Ch3Thailand Logo

“แม่มะลิ” ตัดพ้อ! “ผู้ชาย” ยากที่จะไว้ใจได้

เปิดอ่านแล้ว 3,701 ครั้ง
สกู๊ปพิเศษ

ใครไม่เจออย่าง “แม่มะลิ” ก็คงไม่เข้าใจความเจ็บช้ำของผู้หญิงที่ต้องถูกแย่งสามีไปแบบไม่คาดคิด ที่ร้ายกว่านั้นก็คือถูกแย่งด้วยน้ำมือของคนใกล้ตัวที่ทั้งรัก ทั้งไว้ใจ ไม่ต่างอะไรกับลูกในไส้!


จะว่าเป็นอีกหนึ่งเรื่องอื้อฉาวแห่งพระนครก็คงจะไม่ผิดนัก เมื่อแม่มะลิ เพื่อนรักของ การะเกด หญิงสาวต่างชาติผู้มีชีวิตที่น่าสงสาร แม้จะได้ชื่อว่าเป็นภรรยาออกหน้าออกตาของ “ฟอลคอน” ขุนนางต่างชาติผู้ทรงอิทธิพลที่สุดในพระนคร แต่กลับต้องถูกสวมเขาโดย “คลาร่า” สาวใช้ในบ้านที่ แม่มะลิ ให้ความรักดูแลเหมือนลูกมาตั้งแต่เล็กแต่น้อย  ซึ่งหากเป็นบ่าวไพร่ในเรือน หรือหญิงคนอื่น แม่มะลิก็คงจะไม่รู้สึกเจ็บช้ำน้ำใจเท่านี้ 


พูดก็พูดเถอะนะเจ้าคะ...ด้วยความที่เลี้ยงดูใกล้ชิดเหมือนลูกนี่แหละ เลยทำ แม่มะลิ ไม่ทันได้สังเกตเห็นว่า คลาร่า น่ะโตเป็นสาวแล้ว และแถมยังมีทีท่าพึงพอใจตัว ฟอลคอน มากเพียงใด เลยหลงไว้ใจให้รับใช้ใกล้ชิด และถึงแม้ว่า ฟอลคอน จะแสดงออกอยู่บ่อยครั้งให้เห็นว่าในหัวใจของเขานั้นมีเพียง แม่มะลิ คนเดียวเท่านั้น แต่คุณเจ้าขา! โบราณว่าไว้ไม่มีผิด หญิงชายหากอยู่ใกล้ชิดกันบ่อยๆ ก็มีโอกาสที่จะชอบพอกันได้ จนอาจถึงขั้นทำอะไรเลยเถิดเกินงามกันได้ง่ายๆ ถึงแม้ไม่เคยจะคิดรักใคร่กันมาก่อนก็ตาม เปรียบไปก็เหมือนกับ “น้ำตาลใกล้มด” ทั้งหอมทั้งหวานขนาดนี้ มีหรือที่เจ้ามดจะยอมเดินผ่านไปเฉยๆ โดยที่ไม่ลองลิ้มชิมรสแม้แต่น้อย


แต่ก็เอาเถอะเจ้าค่ะ! ถึงแม้เรื่องชีวิตรักของ แม่มะลิ จะไม่ค่อยหวาน แต่ถ้าเรื่องทำขนมหวานน่ะ...ไม่มีใครสู้นางได้เลยนะเจ้าคะ มาตามดูเมนูของหวานฝีมือ แม่มะลิ กันได้ในละครบุพเพสันนิวาส เวอร์ชันจัดเต็ม ทุกวันจันทร์ – พฤหัสบดี เวลา 19.05 น. และวันศุกร์ เวลา 18.45 น. ทางช่อง 33


ละครที่เกี่ยวข้อง : บุพเพสันนิวาส

APPLICATIONS
CH3Plus
WeTV YouTube Ch3Thailand VIU iQIYI True ID AIS play

APPLICATIONS

  • Ch3plus

    CH3 Plus

    CH3 Plus Application IOS CH3 Plus Application Android CH3 Plus Application Huawei