครที่เกี่ยวข้อง : บุพเพสันนิวาส

APPLICATIONS
CH3Plus
WeTV YouTube Ch3Thailand VIU iQIYI True ID AIS play

APPLICATIONS

  • Ch3plus

    CH3 Plus

    CH3 Plus Application IOS CH3 Plus Application Android CH3 Plus Application Huawei