Ch3Thailand Logo

สุดเหวี่ยง! “อินเดีย คาร์นิวัล” เต้นกันข้ามวันข้ามคืน

เปิดอ่านแล้ว 335 ครั้ง
สกู๊ปพิเศษ

คาร์นิวัล เทศกาลแห่งความสนุกที่แพร่หลายไปทุกมุมโลก ในที่สุดก็เดินทางมาถึงเมืองกัว ประเทศอินเดีย ที่รอให้คุณไปเปิดประสบการณ์แห่งความแฟนซีกันได้แล้ว

คาร์นิวัล เทศกาลเดินขบวนสุดยิ่งใหญ่ของชาวคริสต์โรมันคาทอลิก เดิมทีเป็นเทศกาลเฉลิมฉลองในอิตาลีเพื่ออำลาการรับประทานเนื้อก่อนเข้าฤดูบวช ผู้คนจึงพากันแต่งตัวเล่นใหญ่อลังการออกมาร้องเล่นเต้นระบำจนสนุกสุดเหวี่ยงเพื่อการนี้ คำว่า คาร์นิวัล (Carnevale) จึงมีความหมายว่า งดรับประทานเนื้อ นั่นเอง 


(ขอบคุณภาพจาก villechalet.com)

จากนั้นเทศกาลคาร์นิวัลก็แพร่หลายไปในประเทศต่างๆ ที่นับถือศาสนาคริสต์นิกายโรมันคาทอลิก เช่น ฝรั่งเศส สเปน โปรตุเกส เป็นต้น และเมื่อประเทศเหล่านี้เข้าไปครอบครองดินแดนต่างๆ จึงนำวัฒนธรรมนี้เข้าไปเผยแพร่ด้วย ส่วนในบราซิลนั้น เมื่อโปรตุเกสเข้ามาครอบครองบราซิล ได้นำชาวยุโรปและทาสแอฟริกาเข้ามาด้วย ทำให้เกิดความพยายามกลืนกลายทางวัฒนธรรม ประชาชนต่อสู้กับรัฐบาลท้องถิ่นจนสามารถยอมรับคาร์นิวัลได้สำเร็จ


(ขอบคุณภาพจาก eip.edu.au/brazilian-carnival)

สำหรับเมืองกัว ประเทศอินเดียนั้น เรียกได้ว่าเป็นรัฐที่เล็กที่สุดทางชายฝั่งตะวันตกของอินเดีย อยู่ติดกับทะเลอาหรับ เคยตกเป็นอาณานิคมของโปรตุเกสมานานนับ 500 ปี ส่งผลให้อิทธิพลจากตะวันตกเข้ามาในหลอมรวมอยู่ในดินแดนนี้ด้วย ซึ่งหนึ่งในนั้นก็คือเทศกาลคาร์นิวัลที่เรารู้จักกัน ปัจจุบันนี้ เมืองกัวกลายเป็นเมืองท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงของอินเดียจากชื่อเสียงเรื่องเทศกาลคาร์นิวัลในเขตเอเชียและบรรยากาศสวยงามติดชายฝั่งทะเล 


 (ขอบคุณภาพจาก indiatravelking.com/product/goa-tourism/)

เทศกาลคาร์นิวัลในเมืองกัวมีรูปแบบคล้ายกับที่เราเคยเห็นกันในยุโรป เริ่มตั้งแต่การแห่ขบวนเฉลิมฉลอง นักร้องนักเต้นออกมาอวดลวดลายลีลาพริ้วไหวไปกับเสียงเพลงอย่างสนุกสนาน ผู้คนใส่เสื้อผ้าสีสันต่างๆ และตกแต่งร่างกายอย่างอลังการ นักท่องเที่ยวสามารถแต่งกายอย่างไรก็ได้ จะแต่งตัวย้อนยุคแบบในเรื่องจันทรคุปต์ศึกรักชิงบัลลังก์ก็ยังได้ โดยงานนี้จะจัดขึ้นในช่วงเดือนกุมภาพันธ์ของทุกปี เป็นเวลา 4 วัน หากใครมีโอกาสต้องลองไปเที่ยวดูสักครั้ง


(ขอบคุณภาพจาก traveltriangle.com/blog/goa-carnival)

แล้วมารับชมความสนุกๆ แบบอินเดียเพิ่มเติมได้ในซีรีส์ “จันทรคุปต์ ศึกรักชิงบัลลังก์” ทุกวันจันทร์ - พฤหัสบดี เวลา 19.15 น. และศุกร์ เวลา 19.00 น. สุดยอดซีรีส์ ช่อง 13

ซีรี่ย์ที่เกี่ยวข้อง : จันทรคุปต์ ศึกรักชิงบัลลังก์

APPLICATIONS
CH3Plus
WeTV YouTube Ch3Thailand

APPLICATIONS

  • Ch3plus

    CH3 Plus

    CH3 Plus Application IOS CH3 Plus Application Android CH3 Plus Application Huawei