Ch3Thailand Logo

หมดทางเข้า! ดักโจรย่องเบาเข้าบ้าน

เปิดอ่านแล้ว 210 ครั้ง
สกู๊ปพิเศษ

มาแชร์ 6 วิธีป้องกันโจรตีนแมวย่องเบาเข้าบ้านด้วยวิธีสุดเจ๋งใช้ได้จริง รับรองผลความปลอดภัย สบายใจและหมดห่วง 


1. ล็อกกุญแจแน่นหนา หลายๆ ชั้น เพื่อความชัวร์ ก่อนออกจากบ้านหรือก่อนเข้านอน ให้ตรวจสอบประตูและหน้าต่างว่าล็อกแน่นหนาหรือยัง และถ้าจะให้ดี ก็ควรล็อกหลายๆ ชั้น เพื่อยากแก่การสะเดาะกลอนเข้ามา

2. กรงเหล็กดัด สำหรับบางบ้าน การติดเหล็กดัดอาจจะทำให้บ้านดูไม่สวยงามตามที่คิด แต่เหล็กดัดก็เป็นหนึ่งในวิธีป้องกันโจรที่ได้ผลเป็นอย่างดีเลย

3. เก็บของให้เป็นที่เป็นทาง ไม่เพียงแค่จะทำให้บ้านดูสะอาด ยังรวมถึงการเก็บสิ่งของมีค่าให้พ้นจากสายตาของโจรอีกด้วย และยังป้องกันการวางอุปกรณ์ที่อาจจะเอื้อต่อการโจกรรมทิ้งไว้ เช่น มีด กรรไกร และไขควง อีกด้วย

4. ทำบ้านให้เหมือนมีคนเยอะตลอดเวลา วิธีนี้อาจจะเปลืองพลังงานไปหน่อย แต่ก็ช่วยให้บ้านดูปลอดภัยขึ้นมาได้เลย เช่น เปิดไฟทิ้งเอาไว้รอบบ้าน หรือบางคนก็อาจจะใช้วิธีเปิดเพลง หรือโทรทัศน์ทิ้งไว้ก็ช่วยได้เช่นกัน

5. ติดกล้องวงจรปิด ยุคนี้ไม่ว่าที่ไหนก็นิยมติดกล้องทั้งนั้น อย่างแรกก็เพื่อป้องกันอันตรายที่จะเกิดกับตัวเอง และอีกเหตุผลก็เพื่อใช้เป็นหลักฐานในการฟ้องร้องเมื่อเกิดเหตุขึ้นมา

 6. สัตว์เลี้ยงเฝ้าบ้าน คนส่วนใหญ่จะเลี้ยงสุนัขไว้เฝ้าบ้าน แต่ก็มีบางที่ที่เลี้ยง “ห่าน” ไว้เฝ้าบ้าน เพราะห่านมีนิสัยดุร้าย ชอบวิ่งไล่จิกไม่เลือกหน้า แต่ข้อเสียก็คือ มันร้องเสียงดังไปหน่อย จนเพื่อนบ้านอาจจะรำคาญได้
แน่นอนว่า ต่อให้บ้านหลังไหนๆ จะป้องกันเป็นอย่างดี แต่ก็ไม่สามารถรอดจาก “คิว” เด็กหนุ่มผู้เงียบขรึม เก็บตัว ต่อต้านสังคม ที่แอบย่องเข้าบ้านคนอื่นได้อย่างง่ายดาย โดยเป้าหมายของเขาก็คือการหยิบเอาความลับของคนอื่นมาเปิดเผยต่อสาธารณชนบน Facebook Fanpage ที่ชื่อว่า “Sex Vote” และมาดูกันว่าใครจะได้รับเกียรตินั้นกันบ้าง ติดตามชมใน ซีรีส์ “Social Death Vote” ทุกคืนวันเสาร์ เวลา 20.30 น. ช่อง 28 

APPLICATIONS
CH3Plus
WeTV YouTube Ch3Thailand

APPLICATIONS

  • Ch3plus

    CH3 Plus

    CH3 Plus Application IOS CH3 Plus Application Android CH3 Plus Application Huawei