Ch3Thailand Logo

“พุง” ข้า ใครอย่าแตะ!!

เปิดอ่านแล้ว 546 ครั้ง
สกู๊ปพิเศษ

ใครที่ได้ดูซีรีส์ “จันทรคุปต์ ศึกรักชิงบัลลังก์” ไปแล้ว อาจเกิดข้อสงสัยว่าทำไมสาวๆ อินเดียในเรื่องถึงได้ดูรูปร่างจ้ำม่ำเจ้าเนื้อกันจัง คำตอบก็คือ เพราะเป็นค่านิยมความงามของคนอินเดีย นั่นเอง!!

อินเดีย ประเทศที่เต็มไปด้วยประชากรจำนวนมากเป็นอันดับสองของโลก คนส่วนใหญ่นิยมรับประทานอาหารที่บ้านกัน เนื่องจากความสด สะอาด และประหยัด แต่คนในเมืองบางส่วนกลับนิยมรับประทานอาหารนอกบ้าน เพราะมีรายได้มากขึ้นจากการทำงาน ทำให้สามารถเลือกรับประทานอาหารได้หลากหลาย แต่เนื่องจากต้องทำงานแข่งกับเวลา ประกอบกับการขยายตัวจากร้านแฟรนไชส์ตะวันตกที่เข้ามา อาหารฟาสต์ฟู้ดจึงกลายเป็นคำตอบสำหรับชาวเมืองอินเดียไปโดยปริยาย


คนอินเดียส่วนใหญ่มีนิสัยกินจุบจิบอยู่แล้ว สังเกตได้จากร้านขายอาหารว่างที่มักตั้งเรียงรายอยู่ตามข้างทางสองฝั่งถนน หากใครเดินผ่านไปผ่านมาเป็นอันต้องแวะซื้อตลอด นอกจากนี้ คนอินเดียยังนิยมรับประทานอาหารเลยเวลาออกไป เช่น มื้อเที่ยงจะเริ่มประมาณบ่ายโมงครึ่ง มื้อเย็นเริ่มตอนสองทุ่ม ส่วนมื้อดึกก็ราวๆ ห้าทุ่ม ทานเสร็จก็เข้านอนทันที แต่ระหว่างมื้อนั้นยังมีมื้อว่างทานเล่นคั่นด้วย ผลลัพธ์คือแต่ละคนได้หน้าท้องใหญ่ๆ เป็นของขวัญกลับมา แต่การมีหน้าท้องแบบนี้แหละที่มีเสน่ห์ยิ่งนัก!


หากพูดกันง่ายๆ การนิยมไว้หน้าท้องของชาวอินเดียนั้น มาจากความเชื่อดั้งเดิมว่า การมีหน้าท้องเป็นการแสดงออกถึงความมีฐานะหรือความมั่งคั่ง โดยเฉพาะคนอินเดียที่แต่งงานแล้วจะชอบไว้หน้าท้องกัน เพราะยิ่งแสดงถึงความมีอันจะกินนั่นเอง 

แต่เมื่อเทรนด์รักสุขภาพกำลังมา คนอินเดียในตัวเมืองจึงเริ่มหันมาใส่ใจเรื่องสุขภาพกันมากขึ้น โดยเฉพาะกลุ่มดารานักแสดงบอลลีวูดหรือเหล่าเซเลบริตี้ที่ต้องใช้ร่างกายออกสื่อ การรักษารูปร่างจึงกลายเป็นเรื่องสำคัญ สาวๆ อินเดียในช่วงหลายปีมานี้ก็หันมาสนใจรูปร่างกันมากขึ้นแล้ว แถมยังมีกล้ามท้องสวยๆ มาโชว์อีก ซึ่งเป็นผลมาจากการเลือกรับประทานอาหารและออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ


Deepika Padukone สาวหน้าคมมากความสามารถ (Instagram: @deepikapadukone)


Disha Patani กับซิคแพคแน่นๆ (Instagram: @dishapatani)


Hegde Pooja เจ้าของมงกุฏรองชนะเลิศอันดับ 2 Miss Universe India 2010 (Instagram: @hegdepooja)


Kriti Sanon ดาราสาวขายาวหุ่นนางแบบ (Instagram: @kritisanon)

ความสวยงามของรูปร่างย่อมขึ้นอยู่กับค่านิยมของแต่ประเทศ ร่วมรับชมความสวยงามตามแบบฉบับสาวอินเดียเพิ่มเติมได้ในซีรีส์ “จันทรคุปต์ ศึกรักชิงบัลลังก์” ทุกวันจันทร์ - พฤหัสบดี เวลา 19.15 น. และศุกร์ เวลา 19.00 น. สุดยอดซีรีส์ ช่อง 13  


ซีรี่ย์ที่เกี่ยวข้อง : จันทรคุปต์ ศึกรักชิงบัลลังก์

APPLICATIONS
CH3Plus
WeTV YouTube Ch3Thailand

APPLICATIONS

  • Ch3plus

    CH3 Plus

    CH3 Plus Application IOS CH3 Plus Application Android CH3 Plus Application Huawei