Ch3Thailand Logo

5 ของขลังติดรถ มีไว้ “ผี” ไม่มายุ่ง

เปิดอ่านแล้ว 17,870 ครั้ง
สกู๊ปพิเศษ

ผีกับการเดินทางเป็นของคู่กัน เหมือนเช่น“นวย” คนขับแท็กซี่ในซีรีส์ Bangkok Ghost Stories ที่ไม่สามารถจะหลีกเลี่ยงการเลือกรับผู้โดยสารได้ แต่ปัญหาคือเขาไม่รู้ว่าผู้โดยสารที่รับมาเป็นคนหรือผีน่ะสิเพราะฉะนั้นทางแก้ คือ ต้องทำใจ และเตรียมของขลังสำหรับไล่ผีเอาไว้ทุกเมื่อ!


1.พระเครื่อง หลายคนอาจจะไม่ห้อยพระที่ตัว แต่อย่างน้อยๆ ก็ควรมีติดรถเอาไว้ โดยเฉพาะเกจิรุ่นดังที่ช่วยในเรื่องการเดินทางและป้องกันสิ่งชั่วร้ายยิ่งต้องมี

2.ผ้ายันต์แน่นอนว่าต้องเป็นผ้ายันต์ท้าวเวสสุวรรณ เพราะขึ้นชื่อเรื่องป้องกันผี ปีศาจ คุณไสยต่างๆ ส่วนเหตุผลที่ต้องเป็นท้าวเวสสุวรรณ ก็เพราะท่านเป็นเทพที่คอยปกปักรักษา คุ้มครอง และดูแลโลกมนุษย์นั่นเอง

3.น้ำมนต์ เพราะขึ้นชื่อว่าเป็นน้ำที่ผ่านพิธีปลุกเสกมาแล้ว จึงถือได้ว่าน้ำมนต์มีความศักดิ์สิทธิ์มาก ดังนั้น ถ้าอยากให้เดินทางปลอดภัยและปราศจากผีสาง ก็ให้นำน้ำมนต์มาพรม ดื่ม อาบหรือล้างหน้าก็เป็นวิธีช่วยอีกทางหนึ่ง

4.เครื่องรางอื่นๆ (มีดหมอ เบี้ยแก้) สิ่งเหล่านี้ขึ้นชื่อเรื่องป้องกันผี โดยเฉพาะคนที่เดินทางบ่อยๆ และอาจต้องเจอสิ่งลี้ลับแบบไม่ตั้งใจ ดังนั้นควรพกสิ่งเหล่านี้ติดตัวเอาไว้เสมอ

5.หนังสือสวดมนต์เหมาะสำหรับคนที่จำบทสวดไม่ได้ แต่อยากจะสวดมนต์ก่อนออกเดินทาง เพื่อเสริมสิริมงคลให้แก่ชีวิต และที่สำคัญ ยังเป็นการตั้งสติให้มั่นก่อนออกเดินทางอีกด้วย
แน่นอนว่า ของขลังเหล่านี้มีไว้ก็รู้สึกอุ่นใจดีอยู่หรอก แต่ในกรณีของ “นวย”(เอ เชิญยิ้ม)คนขับแท็กซี่ จากซีรีส์ Bangkok Ghost Stories ตอน แท็กซี่ผีโบก ที่จู่ๆ ก็ซวยสุดๆ เจอผีมาหลอกเพราะดันไปรับผู้โดยสารท่าทางไม่น่าไว้ใจอย่าง “แดง” (อาร์ตี้-ธนฉัตร ตุลยฉัตร) และ “เล็ก” (บอส-นวไพบูลย์ วุฒินานนท์)ขึ้นรถ แล้วแบบนี้ คนขับแท็กซี่ที่ดวงซวยที่สุดในโลกอย่างนวยจะทำอย่างไร มาติดตามชมกันใน Bangkok Ghost Stories ได้ในวันพฤหัสบดีที่ 24 พฤษภาคม นี้  เวลา 22.50 น. ทางช่อง 33 ห้ามพลาด!! ซีรีส์หลอน...ไม่มีรีรัน


ละครที่เกี่ยวข้อง : Bangkok Ghost Stories

APPLICATIONS
CH3Plus
WeTV YouTube Ch3Thailand VIU iQIYI True ID AIS play

APPLICATIONS

  • Ch3plus

    CH3 Plus

    CH3 Plus Application IOS CH3 Plus Application Android CH3 Plus Application Huawei