Ch3Thailand Logo

4 วิธีรับมือ เมื่อต้องอยู่ใกล้คนที่ “เกลียดขี้หน้า”

เปิดอ่านแล้ว 2,329 ครั้ง
สกู๊ปพิเศษ

“เตชัส-อวัศยา” หนีคนร้ายเข้าป่า ใช้ชีวิตร่วมกันทั้งที่เกลียดขี้หน้า งานนี้อาจมีคนวีนเพราะความเกลียดเข้าไส้

เจอหน้ากันทีไรเป็นต้องปะทะฝีปากโชว์ความเผ็ช ประหนึ่งว่าใครด่าเจ็บจะได้ถ้วยไปครอง สำหรับคู่กัด “เตชัส” และ “อวัศยา” ที่มีเรื่องลับฝีปากกันตลอด จนแฟนๆ ต้องเป็นกรรมการตัดสินว่าจะยกธงให้ใครวินกันทุกสัปดาห์ แต่ก็เหมือนฟ้าเล่นตลก เมื่อคนที่เกลียดขี้หน้ากันดันจับพลัดจับผลู ต้องหนีผู้ร้ายเข้าป่าไปด้วยกันแบบ 2 ต่อ 2 ทั้งคู่เลยต้องหาวิธีรับมือเมื่อจำเป็นต้องอยู่ใกล้ชิดคนที่เกลียดขี้หน้า งานนี้บอกเลยว่า...ไม่ว่าจะอยู่ในสถานการณ์ไหน ก็สามารถนำวิธีนี้ไปใช้ได้เหมือนกัน


1. มองข้ามกันไปเลย ทำเหมือนว่าไม่มีคนคนนี้ปรากฏตัวอยู่เลยก็ได้ ให้คุณๆ เหล่านั้นเป็นเพียงธาตุอากาศ อย่าให้เขามามีผลต่อจิตใจเราได้ และท่องเอาไว้เลยว่า “ใครไม่มีราคาก็อย่าไปสนใจ!”

2. ลดปฏิสัมพันธ์กับคนที่เกลียด ถ้ามีความจำเป็นต้องอยู่ใกล้ชิด จะมองข้ามไปเหมือนธาตุอากาศมันดูยากเกินไป ก็ลดระดับความสัมพันธ์ลง หรือปรับเปลี่ยนกิจวัตรของตัวเอง จะได้ไม่ต้องเจอหน้ากับคนที่เกลียดอยู่ทุกวัน


3. ปรับทัศนคติ อันนี้เป็นวิธีของสายโลกสวย ผู้ไม่อยากใช้ชีวิตบนความเกลียดชัง แม้จะไม่ถูกชะตากันนิดๆ หน่อยๆ แต่ก็ยังพอปรับทัศนคติเข้าหากันได้ งั้นลองทำดีกับคนที่เราไม่ชอบดูสิ แล้วจะรู้ว่ามันเป็นการเอาชนะใจตัวเองได้นะ

4. ประจันหน้ากับเหล่าเฮทเตอร์ เกลียดนักใช่ไหม งั้นต้องมาคุยถึงปัญหากันตรงๆ ก็ในเมื่อการมองข้าม หรือปรับทัศนคติ ไม่ได้ทำให้เรื่องจบ ยังคงแอบแซะกันตามโซเชียลให้ได้เห็น บ่งบอกความเกลียดกันซะขนาดนี้ ก็ต้องใช้วิธีคนตรง คนจริง ประจันหน้าแบบแมนๆ แต่อย่าใช้ความรุนแรงนะจ๊ะ

แล้วไปติดตามกันต่อไปว่าเมื่อคู่กัดสุดเฮ้วอย่าง เตชัส และ อวัศยา จากที่เคยเป็นคู่กัดและเกลียดขี้หน้ากันมาตลอด เมื่อต้องมาใช้ชีวิตร่วมกันพวกเขาจะทำอย่างไร ใน My hero วีรบุรุษสุดที่รัก ตอน มาตุภูมิแห่งหัวใจ ทุกวันศุกร์ เวลา 20.00 น.และวันเสาร์-อาทิตย์ เวลา 20.15 น. ช่อง 33 

ละครที่เกี่ยวข้อง : My Hero วีรบุรุษสุดที่รัก : มาตุภูมิแห่งหัวใจ

APPLICATIONS
CH3Plus
WeTV YouTube Ch3Thailand

APPLICATIONS

  • Ch3plus

    CH3 Plus

    CH3 Plus Application IOS CH3 Plus Application Android CH3 Plus Application Huawei